"พอคิดจะเปิดก็มีคนเซ้งร้านพอดี" แถวบ้านมีร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์99 เขาเปิดมาเกือบ2ปี เจอโควิด แล้วสิงหาคมนี้จะหมดสัญญาเช่า เขาไม่อยากทำต่อ เลยประกาศเซ้งร้าน 260000 ค่าเช่าที่เดือนละ8000(สัญญา1ปี) อุปกรณ์โต๊ะ50ตัวพร้อมขายแต่ไม่ให้สูตรน้ำจิ้มและสูตรหมักหมู ร้านไม่มีหลังคา เรื่องทำเลติดถนนดำ304 มีโลตัสใหญ่ถัดมามีร้านคาร์แคร์ล้างรถ ถัดมาคือร้านหมูกระทะที่เซ้ง สุดท้ายคือร้านเบียร์ ที่จอดรถใช่ร่วมกันกับทั้ง3ร้านจอดได้เยอะมากๆ เจ้าของร้านบอก ขายได้อย่างต่ำๆวันละ7000กว่าๆ หักทุนเหลือ2000 แต่ก็อยู่ที่การบริหารจัดการเรื่องซื้อวัตถุดิบเข้าร้านอีกที คือในตลาดก็จะมีร้านหมูกระทะแต่ขายเป็นชุดละ100บาทประมาณ4ร้าน (ผมมีเงินลงทุนติดตัวอยู่ห้าแสน) #คำถามคือ ผมควรเซ้งตอนนี้เลยหรือรอเดือนกรกฎาคมใกล้สิงหาค่อยเซ้ง หรือว่าไม่ควรเซ้งเลย
ช่วงโควิดคาดเดาไม่ได้มันจะกลับมาไหม
ผมอยากเปิดร้านหมูกระทะ
ช่วงโควิดคาดเดาไม่ได้มันจะกลับมาไหม