หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เนื้อสัตว์สามารถเก็บไว้ในช่องฟรีสได้กี่วันโดยไม่เน่าเสีย
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารคาว
ทำอาหาร
เนื้อสัตว์จะสามารถเก็บไว้ในช่องฟรีสได้นานสุดกี่วันโดยไม่เน่าเสียคะ
เช่น เนื้อปลา เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ หมูบด ปีกไก่
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
... ผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย แต่อร่อยถูกปากมากเลยค่ะ ❤️🧡💚
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - วุ้นเส้น - หมูหมัก- ไส้กรอก - พริกสดและกระเทียม - ใบกะเพรา - ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส- ซอสหอยนางรม .. .. วิธีทำผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก
Ananya Amy_1994
รีวิว อาหารที่ฉันซื้อกินในปี 67
หลังจากจดบันทึกตั้งแต่ต้นปี สรุปได้ว่า ปีนี้ฉันซื้อ เนื้อวัว(รวมเครื่องใน) 7.58 กก. เนื้อหมู (ชิ้นส่วนต่างๆรวมเครื่องใน)&nbs
ดอกนางแย้ม
ขนมจีบนอกจากไส้หมู ไก่ กุ้ง ปูแล้ว ยังมีขนมจีบไส้อื่นๆที่พอเอามาทำอาหารได้ไหมครับ
คือสงสัยว่านอกจาก หมู ไก่ กุ้ง ปูแล้ว ถ้าเราคิดจะทำขนมจีบไส้อื่นๆ อย่างปลา หรือวัว หรือเนื้อสัตว์อื่นๆ (ที่ทานได้และกินกันได้) ไม่ทราบว่าถ้าเราเอามาทำจะเหมือนกับไส้ 4 ไส้ที่เป็นยอดนิยมไหมครับ โดยเฉพาะ
เดอะหลอน
มาช่วยกันคิดเรื่องข้าวเยอะในประเทศไทยกันครับ
จากที่ติดตามข่าวด้านการจำนำข้าว ประกันราคาข้าว ข้อมูลที่หลายๆฝ่ายนำออกมาแสดงนั้นสะท้อนว่าข้าวในโกดังมีเยอะมาก มีเยอะจนจะขายแทบจะไม่หมด ผมว่าเราลองมาคิดกันดีไหมครับ ว่าข้าวที่มีจำนวนเยอะขนาดนี้ หลายต
MoIndy
ห้างแม็คโคร ให้บด เนื้อหมู เนื้อไก่ ให้แล่ ปลาดุก ปลาช่อน เขาคิดราคายังไงครับ
ห้างแม็คโคร ให้บด เนื้อหมู เนื้อไก่ ให้แล่ ปลาดุก ปลาช่อน เขาคิดราคายังไงครับ
สมาชิกหมายเลข 6110450
เผลอกินหมูสับกึ่งสุกกึ่งดิบจะเป็นไรไหม
เราได้หมูสับผสมไก่เเบบเเช่เเข็งมา ตอนเอามาละลายสีมันดูเเดงกว่าหมูสับปกติตอนเอามาผผัดก็เเอบนิ่ม หมูสับมันสับเเบบชิ้นเล็กมากๆๆเกือบจะละเอียดเเล้ว พอทำเสร็จเเล้วตอนจะกินมันดูเหมือนไม่สุก(ก็คือยังมีเเดงๆ)
สมาชิกหมายเลข 8546936
มีคนชอบทานอาหารแปลกๆ บ้างปล่าวครับ พวกงู จระเข้
เมื่อวานดูรายการ Top Chef Thailand เลยสงสัยว่า มีคนกินแปลก ของหายากพวกนี้ด้วยเหรอ สำหรับผมนี่กินได้แค่เนื้อหมู ไก่ วัว กุ้ง ปลา ปลาหมึก เท่านี้จริงๆ แต่จริงๆ ไม่ค่อยชอบกินปลาครับ เพราะมันคาว คือพวกอะไ
KEAW22
ทำไมเราเรียกอาหารที่ทำจากเนื้อวัวว่า"เนื้อ"เฉยๆ ไม่เหมือนทำจากเนื้ออย่างอื่นที่เรียกชื่อโดยตรง
อย่างผัดกระเพรา ก็กระเพราไก่ กระเพราหมู แต่พอเป็นเนื้อวัวกลับเรียกแค่ กระเพราเนื้อ ลูกชิ้มหมู ลูกชิ้นไก่ แต่พอเป็นเนื้อวัวเรียกแค่ ลูกชิ้นเนื้อ อาหารทุกอย่างจะเรียกเนื้อสัตว์ที่มาทำโดยตรงว่าทำจากอะไร
สมาชิกหมายเลข 4304302
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ชอบต้มตุ๋น 😊 กระดูกหมู และปีกไก่ ต้มโชยุ 🍻🥂😸❤️
ใครชอบต้มตุ๋น 😊มาทางนี้ค่ะ ใช้วัตถุดิบน้อย ทำได้ง่ายๆค่ะ ได้กระดูกหมูมา 2 แพค ล้างน้ำผสมเกลือให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้หมาดๆ พักไว้ หั่นขิงเป็นชิ้นบางๆ ปอกเปลือกหรือไม่ก็ได้ค่
teddy bear in the box
อยากทำอาหารไทยในต่างประเทศค่ะ แต่ไม่มีวัตถุดิบ
อยู่อินเดียค่ะ หมูไม่มี ปลาหมึกไม่มี หอยไม่มี มีแต่ไก่ กะกุ้งบางช่วง เบื่ออาหารมากเลยค่ะ แบบ กินอาหารไทยอยู่ทุกวันนี่แหละค่ะ แต่เบื่อกับข้าวเก่า ที่นี่มีไก่ มีเนื้อวัว เนื้อแพะ ปลา ไม่รู้จะทำอะไรดี ใค
สมาชิกหมายเลข 4610443
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารคาว
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เนื้อสัตว์สามารถเก็บไว้ในช่องฟรีสได้กี่วันโดยไม่เน่าเสีย
เช่น เนื้อปลา เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ หมูบด ปีกไก่