เต้าหู้โฮมเมด วัตถุดิบแค่ 3 อย่าง เมนูคนไกลบ้าน

เป็นเมนูที่หาซื้อตามห้างฝรั่งไม่มี ไม่มีไม่พอ ราคาฝั่งเมืองนอกจะค่อนข้างแพง ไม่เหมือนฝั่งเมืองไทย
คนอยู่บ้านนอกอย่างแขมร จะเข้าเมืองเดือนละครั้ง เลยต้องทำกินเองอีกแล้ว แต่ก็ทำได้ง่ายๆ มาเริ่มต้นทำกันเลยค่ะ
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
1. 5 Eggs ไข่ไก่
2. Soya milk 350ml นมถั่วเหลืองรสจืด
3. Salt 1/2 tsp เกลือ
เทนมถั่วเหลือลงภาชนะ และตอกไข่ใส่
ใช้วิธีค่อยๆ คนไข่ไปในทิศทางเดียวกัน จากนั้นเติมเกลือลงไป และคนส่วนผสมเพื่อไม่ให้มีฟองอากาศเยอะค่ะ 
จากนั้นนำไปกรองด้วยตะแกรง ถ้าใช้ผ้าขาวบางกรอบรอบเดียวเป็นอันใช้ได้ เสร็จแล้วเทใส่พิมพ์ที่ต้องการหรือจะมัดใส่ถุงก็ได้
วันนี้ประดิษฐ์ที่นึ่งเอง จะใช้ไฟอ่อนๆ ในการนึ่งไปเรื่อยๆ ประมาณ 20 นาที จะใช้ผ้ามัดที่ฝาหม้อก็ได้กันไม่ให้น้ำหยดลงที่เต้าหู้ไข่
20 นาทีผ่านไป หลังจากเต้าหู้สุก พักให้เย็นและตัดเป็นชิ้นหรือขนาดตามต้องการ
แนะนำให้ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมไปเลยจะได้ไม่เป็นเศษๆ เหมือนในคลิปค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่