สวัสดีค่ะ ช่วงนี้มีกระทู้เกี่ยวกับอาหารช่วงกักตัวมากมาย เราเลยอยากตั้งบ้าง เผื่อเป็นไอเดียให้หลาย ๆ คน แต่เป็นเมนูที่ได้ทำมาเกือบสามปี ตั้งแต่ย้ายมาเรียนที่อเมริกา จริง ๆ เมนูที่ทำเยอะมากๆ ค่ะ แต่เอามาแค่นี้พอ เราทำอาหารเองเกือบทุกมื้อ เกือบทุกวันเลย สนุกดี ผิดพลาดตรงไหน ขออภัยด้วยนะคะ
Kokoro sukiyaki หรือชาบูน้ำดำค่ะ
แกงฮังเลแบบปลอม ๆ
คัสตาร์ทไข่แบบเร่งรีบ เลยออกมาไม่เนียนสวย ทานกับขนมปังกริลบนกระทะ อร่อยมากค่ะ
ขนมจีนแกงเขียวหวานหมูใส่ฟักแม้ว สีเพี้ยน เลยออกเหลืองค่ะ (แคปชั่นในภาพผิดนะคะ จริง ๆ คือหมู)
อาหารเช้าแบบง่าย ๆ ค่ะ
ข้าวหมูย่าง อร่อยมาก
ข้าวคลุกกะปิค่ะ
แยมส้ม Homemade ค่ะ
ฟักทองสังขยาค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น
วุ้นผลไม้ค่ะ ทำไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ
แหนมเนือง ภูมิใจมากค่ะ ใช้เวลาทำนานมากกับน้ำจิ้ม
ขนมจีบค่ะ คิดถึงน้ำจิ้มสีแดงที่บ้าน ฮือ
ข้าวยำเกาหลีค่ะ
ขนมปังนึ่งกับสังขยาค่ะ
เกี๊ยวซ่าค่ะ
พิซซ่าคัพเค้กค่ะ
พิซซ่าค่ะ ทำเองหมดตั้งแต่แป้ง ซอส
ขนมถ้วย
ขนมจีนน้ำพริก ใช้เวลาทำนานมากก
ส้มตำไก่ย่าง
ซุบมะเขือแซ่บ ๆ
บะหมี่ค่ะ
หมี่เกี๊ยวค่ะ
ปิดท้ายด้วยรูปนี้ค่ะ เราชอบแกะสลักไปงานปาร์ตี้ หรือPotluckหรือเลี้ยงส่งท้ายวันสุดท้ายของคลาส
รวมเมนูจากนักศึกษาไทยไกลบ้านค่ะ (รูปเยอะ)
Kokoro sukiyaki หรือชาบูน้ำดำค่ะ
แกงฮังเลแบบปลอม ๆ
คัสตาร์ทไข่แบบเร่งรีบ เลยออกมาไม่เนียนสวย ทานกับขนมปังกริลบนกระทะ อร่อยมากค่ะ
ขนมจีนแกงเขียวหวานหมูใส่ฟักแม้ว สีเพี้ยน เลยออกเหลืองค่ะ (แคปชั่นในภาพผิดนะคะ จริง ๆ คือหมู)
อาหารเช้าแบบง่าย ๆ ค่ะ
ข้าวหมูย่าง อร่อยมาก
ข้าวคลุกกะปิค่ะ
แยมส้ม Homemade ค่ะ
ฟักทองสังขยาค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น
วุ้นผลไม้ค่ะ ทำไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ
แหนมเนือง ภูมิใจมากค่ะ ใช้เวลาทำนานมากกับน้ำจิ้ม
ขนมจีบค่ะ คิดถึงน้ำจิ้มสีแดงที่บ้าน ฮือ
ข้าวยำเกาหลีค่ะ
ขนมปังนึ่งกับสังขยาค่ะ
เกี๊ยวซ่าค่ะ
พิซซ่าคัพเค้กค่ะ
พิซซ่าค่ะ ทำเองหมดตั้งแต่แป้ง ซอส
ขนมถ้วย
ขนมจีนน้ำพริก ใช้เวลาทำนานมากก
ส้มตำไก่ย่าง
ซุบมะเขือแซ่บ ๆ
บะหมี่ค่ะ
หมี่เกี๊ยวค่ะ
ปิดท้ายด้วยรูปนี้ค่ะ เราชอบแกะสลักไปงานปาร์ตี้ หรือPotluckหรือเลี้ยงส่งท้ายวันสุดท้ายของคลาส