สอบถามสายชิมขนมหวานหน่อยค่ะ แยกออกมั้ยว่าขนมอันไหนส่วนผสมพรีเมี่ยม อันไหนบ้านๆ

เรากำลังสนใจอยากขายเบเกอรี่ผ่านช่องทางออนไลน์เป็นงานเสริมค่ะ มีศึกษาและลองทำสูตรต่างๆ ไปบ้างแล้ว ให้คนมาลองชิมดูบ้างแล้ว ผลตอบรับถือว่าดีค่ะ ทีนี้พอมาถึงตอนตั้งราคา เราคำนวณละเอียดๆ แล้วเจอว่า เบเกอรี่สูตรเราต้นทุนแพง เราลองพยายามลดต้นทุนโดยใช้ของเกรดรองลงมา แต่พอชิมแล้วกลิ่นและรสต่างกันมากเลย

เราเลยอยากรู้ว่า
1. ลูกค้าที่ซื้อขนมเบเกอรี่ ไม่ว่าจะในห้างหรือตามร้านคาเฟ่ ชิมแล้วแยกออกกันไหมคะว่าชิ้นไหนใช้ของเกรดแพงหรือถูกทำ?
2. แล้วรู้ว่าดีไม่ดีได้จากอะไรคะ หรือ แยกจากความรู้สึกว่าอร่อยหรือไม่อร่อยก็พอ?
3. แล้วถ้ารู้ว่าขนมเจ้านั้นใช้วัตถุดิบดีทำ จะมีผลต่อการตัดสินใจซื้อบ้างมั้ย?

ความตั้งใจของเราคือ เราอยากใช้ของดีทำเพราะเรารู้สึกว่ามันอร่อยกว่า กินเองก็แฮปปี้ แต่เรากลัวลูกค้าไม่เข้าใจว่าทำไมตั้งราคาสูง ลูกค้าไม่ได้แคร์เกรดวัตถุดิบ แล้วทำให้ของขายไม่ออก

ถ้าเราควรทำอะไรอีกรบกวนแนะนำทีนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่