รบกวนสอบถามกูรูอาหารญี่ปุ่นว่าน้ำจิ้มนี้คืออะไรและทำยังไงค่ะ

พอดีมีโอกาสได้ไปทานร้านเสต็กสไตล์ญี่ปุ่นเก่าแก่ร้านหนึ่ง แล้วน้ำจิ้มเค้าจะมาเป็นสามอย่างสามสไตล์ เป็นคล้ายๆมายองเนสอันหนึ่ง ไชเท้าฝอยอันหนึ่ง แล้วอีกอันหนึ่งเป็นผักเขียวๆไม่แน่ใจว่าใช่ต้นหอมไหม แล้วเค้าผสมอะไรหรือเปล่า คือชอบมากๆๆๆเลยค่ะ อยากเอาไปทำเองที่บ้าน รบกวนผู้รู้ด้วยนะคะ

ตัวอย่างน้ำจิ้มผักเขียวๆที่กล่าวถึงค่ะ
ref: https://hello2day.com/wp-content/uploads/2019/05/kobe-japanese-steakhouse-13.jpg
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่