สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
บ้านเราใช้กระทะเทฟล่อนทีฟาว รุ่นนี้ค่ะ ทำอาหารไม่ติดกระทะเลย ทำความสะอาดง่าย ชอบมากกกก ใช้กับตะหลิวเค้า เริ่ดเลยค่ะ
เราใช้กระทะนี้มานานแล้ว ตัวเทฟล่อนยังดีอยู่ค่ะ ไม่ลอก https://ss-shp.click/355
เราใช้กระทะนี้มานานแล้ว ตัวเทฟล่อนยังดีอยู่ค่ะ ไม่ลอก https://ss-shp.click/355
ความคิดเห็นที่ 6
แม่ผมแกก็อย่างงี้แหละ มี1ละอยากจะมี2 แต่ก็ดันจะอยากได้แบบเดิม ส่วนตัวผมว่าเทฟล่อนมันหลุดลอกง่าย ซื้ออันใหม่อายุการใช้งานก็ไม่ต่างจากเดิม ลองเปลี่ยนเป็นกระทะหินอ่อนให้แกดูครับ รับรองติดใจไม่ร้องเอาอันใหม่แน่ ฮ่าๆ ผมซื้อให้แม่ใช้เพราะแกชอบทำทอด ทำผัด ทำแกง สารพัดอย่าง เลยเลือกที่ก้นกระทะจุได้เยอะหน่อย จะได้ใช้งานได้หลากหลาย ผมซื้อของ Dreamchef เพราะไว้ใจของแบรนด์เกาหลี (เทฟล่อนที่มีก็ของเกาหลี) กระทะหินอ่อนค่อนข้างไฟร้อนเร็วกว่า ทำความสะอาดง่ายกว่า ไม่ค่อยเป็นรอยง่าย คุณสมบัติโดยรวมผมว่ามันตอบโจทย์กว่าเทฟล่อนนะ แม่ผมก็บอกอยู่ว่าขนาดไม่ได้ใช้น้ำมันทำกับข้าว แต่ก็ยังลื่นดีไม่ติดกระทะ อย่างรุ่นที่ผมใช้ mega stone แค่พันกว่าๆ แต่ใช้งานได้นานมาก แถมฝาแก้ว ถ้าที่อื่นซื้อแยกแพงกว่านี้อีก เรื่องสารเคลือบก็ผ่านการทดสอบจากญี่ปุ่น ผมว่าราคาไม่แรง แถมซื้อสุขภาพได้ด้วย
แสดงความคิดเห็น
ช่วยแนะนำกระทะเทฟล่อนที่ใช้ดี และน้ำหนักเบาให้หน่อยค่ะ
คุณแม่พยายามอย่างมากที่จะหากระทะเทฟล่อนถูกใจ จนตอนนี้มีกระทะ 4 อันในครัว
แล้วยังไม่หยุดส่งลิ้งค์โฆษณากระทะเทฟล่อนต่างๆ มาในเฟสบุคอีกค่ะ
แต่อันที่ซื้อมาก็เจอปัญหาเช่น น้ำหนักมากเกินไปทำอาหารไม่ถนัดเพราะแม่ข้อมือไม่ค่อยดี เดี๋ยวจะอักเสบ
บางอันใช้แล้วก็ยังติดกระทะเวลาทอดปลาทั้งๆ ที่ใส่น้ำมันพอสมควร
หรือบางอันเทฟล่อนหลุดลอกไปเรื่อยๆ ตอนทำความสะอาดค่ะ
หรือใครมีเทคนิคดีๆ ในการใช้กระทะเทฟล่อนแนะนำบ้างไหมคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ