วันนี้เราขอเเนะนำสุดยอดร้านอาหารทะเลรสเด็ดเจ้าดังประจำย่านประชาชื่นสะหน่อย ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักร้านนี้แน่นอน (คิดว่านะ 55)
เช่นเคยจ้าาา
ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Beer Hima (Prachachuen) - เบียร์หิมะ (สาขาประชาชื่น)
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🍴 Southern Thai Cuisine - อาหารใต้
🍺 เบียร์หิมะ ร้านอาหารใต้ชื่อดังที่ใช้สูตรต้นตำรับจากจังหวัดนครศรีธรรมราช มีเอกลักษณ์คือรูปปั้นปูทะเลตัวโตทั้งตัเงไว้หน้าร้าน มีอาหารทะเลสดๆให้เลือกตั้งแต่หอยทะเลหลายชนิด, ปูม้า, ปูทะเล, กั้งตั๊กแตน, กุ้งแชบ๊วย ไปจนถึงกุ้งมังกรขนาดยักษ์ อาหารที่นี่เน้นไปทางอาหารปักษ์ใต้เป็นหลัก มีรสจัดจ้านโดยเด่นไปทางรสเผ็ด สัตว์ทะเลทุกอย่างต้องใช้คำว่าสดมากๆ ทุกตัวยังคงว่ายน้ำไปมาในบ่อที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่และยังดิ้นแรงสู้คนจนถึงห้องครัว เนื้อปลาและปูที่เราได้ลองยังคงรสธรรมชาติไว้ได้อย่างสมบูรณ์ รสชาติอาหารโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐานทุกจาน เมนูที่ห้ามพลาดขอยกให้หอยเชลล์ผัดพริกเผา สุดยอดเมนูที่ใส่หอยเชลล์มาล้นจานผัดกับพริกเเละสมุนไพรต่างๆ อร่อยจนได้ขึ้นเป็นรูปของร้านในมิชลินไกด์ อีกจานหนึ่งคือปูผัดพริกไทยดำ ที่ใช้ปูม้าสดๆผัดกับพริกไทยดำมาถึงเครื่อง มีกลิ่นอโรมาลอนแตะจมูกตั้งเเต่นกมาเสิร์ฟอาหารจานอื่นบางจานแม้รสชาติอาจไม่ถึงกับว้าวเเต่หากเทียบกับราคาที่ไม่สูงเกินไปสำหรับอาหารทะเลทำให้ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราอยากเเนะนำให้เพื่อนๆที่ข้บรถผ่านไปมาเเถวนี้ได้เเวะมาลองชิมกัน
🦀 ตัวร้านเดิมมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีส่วนของห้องทานอาหารปรับอากาศขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นมาใหม่อยู่ข้างๆกัน มีตู้สัตว์ทะเลหลายชนิดให้เลือกดูก่อนตัดสินใจเลือกมาประกอบอาหาร ขับรถผ่านมาให้มองหน้าร้านที่มีรูปปั้นปูขนาดใหญ่เด่นสง่าเป็นเอกลักษณ์ ทางร้านมีสาขาที่ลงทุนร่วมกับปัญญาซีฟู้ดชื่อว่า เบียร์หิมะ-ปัญญาซีฟู้ด ตั้งอยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ รสชาติก็เด็ดไม่แพ้กัน
📃 เมนูวันนี้
- ปูม้าผัดพริกไทยดำ (600)
- ปลาเก๋าจุดดำทอดราดพริกสด (720)
- กุ้งแชบ๊วยคั่วเกลือ (600)
- หอยเชลล์ผัดพริกเผา (300)
- ทอดมันปลา (250)
- หมูโค (250)
- แกงเหลืองกุ้งยอดมะพร้าว (250)
- ข้าวผัดปู จานเล็ก (100)
- ข้าวโถ (60)
- ลองช่อง (50)
- เฉาก๊วยชากังราว (30)
- เต้าหู้นมสด (40)
- ไอศกรีม (60)
- มะพร้าวน้ำหอม (60)
👍 อาหารทะเลสดมากเป็นจุดเด่นที่สุดของร้านนี้ รสชาติปานกลางอยู่ในเกณฑ์ดีใช้ได้ ราคาเหมาะสมสำหรับมาตรฐานกรุงเทพ
รสชาติ : 13/20
ราคา : 16/20
ความคุ้มค่า : 15/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 14/20
ความประทับใจโดยรวม : 15/20
🏠 Location: ใกล้กันกับตลาดประชานิเวศน์ (12/21 ซอยประชานิเวศน์ 1 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ลาดยาว จตุจักร, กรุงเทพมหานคร 10900)
🕚 Opening Time: 11AM-11PM
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #Bangkok #YesMichelinGuide #ตามล่าFineDining
- หอยเชลล์ผัดพริกเผา (300)
จานที่ดีที่สุดในคืนนี้ขอยกให้ผัดพริกเผาที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน โดยแม้ว่าทางร้านจะใช้หอยเชลล์ไทย แต่ทำเนื้อออกมาได้ นุ่ม ไร้ซึ่งกลิ่นคาว ไม่สุกเกินไปจนเเข็งซึ่งเป็นเรื่องที่เจอได้บ่อยในหอยเชลล์ตัวเล็กๆ ถือว่าร้านยกระดับวัตถุดิบของไทยไปสู้กับหอยเชลล์ต่างประเทศได้เลย ซอสผัดพริกเผาเองก็รสชาติดีมาก ถึงเครื่องสมุนไพร มีรสกลมกล่อม ไม่แรงจนเกินไป ในราคา 300 บาท ถือว่าเด็ด และห้ามพลาดจริงๆ (15/20)
- กุ้งแชบ๊วยคั่วเกลือ (600)
กุ้งแชบ๊วยสดๆ คั่วเกลือมารสออกเค็มกำลังดี กลมกล่อม ตัดกับรสมันจากหัวกุ้ง ส่วนของเนื้อกุ้งสุกพอดี นุ่ม เด้ง อร่อย ถือว่าดีกว่ามาตรฐานร้านอาหารทะเลทั่วๆไป (13/20)
- ปูม้าผัดพริกไทยดำ (600)
ปูม้าสองตัวที่ทางร้านใช้ปูเป็นมาปรุงอาหารเสิร์ฟให้ เนื้อหวานฉ่ำ อร่อยมากในแบบที่เนื้อปูม้าควรจะเป็น นำมาผัดพริกไทยดำแบบถึงเครื่อง หอมกลิ่นสมุนไพรเเละเครื่องเทศ จัดว่าเป็นอีกจานเด็ดราคาไม่แพงที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว (14/20)
- ปลาเก๋าจุดดำทอดราดพริกสด (720)
ปลาเก๋าจุดดำสดๆเป็นๆว่ายไปมาในบ่อ ทอดออกมาสุกพอดีมากๆ ทานแล้วรู้เลยว่าสด เนื้อปลากรอบนอก นุ่มใน ดีมากๆ จุดด้อยคือตัวซอสที่ยังไม่ถึงเครื่องเเละยังไม่ถึงรสเท่าที่ควร เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดน้อยไปหน่อย หากเทียบกับจานอื่นที่อร่อยมากๆเลยทำให้ดูดรอปลงไปบ้าง (13/20)
- หมูโค (250)
แม้จะไม่ใช่เมนูอาหารทะเล เเต่หมูโคคือหนึ่งในจานที่ขึ้นชื่อมากๆของร้าน หมูสามชั้น สุกกำลังดี ส่วนมันเดง นุ่ม ไม่เลี่ยน ไม่มีกลิ่น ผัดกับซอสที่คาราเมลไลซ์เคบืแบทุกส่วนของหมูมาเท่าๆกัน มีกลิ่นหอม รสชาติหวาน อร่อย นับเป็นหนึ่งในร้านที่ทำหมูโคออกมาได้ดีที่สุดเท่าที่เคยทานมาในกรุงเทพฯเลยทีเดียว (13/20)
- แกงเหลืองกุ้งยอดมะพร้าว (250)
แกงเหลืองรสเผ็ดจัดตามตำรับปักษ์ใต้ เนื้อแกงละเอียด มีกลิ่นหอม ตัวกุ้งสด ยอดมะพร้าวมีเนื้อสัมผัสแข็งไปเล็กน้อย รสเผ็ดร้อนแรงสมกับเป็นร้านอาหารใต้ ใครไม่ทานเผ็ดต้องเลี่ยง เเต่ใครชอบอาหารเผ็ดต้องสั่งเลย (13/20)
- แกงเหลืองกุ้งยอดมะพร้าว (250)
ทานกับผัดสดต่างๆ (13/20)
- ทอดมันปลา (250)
ทอดมันปลาทำออกมาเหนียวนุ่มดีมาก รสเครื่องแกงอร่อย กลมกล่อม ทานกับน้ำจิ้มหวานได้อย่างลงตัว จัดว่าเป็นร้านที่ทำทอดมันได้ดีเป็นอันดับต้นๆในกรุงเทพเลย (14/20)
- ข้าวผัดปู จานเล็ก (100)
ข้าวผัดปูรสชาติมาตรฐาน ไม่ได้โดดเด่นมากเหมือนหลายๆร้านที่เคยทานมา ตัวข้าวผัดออกมายังไม่ร่วนมากนัก จุดที่เด่นที่สุดคือเนื้อปูสดๆหวานธรรมชาตินี่ล่ะ อย่างไรก็ดีด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักทำให้หลายคนสั่งมาทานเเทนข้าวเปล่าได้เช่นกัน (10/20)
- เฉาก๊วยชากังราว (30)
เฉาก๊วยชากังราวรสอร่อยตามมาตรฐาน เคี้ยวหนึบ น้ำเฉาก๊วยรสชาติหวานน้อยไปหน่อย (12/20)
- ไอศกรีม (60)
ไอศกรีมรสต่างๆน่าจะเป็นของหวานที่แนะนำที่สุดในร้าน รสชาติเฟอเรโรออกชัดมาก เเต่เทียบกับขนาดเเล้วราคาแอบสูงไปสักหน่อย (12/20)
- ลอดช่อง (50)
แม้ว่าลอดช่องที่นี่ยังสู้ของวัดเจษฎ์ไม่ได้ แต่ก็รสชาติอร่อยไม่เบา น้ำกะทิข้น หอม มัน เส้นลอดช่องนิ่มไปสักนิด แต่โดยรวมถือว่าทานได้อร่อย (12/20)
- เต้าหู้นมสด (40)
เต้าหู้นมสดหวานน้อยไปหน่อย รสมันและกลิ่นของนมและเต้าหู้ยังไม่เด่นเท่าที่ควร (10/20)
- มะพร้าวน้ำหอม (60)
มะพร้าวเฉาะมาสดๆ หอม มัน หวาน อร่อย ทานดีลรสเผ็ดของเเกงส้มปักษ์ใต้ได้ดี (10/20)
ราคา 3,375 บาท
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇹🇭 Beer Hima (Prachachuen) - เบียร์หิมะ (สาขาประชาชื่น) อาหารใต้ต้นตำรับจากเมืองนครศรีธรรมราช
เช่นเคยจ้าาา
ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Beer Hima (Prachachuen) - เบียร์หิมะ (สาขาประชาชื่น)
😋 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
🍴 Southern Thai Cuisine - อาหารใต้
🍺 เบียร์หิมะ ร้านอาหารใต้ชื่อดังที่ใช้สูตรต้นตำรับจากจังหวัดนครศรีธรรมราช มีเอกลักษณ์คือรูปปั้นปูทะเลตัวโตทั้งตัเงไว้หน้าร้าน มีอาหารทะเลสดๆให้เลือกตั้งแต่หอยทะเลหลายชนิด, ปูม้า, ปูทะเล, กั้งตั๊กแตน, กุ้งแชบ๊วย ไปจนถึงกุ้งมังกรขนาดยักษ์ อาหารที่นี่เน้นไปทางอาหารปักษ์ใต้เป็นหลัก มีรสจัดจ้านโดยเด่นไปทางรสเผ็ด สัตว์ทะเลทุกอย่างต้องใช้คำว่าสดมากๆ ทุกตัวยังคงว่ายน้ำไปมาในบ่อที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่และยังดิ้นแรงสู้คนจนถึงห้องครัว เนื้อปลาและปูที่เราได้ลองยังคงรสธรรมชาติไว้ได้อย่างสมบูรณ์ รสชาติอาหารโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐานทุกจาน เมนูที่ห้ามพลาดขอยกให้หอยเชลล์ผัดพริกเผา สุดยอดเมนูที่ใส่หอยเชลล์มาล้นจานผัดกับพริกเเละสมุนไพรต่างๆ อร่อยจนได้ขึ้นเป็นรูปของร้านในมิชลินไกด์ อีกจานหนึ่งคือปูผัดพริกไทยดำ ที่ใช้ปูม้าสดๆผัดกับพริกไทยดำมาถึงเครื่อง มีกลิ่นอโรมาลอนแตะจมูกตั้งเเต่นกมาเสิร์ฟอาหารจานอื่นบางจานแม้รสชาติอาจไม่ถึงกับว้าวเเต่หากเทียบกับราคาที่ไม่สูงเกินไปสำหรับอาหารทะเลทำให้ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราอยากเเนะนำให้เพื่อนๆที่ข้บรถผ่านไปมาเเถวนี้ได้เเวะมาลองชิมกัน
🦀 ตัวร้านเดิมมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่มีส่วนของห้องทานอาหารปรับอากาศขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นมาใหม่อยู่ข้างๆกัน มีตู้สัตว์ทะเลหลายชนิดให้เลือกดูก่อนตัดสินใจเลือกมาประกอบอาหาร ขับรถผ่านมาให้มองหน้าร้านที่มีรูปปั้นปูขนาดใหญ่เด่นสง่าเป็นเอกลักษณ์ ทางร้านมีสาขาที่ลงทุนร่วมกับปัญญาซีฟู้ดชื่อว่า เบียร์หิมะ-ปัญญาซีฟู้ด ตั้งอยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ รสชาติก็เด็ดไม่แพ้กัน
📃 เมนูวันนี้
- ปูม้าผัดพริกไทยดำ (600)
- ปลาเก๋าจุดดำทอดราดพริกสด (720)
- กุ้งแชบ๊วยคั่วเกลือ (600)
- หอยเชลล์ผัดพริกเผา (300)
- ทอดมันปลา (250)
- หมูโค (250)
- แกงเหลืองกุ้งยอดมะพร้าว (250)
- ข้าวผัดปู จานเล็ก (100)
- ข้าวโถ (60)
- ลองช่อง (50)
- เฉาก๊วยชากังราว (30)
- เต้าหู้นมสด (40)
- ไอศกรีม (60)
- มะพร้าวน้ำหอม (60)
👍 อาหารทะเลสดมากเป็นจุดเด่นที่สุดของร้านนี้ รสชาติปานกลางอยู่ในเกณฑ์ดีใช้ได้ ราคาเหมาะสมสำหรับมาตรฐานกรุงเทพ
รสชาติ : 13/20
ราคา : 16/20
ความคุ้มค่า : 15/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 14/20
ความประทับใจโดยรวม : 15/20
🏠 Location: ใกล้กันกับตลาดประชานิเวศน์ (12/21 ซอยประชานิเวศน์ 1 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ลาดยาว จตุจักร, กรุงเทพมหานคร 10900)
🕚 Opening Time: 11AM-11PM
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #Bangkok #YesMichelinGuide #ตามล่าFineDining
- หอยเชลล์ผัดพริกเผา (300)
จานที่ดีที่สุดในคืนนี้ขอยกให้ผัดพริกเผาที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน โดยแม้ว่าทางร้านจะใช้หอยเชลล์ไทย แต่ทำเนื้อออกมาได้ นุ่ม ไร้ซึ่งกลิ่นคาว ไม่สุกเกินไปจนเเข็งซึ่งเป็นเรื่องที่เจอได้บ่อยในหอยเชลล์ตัวเล็กๆ ถือว่าร้านยกระดับวัตถุดิบของไทยไปสู้กับหอยเชลล์ต่างประเทศได้เลย ซอสผัดพริกเผาเองก็รสชาติดีมาก ถึงเครื่องสมุนไพร มีรสกลมกล่อม ไม่แรงจนเกินไป ในราคา 300 บาท ถือว่าเด็ด และห้ามพลาดจริงๆ (15/20)
- กุ้งแชบ๊วยคั่วเกลือ (600)
กุ้งแชบ๊วยสดๆ คั่วเกลือมารสออกเค็มกำลังดี กลมกล่อม ตัดกับรสมันจากหัวกุ้ง ส่วนของเนื้อกุ้งสุกพอดี นุ่ม เด้ง อร่อย ถือว่าดีกว่ามาตรฐานร้านอาหารทะเลทั่วๆไป (13/20)
- ปูม้าผัดพริกไทยดำ (600)
ปูม้าสองตัวที่ทางร้านใช้ปูเป็นมาปรุงอาหารเสิร์ฟให้ เนื้อหวานฉ่ำ อร่อยมากในแบบที่เนื้อปูม้าควรจะเป็น นำมาผัดพริกไทยดำแบบถึงเครื่อง หอมกลิ่นสมุนไพรเเละเครื่องเทศ จัดว่าเป็นอีกจานเด็ดราคาไม่แพงที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว (14/20)
- ปลาเก๋าจุดดำทอดราดพริกสด (720)
ปลาเก๋าจุดดำสดๆเป็นๆว่ายไปมาในบ่อ ทอดออกมาสุกพอดีมากๆ ทานแล้วรู้เลยว่าสด เนื้อปลากรอบนอก นุ่มใน ดีมากๆ จุดด้อยคือตัวซอสที่ยังไม่ถึงเครื่องเเละยังไม่ถึงรสเท่าที่ควร เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดน้อยไปหน่อย หากเทียบกับจานอื่นที่อร่อยมากๆเลยทำให้ดูดรอปลงไปบ้าง (13/20)
- หมูโค (250)
แม้จะไม่ใช่เมนูอาหารทะเล เเต่หมูโคคือหนึ่งในจานที่ขึ้นชื่อมากๆของร้าน หมูสามชั้น สุกกำลังดี ส่วนมันเดง นุ่ม ไม่เลี่ยน ไม่มีกลิ่น ผัดกับซอสที่คาราเมลไลซ์เคบืแบทุกส่วนของหมูมาเท่าๆกัน มีกลิ่นหอม รสชาติหวาน อร่อย นับเป็นหนึ่งในร้านที่ทำหมูโคออกมาได้ดีที่สุดเท่าที่เคยทานมาในกรุงเทพฯเลยทีเดียว (13/20)
- แกงเหลืองกุ้งยอดมะพร้าว (250)
แกงเหลืองรสเผ็ดจัดตามตำรับปักษ์ใต้ เนื้อแกงละเอียด มีกลิ่นหอม ตัวกุ้งสด ยอดมะพร้าวมีเนื้อสัมผัสแข็งไปเล็กน้อย รสเผ็ดร้อนแรงสมกับเป็นร้านอาหารใต้ ใครไม่ทานเผ็ดต้องเลี่ยง เเต่ใครชอบอาหารเผ็ดต้องสั่งเลย (13/20)
- แกงเหลืองกุ้งยอดมะพร้าว (250)
ทานกับผัดสดต่างๆ (13/20)
- ทอดมันปลา (250)
ทอดมันปลาทำออกมาเหนียวนุ่มดีมาก รสเครื่องแกงอร่อย กลมกล่อม ทานกับน้ำจิ้มหวานได้อย่างลงตัว จัดว่าเป็นร้านที่ทำทอดมันได้ดีเป็นอันดับต้นๆในกรุงเทพเลย (14/20)
- ข้าวผัดปู จานเล็ก (100)
ข้าวผัดปูรสชาติมาตรฐาน ไม่ได้โดดเด่นมากเหมือนหลายๆร้านที่เคยทานมา ตัวข้าวผัดออกมายังไม่ร่วนมากนัก จุดที่เด่นที่สุดคือเนื้อปูสดๆหวานธรรมชาตินี่ล่ะ อย่างไรก็ดีด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักทำให้หลายคนสั่งมาทานเเทนข้าวเปล่าได้เช่นกัน (10/20)
- เฉาก๊วยชากังราว (30)
เฉาก๊วยชากังราวรสอร่อยตามมาตรฐาน เคี้ยวหนึบ น้ำเฉาก๊วยรสชาติหวานน้อยไปหน่อย (12/20)
- ไอศกรีม (60)
ไอศกรีมรสต่างๆน่าจะเป็นของหวานที่แนะนำที่สุดในร้าน รสชาติเฟอเรโรออกชัดมาก เเต่เทียบกับขนาดเเล้วราคาแอบสูงไปสักหน่อย (12/20)
- ลอดช่อง (50)
แม้ว่าลอดช่องที่นี่ยังสู้ของวัดเจษฎ์ไม่ได้ แต่ก็รสชาติอร่อยไม่เบา น้ำกะทิข้น หอม มัน เส้นลอดช่องนิ่มไปสักนิด แต่โดยรวมถือว่าทานได้อร่อย (12/20)
- เต้าหู้นมสด (40)
เต้าหู้นมสดหวานน้อยไปหน่อย รสมันและกลิ่นของนมและเต้าหู้ยังไม่เด่นเท่าที่ควร (10/20)
- มะพร้าวน้ำหอม (60)
มะพร้าวเฉาะมาสดๆ หอม มัน หวาน อร่อย ทานดีลรสเผ็ดของเเกงส้มปักษ์ใต้ได้ดี (10/20)
ราคา 3,375 บาท
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้