▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บัญชี
เจ้าของธุรกิจ
การตลาด
การบัญชีการเงิน (Financial Accounting)
ธุรกิจร้านอาหาร
อยากทำบัญชีร้านอาหาร ต้องเริ่มจากตรงไหน ถึงสามารถเช็คเงินต้นทุนกำไรได้
มีประมาณ 25 โต๊ะ ลูกน้อง ประมาณ 15 คน แต่เราอยากบอกว่า ระบบ รายรับรายจ่ายเราแย่มากๆ
เราซื้อของ จากแม็กโคร ส่วนของสด เราซื้อจาก ตลาด 2 ตลาด และ เราอยากทำให้บัญชีร้านเป็นระบบ
แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน อะไร ยังไงดี ร้านเราเปิดมา 2 ปีแล้ว แต่ให้พ่อแม่ดูและเพราะเรากำลังจะเรียนจบ
เลยอยาก ตั้งกระทู้ถามในนี้ค่ะ พอมีใครจะให้ทำแนะนำ หรือ ว่า เราต้องไปจ้างคนมาทำให้คะ
เราไม่อยากขายอะไร แล้ว ไม่รู้ทุนไม่รู้กำไร เพราะกลัวขาดทุนไม่รู้ตัว
พ่อกับแม่ของเรา ค่อนข้างหัวโบราณ ไม่สนว่าจะได้กำลังหรือขาดทุน
คือ แค่ขายไปวันๆ แต่ก็เข้าใจคนแก่ ยังไง ฝากด้วยนะคะ