สวัสดีค่า
วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์ที่ได้เป็นผู้โชคดีของ คลื่นวิทยุ COOL 93 fahrenheit
ในกิจกรรมของ อิ๊งค์ Eat All Around ปี9 : สกลนคร-นครพนม
พี่อิ๊งค์ หรือ ม.ล. ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ เจ้าของฉายา "ปิ่นโตเถาเล็ก" ลูกไม้หล่นใต้ต้นของ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ นั่นเอง
ปกติเราชอบฟังวิทยุตอนทำงานอยู่แล้ว + กับตามเพจพี่อิ๊งค์อยู่ด้วยเพราะเป็นสายกินเลยลองเล่นเกมส์ดู
ไฟลท์เช้านี้ พี่คาราบาวหางแดงจะมาเราบินไปจ้า
หลังจากลงเครื่องมาที่จ.สกลนคร อากาศดีมากๆ 23 องศาได้
ไปออกสตาร์ทกันที่ร้านแรกค่ะ
เลิศรสไข่กระทะ
ร้านอาหารเช้าสไตล์เวียดนามชื่อดังแห่งเมืองสกลนคร
เปิดบริการ 06.00 - 12.00 น. ทุกวัน
เมนูแนะนำ : ไข่กระทะ ขนมปังยัดไส้ ขนมปังเนยน้ำตาล ข้าวเปียกเส้นหมู ข้าวเปียกเส้นปลากะพง
ที่อยู่ : 620/2 ถ.สุขเกษม ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร 47000
คิวแน่นพอสมควรสำหรับเช้านี้
ไข่กระทะ (30-40 บาท) จะมาด้วยกัน2ฟอง ไข่แดงจะไม่สุกจะเยิ้มๆนิดๆ ใส่หมูสับผัดต้นหอม กุนเชียง หมูยอ แครอทกับแตงกวา
โรยพริกไท เหยาะแม็กกี้และซอสพริก ฟินมากๆ
ทานคู่กับขนมปังยัดไส้ (10-15 บาท) ปิ้งเตาถ่านแบบโบราณจะกรอบๆด้านนอกไส้หมูยอกับกุนเชียง
ขนมปังอีกเมนูนึงคือ ขนมปังเนยน้ำตาล (10 บาท) กรอบๆหอมๆแต่จะออกแนวแห้งๆไม่ได้ฉุ่มเนย คือปิ้งจนกรอบนั่นเอง
มาต่อกันที่เมนู ข้าวเปียกเส้น หรือก๋วยจั๊บญวน นั่นเอง มี2เมนูคือ
ข้าวเปียกเส้นหมู (40-50 บาท) ใส่หมูยอ หมูยอทอด ลูกชิ้นหมู และเนื้อหมู เราโรยแค่พริกไทเท่านั้น ตัวน้ำซุปหวานจากน้ำต้มกระดูกมากค่ะ
ข้าวเปียกเส้นปลากะพง (70-90 บาท) อันนี้เพื่อนบอกว่าอร่อยมาก สไตล์ข้าวต้มเลยมีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวมาด้วย
เครื่องดื่มยอดฮิตจะเป็นกาแฟเวียดนาม(40-50 บาท)แต่เราไม่ได้สั่งมาเพราะทางร้านบอกว่ามันเข้มมาก เลยดื่มน้ำส้ม(40 บาท)กับชาเขียวแทนค่ะ
จากนั้นเราก็ไปต่อกันที่ร้าน สวีท คอทเทจ(Sweet Cottage)
ชื่อเต็มๆว่า Sweet Cottage Bakery & Tea Room
เปิดบริการ จันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 19.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 09.00 - 19.00 น.
เมนูแนะนำ Half Baked / วานิลลาปันนาคอตต้า / วาฟเฟิลสตรอว์เบอร์รี่ / สโคน / บราวนี่ / ช็อกโกแลตโดม /ชูครีมสตรอว์เบอร์รี่ / เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด / เค้กมะพร้าวใบเตย / มิกซ์เบอร์รี่ครัมเบิ้ลชีสเค้ก / เฟร้นช์ช็อกโกแลต / มัทฉะลาวา / เครื่องดื่มร้อน S’more
ที่อยู่ : 662/19 ถนน ประชาอุทิศ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร 47000
บรรยากาศร้านพอเดินเข้ามาก็เจอกับสวนสวยประดับด้วยน้ำพุและรูปปั้น ตัวร้านเหมือนบ้านสไตล์อังกฤษ
เพราะเจ้าของเป็นคนพื้นที่ ที่จบจากสถาบันชื่เลอ กอร์ดองเบลอ ลอนดอน นั่นเอง
ขอเริ่มที่เมนูแปลกตาก่อนเลยค่ะ S’more (75 บาท) โกโก้ใส่เครื่องขนม เป็นเครื่องดื่มที่ถ้าไม่บอกจะคิดว่าเป็นขนม ทำจากนมผสมโกโก้เข้มข้น ใส่บราวนี่ บิสกิตแครกเกอร์ และมาร์ชเมลโล กลายเป็นขนมผสมเครื่องดื่ม
วานิลลาปันนาคอตต้า(Vanilla Panna Cotta)(85 บาท)
ของหวานสไตล์อิตาเลียนทำจากโยเกิร์ตราดด้วยราสพ์เบอร์รี่ซอส โปะหน้าด้วยผลไม้สดทานแล้วสดชื่นตัดเลี่ยนได้ดีมากค่ะ ทานคู่กับเจ้าบราวนี่ ชิ้นเล็กๆรสชาติเข้มข้นหนึบๆก็อร่อยดีนะคะ
Half Baked(120 บาท)
คุกกี้โดนุ่มๆ จานนี้ต้องรอนาน 10 นาที เหมือนคุ้กกี้ชื่อดังในกรุงเทพ แต่อร่อยตรงที่ราดมาด้วยซอสช็อกโกแลต โรยแครกเกอร์ป่นทานคู่กับไอศกรีมช็อกโกแลต ราดวิปครีม โอ้ยยย ดีมากจานนี้
วาฟเฟิลสตรอว์เบอร์รี่(185 บาท)
วาฟเฟิลจานยักษ์ ที่เนื้อวาฟเฟิลสไตล์เบลเยี่นมเสิร์ฟมากับสตรอว์เบอร์รี่สด ไอศกรีมวานิลลาและวิปครีม ทานคู่กันทั้งหมดให้รสชาติที่ดีมากค่ะ
สโคน(Scone)(เซ็ทละ 2 ชิ้น 85 บาท)
เจ้าของจบจากลอนดอนทั้งทียังไงก็ต้องมีเมนูนี้ที่ร้านเนอะ สโคนของที่นี่ต่อนข้างเนื้อหนึบถูกใจมากเพราะเราชอบสโคน ทาด้วยวิปครีมผสมชีสมาสคาร์โปเน่ และแยมราสพ์เบอร์รี่ ฟินมากๆค่ะ
เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด(80 บาท) จานเดียวกับสโคน อันนี้เราชอบมากๆ ตรงกลางเป็นครีมมะพร้าวทำจากน้ำมะพร้าว มีเนื้อมะพร้าวอ่อนและครีมสด รสชาติหอมหวานมัน และเค้กมะพร้าวอีกตัวคือ
เค้กมะพร้าวใบเตย( 80 บาท) ที่หอมใบเตยและอร่อยไม่แพ้กัน ชิฟฟ่อนนุ่มสุดๆ
ชูครีมสตรอว์เบอร์รี่(60 บาท)
ชูไส้วานิลลาคัสตาร์ดครีม โปะด้วยวิปครีมกับสตรอว์เบอร์รี่สด
เฟร้นช์ช็อกโกแลต(98 บาท) ใครสายดาร์กต้องชอบมากแน่ๆ ช็อกโกแลตเข้มข้น 64 % ไม่ผสมแป้ง กันเลยทีเดียว
มิกซ์เบอร์รี่ครัมเบิ้ลชีสเค้ก ตัดเลี่ยนได้ดีมากตัวนี้ หวานอมเปรี้ยวสุดๆ
และเมนูนี้ถ้าเห็นขอแนะนำให้รีบสั่งเพราะไม่ได้มีทุกวัน นั่นคือ.. ช็อกโกแลตโดม(110 บาท)
ช็อกโกแลตมูสเข้มข้นจากฝรั่งเศสตรงกลางของโดมคือเยลลี่ราส์พเบอร์รี่และครีมวานิลลา เข้มข้นมากๆ
มัทฉะลาวา(140 บาท) จานนี้เสริ์ฟมาสวยมาก ไส้มัทฉะกับไวท์ช็อกโกแลต โปะด้วยถั่วแดงกวนและไอศกรีมวานิลลา อร่อยแบบนุ่มๆดีค่ะ
[SR] One Day Trip : ตามล่าร้านเด็ดแห่งสกลนคร - นครพนม
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม