ผมอยากเปิดร้านหมูกระทะ​

"พอคิดจะเปิดก็มีคนเซ้งร้านพอดี" ​แถวบ้านมีร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์​99​ เขาเปิดมาเกือบ2ปี​ เจอโควิด​ แล้วสิงหาคมนี้จะหมดสัญญาเช่า​ เขาไม่อยากทำต่อ​ เลยประกาศเซ้งร้าน​ 260000  ค่าเช่าที่เดือนละ8000(สัญญา1ปี)​ อุปกรณ์​โต๊ะ50ตัวพร้อมขาย​แต่ไม่ให้สูตรน้ำจิ้มและสูตรหมักหมู​ ร้านไม่มีหลังคา เรื่องทำเล​ติดถนนดำ304 มีโลตัสใหญ่ถัดมามีร้านคาร์แคร์​ล้างรถ​ ถัดมาคือร้านหมูกระทะ​ที่เซ้ง สุดท้ายคือร้านเบียร์​  ที่จอดรถใช่ร่วมกันกับทั้ง3ร้านจอดได้เยอะมากๆ​  เจ้าของร้านบอก​ ขายได้อย่างต่ำๆวันละ7000กว่าๆ​ หักทุนเหลือ2000 แต่ก็อยู่ที่การบริหารจัดการเรื่องซื้อวัตถุดิบ​เข้าร้านอีกที  คือในตลาดก็จะมีร้านหมูกระทะแต่ขายเป็นชุดละ100บาทประมาณ4ร้าน​   (ผมมีเงินลงทุนติดตัวอยู่ห้าแสน)​  #คำถามคือ ผมควรเซ้งตอนนี้เลยหรือรอเดือนกรกฎา​คม​ใกล้สิงหาค่อยเซ้ง   หรือว่าไม่ควรเซ้งเลย
ช่วงโควิด​คาดเดาไม่ได้มันจะกลับมาไหม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่