เล่าเรื่องกิน | ครัวซองต์ดี สเต๊กดัง รับฟังทุกเสียงประชาชน “Vano's Steak”

“Vano's Steak” ปากช่อง


ทุกจานสเต๊กมาพร้อม “ครัวซองต์” ที่สัมผัสนุ่มปุยเหมือนหัวลูกเจี๊ยบ คลอกลิ่นเนยอ่อนๆ สะกดจิตเรียกน้ำย่อย ตัวเนื้อหนึบนุ่มคายรสจืดแล้วค่อยๆ หลั่งความหวาน คล้ายปลดเปลื้องเสื้อผ้าออกช้าๆ ยิ่งนานยิ่งหวานฉ่ำ 



ได้เวลาจานแรก “Vano’s Premium Steak” เนื้อวากิวอ่อนนุ่ม ผมกดมีดลงเบาๆ ไขมันก็ไหลฉ่ำพร้อมฉีดรสวัวชุ่มปาก ส่วนขอบติดพังผืดเล็กน้อยให้พอได้เคี้ยว ตัวซอสในถ้วยน้ำจิ้มออกรสเปรี้ยวตัดเลี่ยนได้เด็ดขาด เคียงด้วยข้าวกล้องผัดเครื่องเทศ และข้าวโพดหวานของขึ้นชื่อท้องถิ่น ทุกวัตถุดิบชิงดีชิงเด่นจนเลือกกินไม่ถูก




อีกจานของพ่อแม่ผม “Spare Ribs BBQ” ซี่โครงหมูย่างซอสบาบีคิวแผงใหญ่ เคียงสับปะรด พริกหวาน และมันฝรั่งย่างหอมกลิ่นเกรียม เนื้อหมูนุ่มยุ่ยเคลือบรสเปรี้ยวหวานอมเผ็ดปลายลิ้น พ่อดึงกระดูกหลุดจากเนื้อดังผลุบ แล้วยื่นให้แม่ดูดซวบๆๆๆ ส่งเสียงที่ผมไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่สัมผัสได้ถึงความรักและความอร่อยจริงๆ 



ก่อนสั่งจานสเต๊กสามารถพูดคุยกับพนักงานถึงชิ้นส่วนเนื้อ ประเภทของซอส และเลือกระดับความสุกได้ตามใจต้องการ 


Vano's Steak เพิ่งย้ายร้านมาอยู่ในซอยเล็กๆ ริมถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้าโคราช แต่อัปเดตบน Google Maps แล้ว ลองปักดู

อิ่มท้องอิ่มใจในสภาพอากาศสบายปอด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่