สวัสดีค่าาาาา ใครเป็นคอส้มตำ อาหารอีสานกันบ้าง วันนี้เราจะพาไปชิมร้านอาหารอีสานเเซ่บๆนัวๆกัน ราคาย่อมเยาวน์มากๆ เราไปกินตั้งแต่สมัยยังเป็นนิสิตเลย คนเยอะมากๆจ้า บ่ายๆของเริ่มหมดละ ไปผ่านไปผ่านมาแถวนั้นก็ไปลองกันได้น้าาา
เช่นเคย ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าาา
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Som Tum Jay Dang - ส้มตำเจ๊แดง
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
🥗 ร้านส้มตำชื่อดังที่พัฒนาตัวเองจากรถเข็นมาเป็นร้านอาหารริมทาง ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยจุฬาลงกรณ์ 48 หรือแถบหอยูของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขายอาหารอีสานเเบบบ้านๆที่ปรับรสชาติเข้าหาคนกรุง เมนูมีให้เลือกไม่มากนัก
😋 รสชาติอาหารที่นี่อาจจะไม่ใช่ร้านส้มตำที่ดีที่สุด เเต่เน้นความคุ้มค่า เพื่อให้นักศึกษาเข้าถึงง่าย ราคาไม่แพง ร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก ใครไปทานช่วงกลางวันอาจต้องยืนรอนานสักหน่อย
📃 เมนูวันนี้
- ไก่ทอด (60)
- คอหมูย่าง (60)
- ส้มตำไทยไข่เค็ม (50)
- ลาบหมู (60)
- ขนมจีน/ข้าวเหนียว (10)
✌️ อาหารรสชาติปานกลาง เทียบกับราคาถือว่าใช้ได้อยู่เหมือนกัน
รสชาติ : 10/20
ราคา : 16/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 9/20
บริการ : 10/20
ความประทับใจโดยรวม : 12/20
- คอหมูย่าง (60)
อีกหนึ่งจานที่อร่อยใช้ได้ของวันนี้คือคอหมูย่าง ทางร้านย่างออกมาได้ดี เพียงเเค่ดูด้วยตาจากรูปก็บอกได้ว่าเนื้อยังคงความ นุ่ม Juicy ในเเบบที่ควรจะเป็น หากจิ้มกับน้ำจิ้มอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก (12/20)
- ลาบหมู (60)
ลาบหมูรสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดเท่าๆกัน อาจไม่ได้รสจัด หรือรสเเซ่บแบบร้านอีสานแต่เน้นกลมกบ่อมแบบคนเมือง ไม่เปรี้ยวหรือเผ็ดโดดมาอย่างใดอย่างหนึ่ง ถือว่าอร่อยใช้ได้ ข้อติคือหมูสับมาไม่ละเอียด ใหญ่บ้างเล็กบ้าง ทำให้ความสุกไท่เท่ากัน บางชิ้นสุกพอดี บางชิ้นสุกเกินไปจนแข็ง บางทีนึกว่าลาบหมูชิ้น ไม่ใช่หมูสับ (10/20)
- ส้มตำไทยไข่เค็ม (50)
ส้มตำรสชาติมาตรฐานร้านอาหารอีสานทั่วไป รสเปรี้ยวนำ รสเผ็ดไม่เด่นมากนัก จัดว่าใช้ได้สำหรับร้านอาหารริมทาง (11/20)
- ไก่ทอด (60)
ไก่ทอดน่าจะเป็นเมนูที่ดีน้อยที่สุดในวันนี้ เพราะไก่ทอดมาสุกจนเกินไป ทำให้เนื้อแข็ง Overcook ไปหน่อย หนังไม่กรอบเท่าไหร่ ออกไปทางนิ่ม เป็นทุกชิ้นที่เสิร์ฟมาในจาน แต่ไม่เเน่ใจว่าเป็นเฉพาะจานเราหรือไม่ (7/20)
- ขนมจีน/ข้าวเหนียว (10)
ขนมจีนข้าวเหนียวปกติ ไม่มีอะไรพิเศษ (10/20)
- น้ำจิ้ม
น้ำจิ้มรสชาติถือ อร่อย เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดกลมกล่อม จิ้มกับอะไรก็อร่อย (10/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇹🇭 Som Tum Jay Dang - ส้มตำเจ๊แดง จากส้มตำรถเข็นสู่ร้านอาหารริมทาง By ตามล่า Fine Dining
เช่นเคย ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าาา
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Som Tum Jay Dang - ส้มตำเจ๊แดง
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
🥗 ร้านส้มตำชื่อดังที่พัฒนาตัวเองจากรถเข็นมาเป็นร้านอาหารริมทาง ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยจุฬาลงกรณ์ 48 หรือแถบหอยูของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขายอาหารอีสานเเบบบ้านๆที่ปรับรสชาติเข้าหาคนกรุง เมนูมีให้เลือกไม่มากนัก
😋 รสชาติอาหารที่นี่อาจจะไม่ใช่ร้านส้มตำที่ดีที่สุด เเต่เน้นความคุ้มค่า เพื่อให้นักศึกษาเข้าถึงง่าย ราคาไม่แพง ร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก ใครไปทานช่วงกลางวันอาจต้องยืนรอนานสักหน่อย
📃 เมนูวันนี้
- ไก่ทอด (60)
- คอหมูย่าง (60)
- ส้มตำไทยไข่เค็ม (50)
- ลาบหมู (60)
- ขนมจีน/ข้าวเหนียว (10)
✌️ อาหารรสชาติปานกลาง เทียบกับราคาถือว่าใช้ได้อยู่เหมือนกัน
รสชาติ : 10/20
ราคา : 16/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 9/20
บริการ : 10/20
ความประทับใจโดยรวม : 12/20
- คอหมูย่าง (60)
อีกหนึ่งจานที่อร่อยใช้ได้ของวันนี้คือคอหมูย่าง ทางร้านย่างออกมาได้ดี เพียงเเค่ดูด้วยตาจากรูปก็บอกได้ว่าเนื้อยังคงความ นุ่ม Juicy ในเเบบที่ควรจะเป็น หากจิ้มกับน้ำจิ้มอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก (12/20)
- ลาบหมู (60)
ลาบหมูรสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดเท่าๆกัน อาจไม่ได้รสจัด หรือรสเเซ่บแบบร้านอีสานแต่เน้นกลมกบ่อมแบบคนเมือง ไม่เปรี้ยวหรือเผ็ดโดดมาอย่างใดอย่างหนึ่ง ถือว่าอร่อยใช้ได้ ข้อติคือหมูสับมาไม่ละเอียด ใหญ่บ้างเล็กบ้าง ทำให้ความสุกไท่เท่ากัน บางชิ้นสุกพอดี บางชิ้นสุกเกินไปจนแข็ง บางทีนึกว่าลาบหมูชิ้น ไม่ใช่หมูสับ (10/20)
- ส้มตำไทยไข่เค็ม (50)
ส้มตำรสชาติมาตรฐานร้านอาหารอีสานทั่วไป รสเปรี้ยวนำ รสเผ็ดไม่เด่นมากนัก จัดว่าใช้ได้สำหรับร้านอาหารริมทาง (11/20)
- ไก่ทอด (60)
ไก่ทอดน่าจะเป็นเมนูที่ดีน้อยที่สุดในวันนี้ เพราะไก่ทอดมาสุกจนเกินไป ทำให้เนื้อแข็ง Overcook ไปหน่อย หนังไม่กรอบเท่าไหร่ ออกไปทางนิ่ม เป็นทุกชิ้นที่เสิร์ฟมาในจาน แต่ไม่เเน่ใจว่าเป็นเฉพาะจานเราหรือไม่ (7/20)
- ขนมจีน/ข้าวเหนียว (10)
ขนมจีนข้าวเหนียวปกติ ไม่มีอะไรพิเศษ (10/20)
- น้ำจิ้ม
น้ำจิ้มรสชาติถือ อร่อย เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดกลมกล่อม จิ้มกับอะไรก็อร่อย (10/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้