สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน
พอดีช่วงนี้เห็นกระแสมาม่าเผ็ดมาเลที่ใส่ Ghost pepper กำลังมาแรง
ซึ่งวันก่อนกระผมได้สอยมา1 กระปุก รู้สึกชอบกับความเผ็ดและรสชาติของมันมาก
เลยได้จัดการสั่งพริก Ghost Pepper กับ Calorina Reaper มาสนองต่อมความเผ็ดดูสักหน่อย
ซึ่งเจ้าพริก 2 ชนิดนี้มีค่าความเผ็ดสูงสุดอยู่ที่ 1,000,000 SHU สำหรับ Ghost Pepper และ 2,200,000 SHU สำหรับเจ้า Calorina Reaper
(SHU ย่อมาจาก Scoville heat unit เป็นหน่วยวัดค่าความเผ็ดในพริก)
และเมนูวันนี้ก็คือเจ้า "เปาปลาเค็ม" จากซีรีส์ยอดพ่อครัววังจักรพรรดิ์นี่เอง
สำหรับส่วนประกอบหลักๆก็มี
-เนื้อสัตว์(หมูหรือเนื้อวัว)
-ขิง
-มันฝรั่ง
-ต้นหอม หรือกุยช่าย
-แป้งสาลี
-ปลาเค็ม
-น้ำมันงา
แต่วันนี้ผมจะใส่เจ้าพริกที่เผ็ดสุดในโลกนั่นเข้าไปด้วย ซึ่งถ้ารวมกันทั้งสองอย่างจะได้ความเผ็ดถึง 3,200,000SHU เลยทีเดียว !
ส่วนรสชาติกับหน้าตาจะเป็นยังไง เข้าไปดูกันในคลิปได้เลยครับ
ทำเปาปลาเค็มใส่พริก Ghost pepper กับ Carolina Reaper
พอดีช่วงนี้เห็นกระแสมาม่าเผ็ดมาเลที่ใส่ Ghost pepper กำลังมาแรง
ซึ่งวันก่อนกระผมได้สอยมา1 กระปุก รู้สึกชอบกับความเผ็ดและรสชาติของมันมาก
เลยได้จัดการสั่งพริก Ghost Pepper กับ Calorina Reaper มาสนองต่อมความเผ็ดดูสักหน่อย
ซึ่งเจ้าพริก 2 ชนิดนี้มีค่าความเผ็ดสูงสุดอยู่ที่ 1,000,000 SHU สำหรับ Ghost Pepper และ 2,200,000 SHU สำหรับเจ้า Calorina Reaper
(SHU ย่อมาจาก Scoville heat unit เป็นหน่วยวัดค่าความเผ็ดในพริก)
และเมนูวันนี้ก็คือเจ้า "เปาปลาเค็ม" จากซีรีส์ยอดพ่อครัววังจักรพรรดิ์นี่เอง
สำหรับส่วนประกอบหลักๆก็มี
-เนื้อสัตว์(หมูหรือเนื้อวัว)
-ขิง
-มันฝรั่ง
-ต้นหอม หรือกุยช่าย
-แป้งสาลี
-ปลาเค็ม
-น้ำมันงา
แต่วันนี้ผมจะใส่เจ้าพริกที่เผ็ดสุดในโลกนั่นเข้าไปด้วย ซึ่งถ้ารวมกันทั้งสองอย่างจะได้ความเผ็ดถึง 3,200,000SHU เลยทีเดียว !
ส่วนรสชาติกับหน้าตาจะเป็นยังไง เข้าไปดูกันในคลิปได้เลยครับ