รบกวนขอคำแนะนำ การเชื่อมแปะก๊วยหน่อยค่ะ
พอดีเชื่อมแปะก๊วยในน้ำตาล ใช้ไฟต่ำ เป็นเวลาประมาณ 15 นาที ไม่คนแปะก๊วย
พอปิดแก๊ส ได้แยกแปะก๊วยครึ่งนึงไว้นอกน้ำเชื่อม อีกครึ่งนึงแช่ไว้ในน้ำเชื่อม
ช่วงแรกๆ แปะก๊วยยังหนึบหนับ อร่อย พอเวลาผ่านไปสักชั่วโมงสองชั่วโมง แปะก๊วยยิ่งเหนียวยิ่งแข็ง
พยายามจะใช้เวลาในการเชื่อมแปะก๊วยให้น้อยที่สุด เพื่อลดการรัดตัวแปะก๊วย แต่ก็ยังไม่ได้ผล
ใครพอมีวิธีเชื่อมแปะก๊วย ให้หวาน มีความหนึบหนับ นุ่ม ไม่แข็งบ้างค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ 😄😄
ขอคำแนะนำวิธีเชื่อมแปะก๊วย
พอดีเชื่อมแปะก๊วยในน้ำตาล ใช้ไฟต่ำ เป็นเวลาประมาณ 15 นาที ไม่คนแปะก๊วย
พอปิดแก๊ส ได้แยกแปะก๊วยครึ่งนึงไว้นอกน้ำเชื่อม อีกครึ่งนึงแช่ไว้ในน้ำเชื่อม
ช่วงแรกๆ แปะก๊วยยังหนึบหนับ อร่อย พอเวลาผ่านไปสักชั่วโมงสองชั่วโมง แปะก๊วยยิ่งเหนียวยิ่งแข็ง
พยายามจะใช้เวลาในการเชื่อมแปะก๊วยให้น้อยที่สุด เพื่อลดการรัดตัวแปะก๊วย แต่ก็ยังไม่ได้ผล
ใครพอมีวิธีเชื่อมแปะก๊วย ให้หวาน มีความหนึบหนับ นุ่ม ไม่แข็งบ้างค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ 😄😄