อยากทำบัญชีร้านอาหาร ต้องเริ่มจากตรงไหน ถึงสามารถเช็คเงินต้นทุนกำไรได้

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เราเรียนเกี่ยวกับ การทำอาหาร ( หรือ เชฟ ) นั่นเอง และที่บ้านมีร้านอาหารเล็กๆ
มีประมาณ 25 โต๊ะ ลูกน้อง ประมาณ 15 คน แต่เราอยากบอกว่า ระบบ รายรับรายจ่ายเราแย่มากๆ
เราซื้อของ จากแม็กโคร ส่วนของสด เราซื้อจาก ตลาด 2 ตลาด และ เราอยากทำให้บัญชีร้านเป็นระบบ
แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน อะไร ยังไงดี ร้านเราเปิดมา 2 ปีแล้ว แต่ให้พ่อแม่ดูและเพราะเรากำลังจะเรียนจบ 
เลยอยาก ตั้งกระทู้ถามในนี้ค่ะ พอมีใครจะให้ทำแนะนำ หรือ ว่า เราต้องไปจ้างคนมาทำให้คะ 
เราไม่อยากขายอะไร แล้ว ไม่รู้ทุนไม่รู้กำไร เพราะกลัวขาดทุนไม่รู้ตัว 
พ่อกับแม่ของเรา ค่อนข้างหัวโบราณ ไม่สนว่าจะได้กำลังหรือขาดทุน
คือ แค่ขายไปวันๆ แต่ก็เข้าใจคนแก่  ยังไง ฝากด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่