กระทู้ก่อนหน้า
รีวิว ทริปไต้หวันวันแรก เป่ยโถว เจียงไคเชก ซีเหมินติง
https://ppantip.com/topic/39466397
รีวิว ทริปไต้หวันวัน 2 เย่หลิว สุสานเติ้งลี่จวิน ตั้นสุ่ย
https://ppantip.com/topic/39466843
รีวิว ทริปไต้หวันวัน 3 TAROKO
https://ppantip.com/topic/39473610
มาถึงวันสุดท้ายแล้วนะค่ะ วันนี้ตื่นสายหน่อย ตื่นมาตอน 6 โมงเช้า เก็บของแล้วเช็คเอาท์ฝากกระเป๋าไว้ที่พัก ออกเดินทางไปตลาดปลาไทเปตอนประมาณ 7.30 น. นั่งรถไฟสายสีแดงไปลงที่ Zhongshan (R11) ไปนั่งรถไฟสายสีเขียวไปลงที่ Songjian Nanjing (G15) แล้วไปต่อรถไฟสายสีเหลือง ลงที่สถานี MRT Xingtian Temple (ฉิงเทียนกง) ทางออกที่ 3 เดินตรงขึ้นมาเรื่อยๆ จะเจอวัดฉิงเทียนกง วัดเก่าแก่ของไทเป เดินเลยวัดมาจะเจอสี่แยกไฟแดงใหญ่ๆ ให้เลี้ยวขวา แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆจนเจอถนนใหญ่
แล้วข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เดินตรงขึ้นไปเรื่อยๆจนเจอแฟมิลี่มาร์ก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแฟมิลี่มาร์ทไป แล้วเลี้ยวขวาตามรูป
เดินตรงไปนิดหน่อยก็จะเจอตลาดปลาไทเปอยู่ทางขวามือ
แต่เราจะไปร้านซาซิมิยืนกินก่อน หรือ ร้าน Top seafood ที่คนไทยรู้จักกันดี เดินเลยตลาดปลาไทเปไปเจอสี่แยก เป็นตลาดสดแบบชาวบ้านๆ ร้าน Top seafood ร้านจะอยู่หัวมุมข้างหน้าพอดี จะมีป้ายสีน้ำเงิน “上乘海鮮” ตัวหนังสือ 4 ตัวนี้ แปลว่าถึงร้านแล้ว
ก๊อปรูปชาวบ้านมา น่าจะเป็นเพจ 1000MilesJourney นะ
มาถึงเจ้าของร้านก็ทักทาย สวัสดีค่ะ เลยจ้า คุ้นเคยกับคนไทยมาก คนไทยมากันเยอะ เราสั่งปลาฮามาจิ ปลาทูน่า แล้วเจ้าของร้านก็แนะนำปลากระโทงร่ม หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า เมกาจิกิ เป็นปลาปากยาวๆ เจ้าของร้านบอกว่าจะหาได้เฉพาะช่วงพฤศจิกากับธันวาเท่านั้น เราก็เลยสั่งมากินซะหน่อย
ซ้ายมือคือเจ้าของร้านนะคะ ขวาก็คือซิ่มเอง 5555 จานนี้ 500 บาท ทางร้านเค้าจะทำตามจำนวนคนที่มาท่าน เรามา 2 คน เค้าก็จัดให้ประมาณนี้ ราคาไม่แรง คำแรกที่เข้าปากคือฟินมาก ฮามาจิเนื้อแน่นอร่อยมาก สดมาก ต่อด้วยลองปลากระโทงร่ม บอกเลยว่าถ้าใครไปต้องกิน มันนุ่มมากๆ อร่อยมากๆ แทบจะลืมฮามาจิไปเลย เรา 2 คนกินไปได้ครึ่งจาน เริ่มอิ่มคือมันเยอะมากจริงๆ แต่สุดท้ายก็กินจนหมด แล้วก็เดินเล่นต่อที่ตลาด
ปูเหมือนบ้านเราแต่ตัวใหญ่กว่ามาก กุ้งก็น่ากินสุด เสร็จแล้วเราก็ไปเดินกันต่อในตลาดปลาไทเปตลาดติดแอร์
ปูทาราบะเยอะมาก ตัวใหญ่มาก เห็นแล้วน้ำลายไหล แต่เห็นราคาแล้วต้องหักห้ามใจ 555 เราไปถึงน่าจะเช้าไปชูชิแล้วก็ของแพ็คๆยังไม่ค่อยมี ก็เลยเดินเล่นจนประมาณ 9 โมงกว่าๆ พนักงานก็เริ่มเอาซูชิแพ็คมาลง แล้วก็ของปรุงสุก
เรากินของสดไปแล้ว มากินของสุกๆกันบ้างดีกว่า เลยเลือกปูอะไรไม่รู้หน้าตาไม่คุ้นเคย แปลกๆดีมีไข่เยอะด้วย ก็เลยลองซะหน่อย ส่วนสามีอยากกินปลา ไม่รู้จักชื่ออีกล่ะ แต่ที่ตลาดปลาญี่ปุ่นทองหล่อที่ไทยขายแพงมาก แต่ที่นี่ราคาพอรับไหว เลยซื้อมาชิมสักหน่อย
ซื้อเสร็จก็เดินออกมาด้านหน้า จะมีที่ยืนกินอยู่ แต่เราเดินเลยออกมาด้านหน้าทางขวามือมีที่นั่งกินสบายๆเลยค่ะ ปูสดอร่อยมาก กินไปก็นึกถึงน้ำจิ้มซีฟู๊ดของไทยแลนด์ ถ้าได้จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดนะจะฟินมากเลย มื้อนี้ ปู + ปลา +ซาซิมิ ทั้งหมดเป็นเงิน 1,450 NTD คิดเป็นเงินไทยตามเรตที่เราแลกมา 1,428 บาท เท่านั้น นิตั้งงบไว้ 2,000 เลยนะกับมื้อนี้ กินท้องจะแตกยังไม่ถึงเลย 555
กินอิ่มแล้วก็เดินหาซื้อเม็ดไข่มุกดิบให้เพื่อนต่อ มองไปข้างตลาดปลาไทเปมีร้านขายส่งขนมและของแห้ง เลยเอารูปไปให้เค้าดู ปรากฎว่ามีขายจ้า มีทั้งแบบแบ่งขายเป็นถุงเล็กๆ และถุงใหญ่เลย
ใครชอบกินชาไข่มุก ซื้อไปต้มกินเถอะค่ะ นิเอาไปให้เพื่อนมาแล้วเพื่อนต้มให้กิน ฮือ มันอร่อยมาก เหนียวนุ่มหนึบไม่เหมือนเม็กไข่มุกที่ไทยเลยจริงๆค่ะ เราซื้อถุงใหญ่ให้เพื่อนเลย ถุงละ 120 บาทเอง หนักมากๆ เราก็เลยคิดว่าจะแบกไปเที่ยวด้วยคงไม่ไหว เอาไปแพ็คใส่กระเป๋าแล้วไป In – Town Check – In เลยดีกว่า จะได้ไปเที่ยวต่อแบบสบายๆ แต่ต้องบอกว่าเจ้าไข่มุกนี้มันเปราะบางมากๆ ต้องถืออย่างระวังแล้วก็เวลาแพ็คลงกระเป๋าต้องเอาเสื้อห่อให้ดีๆเลยมันแตกง่ายมากๆ
[CR] Taiwan วันสุดท้าย ซาซิมิสดๆตลาดปลาไทเป อากาศเย็นๆที่เมาคง
รีวิว ทริปไต้หวันวันแรก เป่ยโถว เจียงไคเชก ซีเหมินติง https://ppantip.com/topic/39466397
รีวิว ทริปไต้หวันวัน 2 เย่หลิว สุสานเติ้งลี่จวิน ตั้นสุ่ย https://ppantip.com/topic/39466843
รีวิว ทริปไต้หวันวัน 3 TAROKO https://ppantip.com/topic/39473610
มาถึงวันสุดท้ายแล้วนะค่ะ วันนี้ตื่นสายหน่อย ตื่นมาตอน 6 โมงเช้า เก็บของแล้วเช็คเอาท์ฝากกระเป๋าไว้ที่พัก ออกเดินทางไปตลาดปลาไทเปตอนประมาณ 7.30 น. นั่งรถไฟสายสีแดงไปลงที่ Zhongshan (R11) ไปนั่งรถไฟสายสีเขียวไปลงที่ Songjian Nanjing (G15) แล้วไปต่อรถไฟสายสีเหลือง ลงที่สถานี MRT Xingtian Temple (ฉิงเทียนกง) ทางออกที่ 3 เดินตรงขึ้นมาเรื่อยๆ จะเจอวัดฉิงเทียนกง วัดเก่าแก่ของไทเป เดินเลยวัดมาจะเจอสี่แยกไฟแดงใหญ่ๆ ให้เลี้ยวขวา แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆจนเจอถนนใหญ่
แล้วข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เดินตรงขึ้นไปเรื่อยๆจนเจอแฟมิลี่มาร์ก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแฟมิลี่มาร์ทไป แล้วเลี้ยวขวาตามรูป
เดินตรงไปนิดหน่อยก็จะเจอตลาดปลาไทเปอยู่ทางขวามือ
แต่เราจะไปร้านซาซิมิยืนกินก่อน หรือ ร้าน Top seafood ที่คนไทยรู้จักกันดี เดินเลยตลาดปลาไทเปไปเจอสี่แยก เป็นตลาดสดแบบชาวบ้านๆ ร้าน Top seafood ร้านจะอยู่หัวมุมข้างหน้าพอดี จะมีป้ายสีน้ำเงิน “上乘海鮮” ตัวหนังสือ 4 ตัวนี้ แปลว่าถึงร้านแล้ว
ก๊อปรูปชาวบ้านมา น่าจะเป็นเพจ 1000MilesJourney นะ
มาถึงเจ้าของร้านก็ทักทาย สวัสดีค่ะ เลยจ้า คุ้นเคยกับคนไทยมาก คนไทยมากันเยอะ เราสั่งปลาฮามาจิ ปลาทูน่า แล้วเจ้าของร้านก็แนะนำปลากระโทงร่ม หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า เมกาจิกิ เป็นปลาปากยาวๆ เจ้าของร้านบอกว่าจะหาได้เฉพาะช่วงพฤศจิกากับธันวาเท่านั้น เราก็เลยสั่งมากินซะหน่อย
ซ้ายมือคือเจ้าของร้านนะคะ ขวาก็คือซิ่มเอง 5555 จานนี้ 500 บาท ทางร้านเค้าจะทำตามจำนวนคนที่มาท่าน เรามา 2 คน เค้าก็จัดให้ประมาณนี้ ราคาไม่แรง คำแรกที่เข้าปากคือฟินมาก ฮามาจิเนื้อแน่นอร่อยมาก สดมาก ต่อด้วยลองปลากระโทงร่ม บอกเลยว่าถ้าใครไปต้องกิน มันนุ่มมากๆ อร่อยมากๆ แทบจะลืมฮามาจิไปเลย เรา 2 คนกินไปได้ครึ่งจาน เริ่มอิ่มคือมันเยอะมากจริงๆ แต่สุดท้ายก็กินจนหมด แล้วก็เดินเล่นต่อที่ตลาด
ปูเหมือนบ้านเราแต่ตัวใหญ่กว่ามาก กุ้งก็น่ากินสุด เสร็จแล้วเราก็ไปเดินกันต่อในตลาดปลาไทเปตลาดติดแอร์
ปูทาราบะเยอะมาก ตัวใหญ่มาก เห็นแล้วน้ำลายไหล แต่เห็นราคาแล้วต้องหักห้ามใจ 555 เราไปถึงน่าจะเช้าไปชูชิแล้วก็ของแพ็คๆยังไม่ค่อยมี ก็เลยเดินเล่นจนประมาณ 9 โมงกว่าๆ พนักงานก็เริ่มเอาซูชิแพ็คมาลง แล้วก็ของปรุงสุก
เรากินของสดไปแล้ว มากินของสุกๆกันบ้างดีกว่า เลยเลือกปูอะไรไม่รู้หน้าตาไม่คุ้นเคย แปลกๆดีมีไข่เยอะด้วย ก็เลยลองซะหน่อย ส่วนสามีอยากกินปลา ไม่รู้จักชื่ออีกล่ะ แต่ที่ตลาดปลาญี่ปุ่นทองหล่อที่ไทยขายแพงมาก แต่ที่นี่ราคาพอรับไหว เลยซื้อมาชิมสักหน่อย
ซื้อเสร็จก็เดินออกมาด้านหน้า จะมีที่ยืนกินอยู่ แต่เราเดินเลยออกมาด้านหน้าทางขวามือมีที่นั่งกินสบายๆเลยค่ะ ปูสดอร่อยมาก กินไปก็นึกถึงน้ำจิ้มซีฟู๊ดของไทยแลนด์ ถ้าได้จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดนะจะฟินมากเลย มื้อนี้ ปู + ปลา +ซาซิมิ ทั้งหมดเป็นเงิน 1,450 NTD คิดเป็นเงินไทยตามเรตที่เราแลกมา 1,428 บาท เท่านั้น นิตั้งงบไว้ 2,000 เลยนะกับมื้อนี้ กินท้องจะแตกยังไม่ถึงเลย 555
กินอิ่มแล้วก็เดินหาซื้อเม็ดไข่มุกดิบให้เพื่อนต่อ มองไปข้างตลาดปลาไทเปมีร้านขายส่งขนมและของแห้ง เลยเอารูปไปให้เค้าดู ปรากฎว่ามีขายจ้า มีทั้งแบบแบ่งขายเป็นถุงเล็กๆ และถุงใหญ่เลย
ใครชอบกินชาไข่มุก ซื้อไปต้มกินเถอะค่ะ นิเอาไปให้เพื่อนมาแล้วเพื่อนต้มให้กิน ฮือ มันอร่อยมาก เหนียวนุ่มหนึบไม่เหมือนเม็กไข่มุกที่ไทยเลยจริงๆค่ะ เราซื้อถุงใหญ่ให้เพื่อนเลย ถุงละ 120 บาทเอง หนักมากๆ เราก็เลยคิดว่าจะแบกไปเที่ยวด้วยคงไม่ไหว เอาไปแพ็คใส่กระเป๋าแล้วไป In – Town Check – In เลยดีกว่า จะได้ไปเที่ยวต่อแบบสบายๆ แต่ต้องบอกว่าเจ้าไข่มุกนี้มันเปราะบางมากๆ ต้องถืออย่างระวังแล้วก็เวลาแพ็คลงกระเป๋าต้องเอาเสื้อห่อให้ดีๆเลยมันแตกง่ายมากๆ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้