บอกสูตรและพร้อมวิธีทำหมูผัดกะปิใส่สะตอ คั่วออกหวาน นัวๆอร่อยเวอร์

เมนูหมูผัดกะปิดสะตอ วิธีทำพร้อมสูตรวิธีการผัดคั่วให้อร่อย อมหวานและหอมจากกะปิ ใครที่ชอบทานสะตอพลาดไม่ได้กับเมนูนี้
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขั้นตอนการทำโดยประมาณ ตำเครื่องเทศที่เราเตรียมไว้ให้เรียบร้อย โขลกหยาบนะครับ พร้อมแล้วเปิดไฟผัดเครื่องเทศให้มีกลิ่นหอม เมื่อหอมได้ที่แล้วใส่หมูสามชั้นลงไปผัด และตามด้วยกะปิละลายน้ำ ผัดให้หอม หลังจากนั้นเคี่ยวหมูไว้สักพัก เติมผงปรุงรสใครไม่ชอบไม่ต้องใส่ก็ได้นะครับ ซอสหอยทางรม น้ำตาลทรายเติมความอร่อย ระหว่างเคี่ยวถ้าน้ำแห้งให้เติมน้ำต้มสุก เคี่ยวให้หมูเริ่มนุ่มสักประมาณสอบถึงสิบห้านาที เมื่อสุกและหมูนุ่มแล้วใส่พระเอกของเราเลยครับ สะตอ และตามด้วยใบมะกูด ตามด้วยพริกจินดาสีแดงหั่นเติมสีเพิ่มรสชาติให้หมุผัดกะปิของเรา ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ตักใส่จานพร้อมรับประทาน

ส่วนผสม
- กะปิ  ละลายน้ำ ใช้กระปิดี
- หมูสามชั้น
- พริกจินดาสีแดง หรือเขียว

- กระเทียม
- ตะไคร้หั่นฝอย เพื่อให้ตำง่าย
- ใบมะกรูด หั่นฟอย
- สะตอ แกะ
- รากผักชี
- น้ำมันพืช  1-2 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทราย


สามารถ ติชมพูดคุยกันได้
Facebook : https://www.facebook.com/SuaheewChannel
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCK9tMEgx8EU0MrWCs1k_J3Q
https://www.suaheew.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่