[CR] 🇹🇭 Phai - ไผ่ ยืนหนึ่งเรื่องหมึกผัดไข่เค็มย่านมหาชัย By ตามล่า Fine Dining

สวัสดีค่าาาา วันนี้ตามล่า Fine Dining จะพาทุกคนไปชิมร้านอาหารทะเลลึกลับ ทีเด็ดของเขาอยู่ที่ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ของเขาดีจริงค่ะ เราไปทานหลายๆที่มาแล้วคิดว่าปลาหมึกผัดไข่เค็มร้านนี้ยืนหนึ่งไม่แพ้ร้านไหนๆเลย แต่การเดินทางไปอาจต้องไปรถส่วนตัว เพราะตัวร้านอยู่ลึกลับ ตอนแรกเข้าไปนึกว่าร้านอาหารปลิวไปซะแล้ว หน้าตาไม่ใช่เลย 555 ยังไงตามไปชิมกันนะจ๊ะ ><

ฝากติดตามด้วยนะค้าาาาา   FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ

🇹🇭 Phai - ไผ่

🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท

😋 เป็นเวลากว่าหกปีแล้ว ตั้งแต่เรามาทานอาหารที่ร้านนี้ครั้งแรก และประทับใจกับเมนูหมึกผัดไข่เค็มที่อร่อยที่สุดร้านหนึ่งในกรุงเทพฯและปริมณฑล ร้านอาหารไผ่ เป็นหนึ่งในร้านลับที่หากขับรถผ่านๆไม่มีทางเลยที่คนทั่วไปจะเเวะเข้าไปชิม เรื่องจากร้านตั้งอยู่ในซอยขนาดเล็กข้าง วัดเจษฯ มหาชัย ไม่ค่อยสะดุดตาสักเท่าไหร่ ภายในร้านมีขนาดไม่ใหญ่มากโดยเจ้าของดัดแปลงจากบ้านที่อยู่อาศัยให้เป็นร้านอาหาร วันนี้ร้านไผ่เป็นหนึ่งในสองร้านย่านมหาชัย ที่ได้รับเลือกให้ติด Michelin Guide 2019 จึงได้ลองกลับไปทานอีกครั้ง
🦑 ที่นี่เสิร์ฟอาหารทะเลพื้นบ้าน มีเมนูชื่อดังที่มาเเล้วห้ามพลาดคือหมึกผัดไข่เค็ม ที่เราการันตีว่าอร่อยเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย อาหารทะเลอื่นๆปรุงสดใหม่ รสชาติโดยรวมดีกว่ามาตรฐาน บางอย่างอาจยังไม่ถึงกับว้าว แต่ถ้าใครชอบหมึกผัดไข่เค็ม การขับรถมาเพื่อทานเมนูนี้สักจาน (เเต่เราเเนะนำให้สั่งสอง) รับรองว่าคุ้มค่าเสียเวลาแน่นอน

📃 เมนูวันนี้

- หมึกผัดไข่เค็ม (180)
- กุ้งผัดพริกเกลือ (550)
- ปลากระพงทอดราดน้ำปลา (350)
- ปลาดุกทะเลผัดฉ่า (200)
- หมึกนึ่งมะนาว (250)
- ยำรวมมิตร (150)
- กุ้งอบวุ้นเส้น (200)
- ข้าวผัดปูใหญ่ (200)
- ข้าวโถ (50)
- ลอดช่องวัดเจษฯ (20)
- แตงไทยน้ำกะทิ (20)

✌️ โดยรวมอาหารถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐาน แต่หมึกผัดไข่เค็ม ทานยังไงก็ว้าวสำหรับคนชอบเมนูนี้

รสชาติ : 12/20
ราคา : 16/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 10/20
บริการ : 11/20

ความประทับใจโดยรวม : 12/20


🦑 หมึกผัดไข่เค็ม (180)
หมึกเนื้อนุ่ม เด้ง สุกกำลังดี ผัดกับไข่เค็มชั้นดี ทำออกมาได้เนื้อส้มผัสเนียนจนละเอียดกว่าเมล็ดทรายเสียอีก รสเค็มลงตัวพอเหมาะ ตัดกับกลิ่นเครื่องเทศอื่นๆ หากเทียบแล้วถือว่ายากมากที่จะหาจานนี้ได้อร่อยกว่านี้ในราคานี้ หากคุณเป็นคนชอบเมนูนี้ อยากให้ลองมาทานหนึ่งในหมึกผัดไข่เค็มที่ดีที่สุดในเขตกรุงเทพฯกันดู (16/20)


🦐 กุ้งผัดพริกเกลือ (550)
กุ้งตัวโตๆผัดพริกเกลือแบบไม่แกะเปลือก กุ้งสุกกำลังดี เนื้อหวานฉ่ำ พริกเกลือรสปานกลาง ไม่จัดมาก สำหรับเราคิดว่ารสอ่อนไป อยากให้มีรสจัดทางเค็มและเผ็ดกว่านี้อีกสักหน่อย (10/20)


🦑 หมึกนึ่งมะนาว (250)
หมึกสุกเกินไปเล็กน้อยทำให้เนื้อแข็งไปหน่อย รสเปรี้ยวของมะนาวยังไม่มากพอ ใครชอบรสนึ่งมะนาวเเบบจี๊ดจ๊าดให้ลองเมนูอื่นดูดีกว่า (9/20)


🥗 ยำรวมมิตร (150)
ยำรวมมิตรประกอบด้วย เห็ดหูหนูขาว หมึก และกุ้ง ตัวหมึกลวกมาสุกกำลังดี เนื้อนุ่มเด้งกำลังดี ส่วนกุ้งสุกไปเล็กน้อย เครื่องยำจัดว่าใช้ได้ เปรี้ยวเด่น มีรสหวาน เค็ม เผ็ดตามมา ถือว่าโอเคเลย (12/20)


🐟 ปลาดุกทะเลผัดฉ่า (200)
เนื้อปลาดุกทะเลสัมผัสนุ่มมาก ไม่มีกลิ่นสาบ ผักต่างๆสุกกำลังดี ผัดฉ่าออกมาได้ถึงเครื่องมาก มีกลิ่นหอมพริกไทยนำมาก่อน ตามด้วยเครื่องเทศอื่นๆ มีความเผ็ดร้อนเบาๆของกระชาย ตามมาหลังสุด จัดว่าอร่อยเลยจานนี้ (14/20)


🦐 กุ้งอบวุ้นเส้น (200)
กุ้งอบวุ้นเส้นเสิร์ฟมาในหม้อ กุ้งถือว่าได้เยอะเทียบกับราคา รสชาติมาตรฐาน วุ้นเส้นสุกกำลังดี แต่เครื่องยังอ่อนไปเล็กน้อย กลิ่นและรสของกุ้งยังไม่ออกมาในตัววุ้นเส้นมากพอ (10/20)


🦐 กุ้งอบวุ้นเส้น (200)
อย่างไรก็ตาม ด้วยราคาเพียง 200 บาท หากใครจะสั่งมาชิมก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ (10/20)


🐟 ปลากระพงทอดราดน้ำปลา (350)
ปลากระพงทอดจนมีสีเหลือง โรยด้วยกระเทียมหอมกรอบ สุกกำลังดี ไม่ขม น้ำราดที่นี่มีเครื่องหลายชนิด มีรสเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด ครบรส แต่มครชอบปลากระพงราดน้ำปลาเคี่ยวรสหวานเค็มเจ้มข้นสูตรต้นตำรับแบบเเหลมเจริญ นี่อาจไม่ใช่คำตอบ (11/20)


🦀 ข้าวผัดปูใหญ่ (200)
ข้าวผัดปู เสิร์ฟมาแบบแห้งพอเหมาะ เนื้อสัมผัสร่วนใช้ได้เเบบข้าวผัดปูสไตล์ไทยๆ ปริมาณเยอะ เนื้อปูมีให้เห็นพอสมควร ถือว่าอร่อยเหมาะสมกับราคา (11/20)


🍚 ข้าวโถ (50)
ข้าวคุณภาพมาตรฐาน เนื้อสัมผัสยังไม่ถึงกับนุ่มมากนัก (10/20)


🍭 ลอดช่องวัดเจษฯ (20)
ลอดช่องสูตรดังของย่านมหาชัยก็อร่อยสมชื่อ ตัวลอดช่องเนื้อนุ่ม หนึบ น้ำกะทิราดมรสาหวานกำลังดี ไม่บาดคอ อร่อยจนต้องทานสองถ้วยเลย ที่สำคัญ ราคาเพียง 20 บาทเท่านั้น (16/20)


🥄 แตงไทยน้ำกะทิ (20)
แตงไทยหั่นเป็นชิ้นกลมใส่ในน้ำกะทิ ปิดท้ายมื้ออาหาร สดชื่นใช้ได้ (10/20)



ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining 
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 Phai - ไผ่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่