สวัสดีวันแห่งความรักครับชาวพันทิปทุกท่าน ในคราวนี้ผมก็จะกลับมารีวิวอาหารที่ห้าง เดอะคริสตัล ราชพฤกษ์ โดยเที่ยวก่อนก็ได้รีวิว ร้านอาหารญี่ปุ่น
Okami ไปแล้ว หนนี้ก็จะยังคงวนเวียนอยู่กับอาหารญี่ปุ่นแต่จะมี บุฟเฟ่ต์ชาบูพ่วงเข้าไปด้วย ซึ่งร้านนี้มีชื่อว่า Kitsune โดยร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 2
โซนด้านนอก ติดกับบันไดเลื่อนใกล้ทางเข้าห้างเลย
สำหรับร้านนี้ก็มีหลายเรตราคา ตามภาพเลยครับ ราคานี่พอๆกับร้านมาซารุที่ห้างเดอะ วอล์คเลยนะ แต่คุณภาพและรสชาติจะสู้ได้ไหมนั้น
ต้องไปลองกันดู กับโปร 748 บาท ที่ผมจะโดนในวันนี้
โฉมหน้าเมนูอาหารของร้านนี้ ถ้าเป็นราคา 534 บาท นี่จะกินได้แค่ครึ่งล่างอย่างเดียวบวกกับเวลากิน ชั่วโมงครึ่ง แต่ในราคา 748 นั้นจะกินโซนบนได้ด้วย
แถมเพิ่มเวลาการกินเป็น 2 ชั่วโมง ใบสั่งอาหารก็จะมีหน้าตาราวๆนี้
แก้วน้ำของที่นี่พิเศษอย่างตรงที่มีแบ่งสองซีกไว้เติมน้ำ 2 แบบ 2 รสชาติ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครดี
เราจะมาเริ่มรีวิวชาบูกันก่อนครับ หม้อชาบูที่นี่เล็กจิ๋วได้ใจ น้ำซุปที่ผมเลือก เป็น สุกี้ดำกับมิโสะ รสชาติก็ไม่ต่างกันมากนักต่างกันแค่ความหอมของซุป
พวกเนื้อสั่งจากใบสั่งส่วนผักเครื่องเคียงต่างๆก็ไปตักเอาที่บาร์ด้านหน้าครับ
หมูสามชั้น แล่มาชิ้นกำลังดี แกว่งๆในน้ำซุป ได้รสหอมหวานมันหมูต้ม เนื้อนุ่มสุดยอด
เนื้อหมูดำ อันนี้แล่บางจ๋อย ต้องค่อยๆคีบค่อยๆจุ่ม กลัวมันจะขาดเหลือเกิน เนื้อนุ่มพอประมาณแต่แห้งไปหน่อย มันไม่ค่อยเยอะ
ไม่ต่างจากกินสันนอกเลยนะเอาจริง
เนื้อติดมัน เนื้อแตกเล็กน้อย มันหวานอุ้มน้ำ เนื้อร่วนๆ อร่อยใช้ได้
เนื้อแองกัส แล่มาสวยงาม มันก็เยอะดี เนื้อแน่นหอม แต่เสียดายอุ้มน้ำไม่เท่าเนื้อติดมัน ไม่งั้นล่ะเฟอร์เฟ็ค
ปลาแซลมอนต้ม ชิ้นยาวๆ อย่าต้มนาน สัก 10-15 วิ ก็ยกขึ้นมาเลย รสชาติใช้ได้ นุ่มหอมได้รสชาติของปลาเต็มๆ
หมึกกระดอง รสหมึกมาเต็มเช่นกัน เสียดายต้มแล้วตัวหดจิ๋วเดียว
ฟองฝอดเลยฝั่งน้ำซุปขาว ฝั่งดำนิ่งสนิท
ถ้าเทียบกว่าอร่อยของเนื้อแล้ว มาซารุเหนือกว่าด้านความหอมกลมกล่อมนะ แต่ของร้านนี้ก็ไม่เลว กินกับไข่ดิบและพอนสึก็ยังอร่อยแบบฟินๆ
ตามสไตล์ชาบู ชาบู
ชาบูพอและ มาจัดพวกปลาดิบกันบ้าง เปิดหัวด้วย ข้าวปั้นชีสเอบิ เป็นกุ้งต้มโป๊ะด้วยชีสย่าง เนื้อกุ้งหวานดี
ชีสย่างกับแป้งกรอบๆบวกกับซอสหวานนุ่มเข้ากันได้ดีเยี่ยม
ข้าวปั้นมาอีกเป็นขโยง เสิร์ฟพร้อมถาดอันยาวเหยียดดด ไล่รีวิวทีละครึ่งละกัน
หน้าเอ็นกาวะแซลมอน เป็นแซลมอนเบิร์นโปะด้วยเอนกาวะลื่นๆหอมๆ
หน้าแซลมอนโกมะ ราดด้านบนด้วยครีมสลัดรสเปรี้ยวหอมมัน
หน้าทาทากิ เหมือนไม่ราดอะไรมาเลย แต่จะเห็นมีเงาๆตรงชิ้นปลา หอมกลิ่นซอสพริกและต้นหอม
และที่เด็ดสุด หน้าปลาไหล ชิ้นใหญ่แน่นมาก เนื้อปลาย่างกับซอสมาไม่หวานจนเกินไป เนื้อก็ลื่นและมัน อร่อยสุดๆ
หน้ากุ้งแม่น้ำ กุ้งก้ามกรามตัวใหญ่ราดด้วยมายองเนสกับไข่กุ้ง ผมว่ากลิ่นกุ้งแรงไปหน่อย
หน้าเนื้อวากิวอาบุริ เนื้อวัวเหนียวๆ ไม่ค่อยได้รสชาติของเนื้อเท่าไหร่เลย
หน้าหอยปีกนก เนื้อหอยเหนียวเคี้ยวหนึบกรีบๆ เหมือนกินเอ็นตุ๋น แต่ไม่ค่อยหอมนะ
หน้าไข่ปลาแซลมอน เป็นไข่เม็ดเล็ก รสเค็มอมเปรี้ยว กินแล้วกัดแตกทีละเม็ดแล้วได้รสสัมผัสที่เยี่ยมไปอีกแบบ
วกมาที่อาหารทอด-ย่างกันบ้าง ปลาไข่ย่างตัวใหญ่ กรอบพอประมาณ รสชาติก็ปกติ มันๆอมขม
มันทอดหน้ายิ้ม ยังงี้ก็มีด้วยแหะพึ่งเคยเห็น ไส้ในเป็นมันบดทอด กรอบกรุบพองอร่อย
ส่วนชีสบอล อันข้างๆ ชีสยืดยาวรสชาติมันเค็ม แป้งทอดกรอบหอม กินเพลินๆเลยครับสองเมนูนี้
หมูเสียบไม้สองแบบ
ไม้ซ้าย เบคอนพันเห็ด เป็นเห็ดตัดก้อนแล้วพันด้วยเบคอน เหมือนคอกเทล หอมกลิ่นควันบวกความหวานฉ่ำของเบคอนและเห็ด
ไม้ขวา บูตะวาซาบิ เนื้อหมุนุ่มอร่อย มันกำลังดี หอมวาซาบิที่โป๊ะมาด้วย ไม่ฉุนจนเกินไป
อันนี้ก็จัดว่าเด็ดดวงเช่นกัน สำหรับเทปันซีฟู้ด กลิ่นของเกลือและน้ำมันซึมเข้าเนื้ออาหารทะเล อร่อยมาก โดยเฉพาะหอย หวานฉ่ำเลย
ส่วนกุ้งก็หอมสุดๆหัวมีมันย่องๆ รีวิวไปก็น้ำลายสอไป ขนาดพึ่งไปกินมานะเนี่ย
มากันที่ของโปรดปรานของกระผมแล้ว นั่นก็คือ นุ้งม่อน!!
จานนี้มีมาสามแบบเลย ก็คือ
แบบซาซิมิทั่วไป เนื้อแน่นสด หอม บางชิ้นมันหวานนุ่มลิ้น บางชิ้นไร้มัน แล้วแต่ดวง
แบบอาบุริ เป็นแซลมอนย่าง ผิวนอกกระด้างๆ ด้านในก็เเข็ง ไม่ค่อยเวิร์ค
และแบบโทโร่ ท้องปลาขาวๆอวบๆไปด้วยไขมัน มันย่องสุดๆ ลืนแทบละลายในปาก
อีกเซ็ตนึงครับ ทั้งแบบซาซิมิและแบบโทโร่ ทั้งลายและรสชาติ มีร้อยให้ร้อย อ่ะ สุดในทาง
เนื้อย่างหน้าตากระดำกระด่างดูไม่น่ากินนี้ คือ แฮมเบิกเนื้อชีส แม้ดูภายนอกจะไม่ชวนกิน แต่ขอบอกเลย ว่าจานนี้อร่อยโครต!!
เนื้อบดนุ่มหอมหวล มันๆชีสในปาก อร่อยมาก ซอสดำๆที่เคียงมาด้วยช่วยทำให้เนื้ออร่อยยิ่งขึ้น แต่อย่ากินเปล่าๆเชียว หวานแสบลิ้นแสบคอเลย
อีกชิ้นเป็นแฮมเบิกหมูแกงกะหรี่ เนื้อนุ่มนวลปากเช่นกัน แม้รสชาติจะไม่เข้มข้นเท่าแบบชีส แต่ก็ได้น้ำแกงกะหรี่หอมๆมาตัด
สรุปคือ สองจานนี้ ใครมากินร้านนี้แล้วไม่จัด จะต้องเสียใจไปตลอดชีวิต!!
รวมถึงเจ้านี่ด้วย บอกเลย โครตเด็ด
กลับมาซูชิเหลือๆอีกหน่อย
หน้าหอยเชลล์ เนื้อนุ่มลืนแบบเย็นๆ ได้กลิ่นคล้ายผลเงาะสดและคาวปากพอสมควร
หน้าหอยซอสไซเคียว ซอสมีกลิ่นเหล้าจางๆในคอ
ข้าวหน้าปลาไหลอร่อยจัดจนต้องสั่งมาอีกรัวๆ คราวนี้เพิ่มเติมรสชาติใหม่ๆด้วย หน้าอุนางิครั้นช์
เป็นหน้าปลาไหลโรยแป้งเทมปุระ เฉยๆน่ะแหละ แค่นี้ก็กลายเป็นเมนูใหม่ได้เเล้ว เล่นง่ายดีเนอะ สมัยนี้
หน้าเนื้อจัมโบ้ออสซี่ เนื้อนิ่มและเหนียว เคี้ยวกรึบหอมกลิ่นเนื้อ ซอสกำลังดีไม่หวานจนเกินไป
อิ่มของคาวแล้ว มาต่อของหวานกันเลย เริ่มเบาๆด้วย
มินิซูครีม แป้งร่วนๆแบบซูครีมทั่วไป ไส้ครีมหวานนุ่มฟูๆ ไม่หอมเท่าไหร่
ช็อคเค้กหน้านิ่ม กัดคำแรกนี่จืดสนิทเลยนะ ต้องเคี้ยวตุ้ยๆในปากอยู่นานกว่าจะได้รถช็อคโกแลต แป้งก็เป็นก้อนๆแข็งๆ
ครีมช็อคโกหวานอมขม นิ่มใช้ได้อยู่
และ เพนนาคอต้า สตรอเบอรี่ แยมสตรอเบอรี่หวานข้นมาก เนื้อพุดดิ้งหนา รสหวานลิ้นแต่ไม่เนียนและละลายในปาก
ความรู้สึกเหมือนกินครีมชีสแช่เย็นอะ
สามเมนูของหวานพิเศษที่สั่งได้เฉพาะราคา 748 บาท ขึ้นไปเท่านั้น เริ่มที่
เครปไมโลภูเขาไฟ น้ำตาลช็อคโกแลตที่ราดมารสหวานมาก แป้งเครปรุ่ยไปหน่อย ได้ไมโลดิบกับซอสราดช่วยไว้แท้ๆ
จานสอง วาฟเฟิลฮ่องกงช็อคโก แป้งด้านนอกกรอบเบา ไส้ในนิ่มๆ หอมแป้งเค้กและช็อคโกแลตจางๆ วิปครีมที่เคียงมาด้วยรสออกหวานแบบหนาๆ
จานสุดท้าย น้ำแข็งไสคากิโกริ หวานหอมนมข้น+ไมโลผง น้ำแข็งเย็นสดชื่นปาก ตบท้ายได้เหมาะมาก
แต่โดยรวมแล้วยังจัดว่าธรรมดา สำหรับของหวานที่นี่อ่ะนะ
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : *****
พวกของแพงทั้งหลาย คุณภาพ รสชาติ การตกแต่ง(ยกเว้นแฮมเบิร์กที่จัดจานดูเลอะๆ) จัดว่าสุดยอดสมราคาความอร่อย แฮมเบิร์ก แซลมอน และปลาไหล คือดีงามควรโดนมากๆ ส่วนชาบูกับพวกของหวานก็ปกติ ไม่ได้ดีเลิศอะไรนัก
อร่อยมากสุด : แฮมเบิร์กเนื้อชีส
รสชาติเนื้อบดที่ย่างมาได้หอมละมุนกลมกล่อม ตัดกับชีสย่างมันๆรสเข้ม เนื้อสัมผัสก็นุ่มชุ่มปาก ไม่มีอะไรจะเลิศไปกว่านี้แล้ว
อร่อยน้อยสุด : ช็อคโกแลตเค้กหน้านิ่ม
อย่างที่บอกครับ ของหวานจัดว่าธรรมดา และที่ธรรมดาสุดๆ(แถมแย่กว่าเกณฑ์ด้วย)คือ เค้กชิ้นนี้ เนื้อเค้กแข็ง ครีมก็จืด ไม่ไหวๆ
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ตกแต่งได้สวยงามดี สเตชั่นต่างๆมีเยอะ แต่ก็จัดให้คนเดินได้สะดวก
การบริการ : ****1/2
บริการดีอยู่ แต่หักคร่ึ่งดาวตรงที่ ไม่ยอมเอาบัตรสั่งของกินมาให้ ต้องเดินไปหาหยิบเอาเองนะ
ความหลากหลาย : *****
อาหารเพียบ ใครที่มากินโปรที่ควบปิ้งย่างไปด้วยนี่ ผมว่าต้องมีตัดใจไม่กินบางเมนูอ่ะ เยอะจนกินหมดไม่ไหว
ราคา : **
แพงจัดๆ ก็สมกับความอร่อยดี แต่คงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก ถ้าจะมากินบ่อยๆ
ความคุ้มค่า : *****
ด้วยความอร่อยและหลากหลายของอาหารในร้านนี้ ผมว่าเป็นร้านที่คุ้มค่ากับการเสียสตางค์จำนวนมากไปนะครับ ใครที่อยากลิ้มลองเนื้อปลาแซลมอน
และปลาไหลรสชาติเจ๋งเป้ง ผมแนะนำร้านนี้เลยครับ
ภาพรวม : *****
[CR] BufFeast Review : "Kitsune" ปลาดิบสุดเลิศกับชาบูหม้อจิ๋ว @เดอะคริสตัล ราชพฤกษ์
สวัสดีวันแห่งความรักครับชาวพันทิปทุกท่าน ในคราวนี้ผมก็จะกลับมารีวิวอาหารที่ห้าง เดอะคริสตัล ราชพฤกษ์ โดยเที่ยวก่อนก็ได้รีวิว ร้านอาหารญี่ปุ่น
Okami ไปแล้ว หนนี้ก็จะยังคงวนเวียนอยู่กับอาหารญี่ปุ่นแต่จะมี บุฟเฟ่ต์ชาบูพ่วงเข้าไปด้วย ซึ่งร้านนี้มีชื่อว่า Kitsune โดยร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 2
โซนด้านนอก ติดกับบันไดเลื่อนใกล้ทางเข้าห้างเลย
สำหรับร้านนี้ก็มีหลายเรตราคา ตามภาพเลยครับ ราคานี่พอๆกับร้านมาซารุที่ห้างเดอะ วอล์คเลยนะ แต่คุณภาพและรสชาติจะสู้ได้ไหมนั้น
ต้องไปลองกันดู กับโปร 748 บาท ที่ผมจะโดนในวันนี้
โฉมหน้าเมนูอาหารของร้านนี้ ถ้าเป็นราคา 534 บาท นี่จะกินได้แค่ครึ่งล่างอย่างเดียวบวกกับเวลากิน ชั่วโมงครึ่ง แต่ในราคา 748 นั้นจะกินโซนบนได้ด้วย
แถมเพิ่มเวลาการกินเป็น 2 ชั่วโมง ใบสั่งอาหารก็จะมีหน้าตาราวๆนี้
แก้วน้ำของที่นี่พิเศษอย่างตรงที่มีแบ่งสองซีกไว้เติมน้ำ 2 แบบ 2 รสชาติ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครดี
เราจะมาเริ่มรีวิวชาบูกันก่อนครับ หม้อชาบูที่นี่เล็กจิ๋วได้ใจ น้ำซุปที่ผมเลือก เป็น สุกี้ดำกับมิโสะ รสชาติก็ไม่ต่างกันมากนักต่างกันแค่ความหอมของซุป
พวกเนื้อสั่งจากใบสั่งส่วนผักเครื่องเคียงต่างๆก็ไปตักเอาที่บาร์ด้านหน้าครับ
หมูสามชั้น แล่มาชิ้นกำลังดี แกว่งๆในน้ำซุป ได้รสหอมหวานมันหมูต้ม เนื้อนุ่มสุดยอด
เนื้อหมูดำ อันนี้แล่บางจ๋อย ต้องค่อยๆคีบค่อยๆจุ่ม กลัวมันจะขาดเหลือเกิน เนื้อนุ่มพอประมาณแต่แห้งไปหน่อย มันไม่ค่อยเยอะ
ไม่ต่างจากกินสันนอกเลยนะเอาจริง
เนื้อติดมัน เนื้อแตกเล็กน้อย มันหวานอุ้มน้ำ เนื้อร่วนๆ อร่อยใช้ได้
เนื้อแองกัส แล่มาสวยงาม มันก็เยอะดี เนื้อแน่นหอม แต่เสียดายอุ้มน้ำไม่เท่าเนื้อติดมัน ไม่งั้นล่ะเฟอร์เฟ็ค
ปลาแซลมอนต้ม ชิ้นยาวๆ อย่าต้มนาน สัก 10-15 วิ ก็ยกขึ้นมาเลย รสชาติใช้ได้ นุ่มหอมได้รสชาติของปลาเต็มๆ
หมึกกระดอง รสหมึกมาเต็มเช่นกัน เสียดายต้มแล้วตัวหดจิ๋วเดียว
ฟองฝอดเลยฝั่งน้ำซุปขาว ฝั่งดำนิ่งสนิท
ถ้าเทียบกว่าอร่อยของเนื้อแล้ว มาซารุเหนือกว่าด้านความหอมกลมกล่อมนะ แต่ของร้านนี้ก็ไม่เลว กินกับไข่ดิบและพอนสึก็ยังอร่อยแบบฟินๆ
ตามสไตล์ชาบู ชาบู
ชาบูพอและ มาจัดพวกปลาดิบกันบ้าง เปิดหัวด้วย ข้าวปั้นชีสเอบิ เป็นกุ้งต้มโป๊ะด้วยชีสย่าง เนื้อกุ้งหวานดี
ชีสย่างกับแป้งกรอบๆบวกกับซอสหวานนุ่มเข้ากันได้ดีเยี่ยม
ข้าวปั้นมาอีกเป็นขโยง เสิร์ฟพร้อมถาดอันยาวเหยียดดด ไล่รีวิวทีละครึ่งละกัน
หน้าเอ็นกาวะแซลมอน เป็นแซลมอนเบิร์นโปะด้วยเอนกาวะลื่นๆหอมๆ
หน้าแซลมอนโกมะ ราดด้านบนด้วยครีมสลัดรสเปรี้ยวหอมมัน
หน้าทาทากิ เหมือนไม่ราดอะไรมาเลย แต่จะเห็นมีเงาๆตรงชิ้นปลา หอมกลิ่นซอสพริกและต้นหอม
และที่เด็ดสุด หน้าปลาไหล ชิ้นใหญ่แน่นมาก เนื้อปลาย่างกับซอสมาไม่หวานจนเกินไป เนื้อก็ลื่นและมัน อร่อยสุดๆ
หน้ากุ้งแม่น้ำ กุ้งก้ามกรามตัวใหญ่ราดด้วยมายองเนสกับไข่กุ้ง ผมว่ากลิ่นกุ้งแรงไปหน่อย
หน้าเนื้อวากิวอาบุริ เนื้อวัวเหนียวๆ ไม่ค่อยได้รสชาติของเนื้อเท่าไหร่เลย
หน้าหอยปีกนก เนื้อหอยเหนียวเคี้ยวหนึบกรีบๆ เหมือนกินเอ็นตุ๋น แต่ไม่ค่อยหอมนะ
หน้าไข่ปลาแซลมอน เป็นไข่เม็ดเล็ก รสเค็มอมเปรี้ยว กินแล้วกัดแตกทีละเม็ดแล้วได้รสสัมผัสที่เยี่ยมไปอีกแบบ
วกมาที่อาหารทอด-ย่างกันบ้าง ปลาไข่ย่างตัวใหญ่ กรอบพอประมาณ รสชาติก็ปกติ มันๆอมขม
มันทอดหน้ายิ้ม ยังงี้ก็มีด้วยแหะพึ่งเคยเห็น ไส้ในเป็นมันบดทอด กรอบกรุบพองอร่อย
ส่วนชีสบอล อันข้างๆ ชีสยืดยาวรสชาติมันเค็ม แป้งทอดกรอบหอม กินเพลินๆเลยครับสองเมนูนี้
หมูเสียบไม้สองแบบ
ไม้ซ้าย เบคอนพันเห็ด เป็นเห็ดตัดก้อนแล้วพันด้วยเบคอน เหมือนคอกเทล หอมกลิ่นควันบวกความหวานฉ่ำของเบคอนและเห็ด
ไม้ขวา บูตะวาซาบิ เนื้อหมุนุ่มอร่อย มันกำลังดี หอมวาซาบิที่โป๊ะมาด้วย ไม่ฉุนจนเกินไป
อันนี้ก็จัดว่าเด็ดดวงเช่นกัน สำหรับเทปันซีฟู้ด กลิ่นของเกลือและน้ำมันซึมเข้าเนื้ออาหารทะเล อร่อยมาก โดยเฉพาะหอย หวานฉ่ำเลย
ส่วนกุ้งก็หอมสุดๆหัวมีมันย่องๆ รีวิวไปก็น้ำลายสอไป ขนาดพึ่งไปกินมานะเนี่ย
มากันที่ของโปรดปรานของกระผมแล้ว นั่นก็คือ นุ้งม่อน!!
จานนี้มีมาสามแบบเลย ก็คือ
แบบซาซิมิทั่วไป เนื้อแน่นสด หอม บางชิ้นมันหวานนุ่มลิ้น บางชิ้นไร้มัน แล้วแต่ดวง
แบบอาบุริ เป็นแซลมอนย่าง ผิวนอกกระด้างๆ ด้านในก็เเข็ง ไม่ค่อยเวิร์ค
และแบบโทโร่ ท้องปลาขาวๆอวบๆไปด้วยไขมัน มันย่องสุดๆ ลืนแทบละลายในปาก
อีกเซ็ตนึงครับ ทั้งแบบซาซิมิและแบบโทโร่ ทั้งลายและรสชาติ มีร้อยให้ร้อย อ่ะ สุดในทาง
เนื้อย่างหน้าตากระดำกระด่างดูไม่น่ากินนี้ คือ แฮมเบิกเนื้อชีส แม้ดูภายนอกจะไม่ชวนกิน แต่ขอบอกเลย ว่าจานนี้อร่อยโครต!!
เนื้อบดนุ่มหอมหวล มันๆชีสในปาก อร่อยมาก ซอสดำๆที่เคียงมาด้วยช่วยทำให้เนื้ออร่อยยิ่งขึ้น แต่อย่ากินเปล่าๆเชียว หวานแสบลิ้นแสบคอเลย
อีกชิ้นเป็นแฮมเบิกหมูแกงกะหรี่ เนื้อนุ่มนวลปากเช่นกัน แม้รสชาติจะไม่เข้มข้นเท่าแบบชีส แต่ก็ได้น้ำแกงกะหรี่หอมๆมาตัด
สรุปคือ สองจานนี้ ใครมากินร้านนี้แล้วไม่จัด จะต้องเสียใจไปตลอดชีวิต!!
รวมถึงเจ้านี่ด้วย บอกเลย โครตเด็ด
กลับมาซูชิเหลือๆอีกหน่อย
หน้าหอยเชลล์ เนื้อนุ่มลืนแบบเย็นๆ ได้กลิ่นคล้ายผลเงาะสดและคาวปากพอสมควร
หน้าหอยซอสไซเคียว ซอสมีกลิ่นเหล้าจางๆในคอ
ข้าวหน้าปลาไหลอร่อยจัดจนต้องสั่งมาอีกรัวๆ คราวนี้เพิ่มเติมรสชาติใหม่ๆด้วย หน้าอุนางิครั้นช์
เป็นหน้าปลาไหลโรยแป้งเทมปุระ เฉยๆน่ะแหละ แค่นี้ก็กลายเป็นเมนูใหม่ได้เเล้ว เล่นง่ายดีเนอะ สมัยนี้
หน้าเนื้อจัมโบ้ออสซี่ เนื้อนิ่มและเหนียว เคี้ยวกรึบหอมกลิ่นเนื้อ ซอสกำลังดีไม่หวานจนเกินไป
อิ่มของคาวแล้ว มาต่อของหวานกันเลย เริ่มเบาๆด้วย
มินิซูครีม แป้งร่วนๆแบบซูครีมทั่วไป ไส้ครีมหวานนุ่มฟูๆ ไม่หอมเท่าไหร่
ช็อคเค้กหน้านิ่ม กัดคำแรกนี่จืดสนิทเลยนะ ต้องเคี้ยวตุ้ยๆในปากอยู่นานกว่าจะได้รถช็อคโกแลต แป้งก็เป็นก้อนๆแข็งๆ
ครีมช็อคโกหวานอมขม นิ่มใช้ได้อยู่
และ เพนนาคอต้า สตรอเบอรี่ แยมสตรอเบอรี่หวานข้นมาก เนื้อพุดดิ้งหนา รสหวานลิ้นแต่ไม่เนียนและละลายในปาก
ความรู้สึกเหมือนกินครีมชีสแช่เย็นอะ
สามเมนูของหวานพิเศษที่สั่งได้เฉพาะราคา 748 บาท ขึ้นไปเท่านั้น เริ่มที่
เครปไมโลภูเขาไฟ น้ำตาลช็อคโกแลตที่ราดมารสหวานมาก แป้งเครปรุ่ยไปหน่อย ได้ไมโลดิบกับซอสราดช่วยไว้แท้ๆ
จานสอง วาฟเฟิลฮ่องกงช็อคโก แป้งด้านนอกกรอบเบา ไส้ในนิ่มๆ หอมแป้งเค้กและช็อคโกแลตจางๆ วิปครีมที่เคียงมาด้วยรสออกหวานแบบหนาๆ
จานสุดท้าย น้ำแข็งไสคากิโกริ หวานหอมนมข้น+ไมโลผง น้ำแข็งเย็นสดชื่นปาก ตบท้ายได้เหมาะมาก
แต่โดยรวมแล้วยังจัดว่าธรรมดา สำหรับของหวานที่นี่อ่ะนะ
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : *****
พวกของแพงทั้งหลาย คุณภาพ รสชาติ การตกแต่ง(ยกเว้นแฮมเบิร์กที่จัดจานดูเลอะๆ) จัดว่าสุดยอดสมราคาความอร่อย แฮมเบิร์ก แซลมอน และปลาไหล คือดีงามควรโดนมากๆ ส่วนชาบูกับพวกของหวานก็ปกติ ไม่ได้ดีเลิศอะไรนัก
อร่อยมากสุด : แฮมเบิร์กเนื้อชีส
รสชาติเนื้อบดที่ย่างมาได้หอมละมุนกลมกล่อม ตัดกับชีสย่างมันๆรสเข้ม เนื้อสัมผัสก็นุ่มชุ่มปาก ไม่มีอะไรจะเลิศไปกว่านี้แล้ว
อร่อยน้อยสุด : ช็อคโกแลตเค้กหน้านิ่ม
อย่างที่บอกครับ ของหวานจัดว่าธรรมดา และที่ธรรมดาสุดๆ(แถมแย่กว่าเกณฑ์ด้วย)คือ เค้กชิ้นนี้ เนื้อเค้กแข็ง ครีมก็จืด ไม่ไหวๆ
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ตกแต่งได้สวยงามดี สเตชั่นต่างๆมีเยอะ แต่ก็จัดให้คนเดินได้สะดวก
การบริการ : ****1/2
บริการดีอยู่ แต่หักคร่ึ่งดาวตรงที่ ไม่ยอมเอาบัตรสั่งของกินมาให้ ต้องเดินไปหาหยิบเอาเองนะ
ความหลากหลาย : *****
อาหารเพียบ ใครที่มากินโปรที่ควบปิ้งย่างไปด้วยนี่ ผมว่าต้องมีตัดใจไม่กินบางเมนูอ่ะ เยอะจนกินหมดไม่ไหว
ราคา : **
แพงจัดๆ ก็สมกับความอร่อยดี แต่คงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก ถ้าจะมากินบ่อยๆ
ความคุ้มค่า : *****
ด้วยความอร่อยและหลากหลายของอาหารในร้านนี้ ผมว่าเป็นร้านที่คุ้มค่ากับการเสียสตางค์จำนวนมากไปนะครับ ใครที่อยากลิ้มลองเนื้อปลาแซลมอน
และปลาไหลรสชาติเจ๋งเป้ง ผมแนะนำร้านนี้เลยครับ
ภาพรวม : *****
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น