รวมเมนูจากนักศึกษาไทยไกลบ้านค่ะ (รูปเยอะ)

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้มีกระทู้เกี่ยวกับอาหารช่วงกักตัวมากมาย เราเลยอยากตั้งบ้าง เผื่อเป็นไอเดียให้หลาย ๆ คน แต่เป็นเมนูที่ได้ทำมาเกือบสามปี ตั้งแต่ย้ายมาเรียนที่อเมริกา จริง ๆ เมนูที่ทำเยอะมากๆ ค่ะ แต่เอามาแค่นี้พอ เราทำอาหารเองเกือบทุกมื้อ เกือบทุกวันเลย สนุกดี ผิดพลาดตรงไหน ขออภัยด้วยนะคะ

Kokoro sukiyaki หรือชาบูน้ำดำค่ะ


แกงฮังเลแบบปลอม ๆ

คัสตาร์ทไข่แบบเร่งรีบ เลยออกมาไม่เนียนสวย ทานกับขนมปังกริลบนกระทะ อร่อยมากค่ะ

ขนมจีนแกงเขียวหวานหมูใส่ฟักแม้ว สีเพี้ยน เลยออกเหลืองค่ะ (แคปชั่นในภาพผิดนะคะ จริง ๆ คือหมู)

อาหารเช้าแบบง่าย ๆ ค่ะ

ข้าวหมูย่าง อร่อยมาก

ข้าวคลุกกะปิค่ะ

แยมส้ม Homemade ค่ะ

ฟักทองสังขยาค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น

วุ้นผลไม้ค่ะ ทำไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ

แหนมเนือง ภูมิใจมากค่ะ ใช้เวลาทำนานมากกับน้ำจิ้ม

ขนมจีบค่ะ คิดถึงน้ำจิ้มสีแดงที่บ้าน ฮือ

ข้าวยำเกาหลีค่ะ

ขนมปังนึ่งกับสังขยาค่ะ

เกี๊ยวซ่าค่ะ

พิซซ่าคัพเค้กค่ะ

พิซซ่าค่ะ ทำเองหมดตั้งแต่แป้ง ซอส

ขนมถ้วย

ขนมจีนน้ำพริก ใช้เวลาทำนานมากก

ส้มตำไก่ย่าง

ซุบมะเขือแซ่บ ๆ

บะหมี่ค่ะ

หมี่เกี๊ยวค่ะ

ปิดท้ายด้วยรูปนี้ค่ะ เราชอบแกะสลักไปงานปาร์ตี้ หรือPotluckหรือเลี้ยงส่งท้ายวันสุดท้ายของคลาส
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่