มีธุรกิจร้านอาหารใน foodcourt #CRC ห้างจัดการแบบนี้ คิดว่าเราจะรอดไหม

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ เราเป็นเจ้าของร้านอาหารเล็กๆใน foodcourt ที่ห้างแห่งนึงในสังกัด #CRC
#CentralRetailCorporation #Central

วันนี้รัฐบาลประกาศให้ปิดร้านค้าที่เป็นแบบนั่งทานทั้งหมด สามารถเปิดได้แบบซื้อกลับบ้าน หรือ Delivery เท่านั้น

ในสถานการณ์แบบนี้คิดว่าจะยังมีลูกค้าไปซื้ออาหารที่ foodcourt กลับไปทานที่บ้านไหมคะ?

เจ้าหน้าที่ห้างที่ดูแลส่วนงานตรงนี้แจ้งเจ้าของร้านค้าว่าให้เปิดเหมือนเดิม และค่าเช่าทุกอย่างเหมือนเดิม คือคิด %GP จากยอดขาย แปลว่า
1. ต้นทุนสินค้ายังต้องมี
2. ต้นทุนค่าพนักงานขาย ต้องจ่ายเท่าเดิม

แต่ Traffic ลดลง
- ตั้งแต่เดือนกพ.เป็นต้นมา ยอดขายตกลง 60%
- ตอนนี้ยอดขายเหลือไม่ถึง20%
- ห้างไม่อนุญาติให้มี การขาย delivery ได้เนื่องจากการชำระเงินเป็นแบบ coupon ถ้าจะทำแบบ delivery พนักงานส่งสินค้าต้องมาแลกคูปองกระดาษก่อนค่ะ มีใครเคยแลกไหมคะ

ยกตัวอย่าง ยอดขายต่อเดือน 3 หมื่น
1. จ่ายค่าพนง. 1 หมื่น
2. ค่า GP 1 หมื่น
3. ค่าไฟ และค่าวัตถุดิบ 1 หมื่น
คิดว่าเราจะอยู่ต่อไปไหวไหมคะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่