ขอคำแนะนำวิธีเชื่อมแปะก๊วย

รบกวนขอคำแนะนำ การเชื่อมแปะก๊วยหน่อยค่ะ

พอดีเชื่อมแปะก๊วยในน้ำตาล ใช้ไฟต่ำ เป็นเวลาประมาณ 15 นาที ไม่คนแปะก๊วย

พอปิดแก๊ส ได้แยกแปะก๊วยครึ่งนึงไว้นอกน้ำเชื่อม อีกครึ่งนึงแช่ไว้ในน้ำเชื่อม  

ช่วงแรกๆ แปะก๊วยยังหนึบหนับ อร่อย พอเวลาผ่านไปสักชั่วโมงสองชั่วโมง แปะก๊วยยิ่งเหนียวยิ่งแข็ง

พยายามจะใช้เวลาในการเชื่อมแปะก๊วยให้น้อยที่สุด เพื่อลดการรัดตัวแปะก๊วย แต่ก็ยังไม่ได้ผล

ใครพอมีวิธีเชื่อมแปะก๊วย ให้หวาน มีความหนึบหนับ นุ่ม ไม่แข็งบ้างค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ 😄😄
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่