▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ดูแลและซ่อมแซมบ้าน
ออกแบบและสร้างบ้าน
ห้องครัว
การก่อสร้างและต่อเติมอาคาร
ทำครัวไทยแบบเปิด นอกบ้านยังไง ถ้าใช้เตาถ่าน/ฟืน ทำยังไงไม่ให้หลังคาถูกควันไฟลนจนดำ
ตั้งใจว่าจะทำแบบโล่งสร้างคล้ายศาลามีแค่หลังคา อาจจะมีฝนังด้านนึงเอาไว้บังลม และติดตู้เก็บจาน เครื่องปรุง ให้พ้นจากสัตว์หรือแมลงต่างๆ
ทีนี้สงสัยว่าจะจัดวางเตา ไว้ตรงไหน เพราะถ้าเอาไว้ใต้หลังคาจะทำให้เป็นควันดำ ถ้าเอาไว้นอกชายคาเวลาฝนตกละคะ หรือว่าคอยยกเข้าออก
ใครมีครัวแบบสมัยก่อน ครัวบ้านๆ ช่วยลงรูปให้ดูเป็นแนวทางหน่อยนะคะ
ขอบคุณมากคะ