ขอเกริ่นก่อนว่าเราเป็นสาวออฟฟิศทำงานจันทร์ถึงศุกร์ บางเดือนก็มีทำงานบ้างวันเสาร์ ด้วยความที่มีภาระค่าใช้จ่าเยหลายทางเลยหาอาชีพเสริมให้ตัวเองเลยศึกษาและลองทำชานมไข่มุก ชาเขียว ชาไทย โกโก้ พวกน้ำชลต่างๆ ขายในหมู่บ้านแบบไลน์ในกลุ่มหมู่บ้านเเล้วขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่ง ช่วงเเรกขายดีมากแต่พอมาพักหลังๆ 2-3 เดือนมานี้เรากับแฟนเราต้องทำโอทีช่วงวันหยุดเลยทำให้ไม่ค่อยได้ขายในหมู่บ้าน ช่วงนี้เราเริ่มว่างช่วงวันหยุดแล้วตั้งใจจะกลับมาขาย (ประจวบเหมาะกับเราต้องการที่จะเก็บเงินเพื่อแต่งงาน อยากหารายได้หลายๆทาง) กลับเข้ามาสำรวจตลาดในหมู่บ้านอีกรอบ คนขายน้ำชง ชานมไข่มุกเยอะมากกกกกกกกกกกกก มากๆ เราเลยคิดว่าน่าจะไม่เวิร์คเเล้วจะหันมาทำอย่างอื่นขาย
มาค่ะ เข้าประเด็นกันเถอะ คือในช่วงที่เราหยุดขายไปเราก็มีสต็อกของส่วนผสมน้ำชงต่างๆ ที่ยังไม่ได้ใช้ เราเลยอยากสอบถามท่านที่เข้ามาอ่านว่า มีไอเดียทำขนมหรือของทานเล่นอะไรที่ใช้วัตถุดิบพวกนี้เป็นส่วนประกอบหลักบ้างคะ (นอกจากทำพวกน้ำชง)
1. นมข้นหวาน
2. นมข้นจืด
3. น้ำตาล
4. ใบชา ไทย
5. ใบชาเขียว
6. ผงโกโก้
7. ใบชาไต้หวัน
ท่านไหนมีไอเดีย หรือคำแนะนำ เราต้องรบกวนด้วยนะคะ
ปล. อ้ออีกอย่างนึง คือเราอะมีเตาเครปญี่ปุ่นที่บ้านด้วย ตอนแรกตั้งใจว่าจะทำขายก่อนขายชาไข่มุก แต่ต้องพับโปรเจคไปเพราะว่าเวลาเครปไปถึงมือลูกค้าบางครั้งก็ไม่กรอบเหมือตอนออกจากเตาใหม่ๆ
ขอไอเดียเมนูดัดแปลงจากวัตถุดิบเหลือใช้ในบ้าน
มาค่ะ เข้าประเด็นกันเถอะ คือในช่วงที่เราหยุดขายไปเราก็มีสต็อกของส่วนผสมน้ำชงต่างๆ ที่ยังไม่ได้ใช้ เราเลยอยากสอบถามท่านที่เข้ามาอ่านว่า มีไอเดียทำขนมหรือของทานเล่นอะไรที่ใช้วัตถุดิบพวกนี้เป็นส่วนประกอบหลักบ้างคะ (นอกจากทำพวกน้ำชง)
1. นมข้นหวาน
2. นมข้นจืด
3. น้ำตาล
4. ใบชา ไทย
5. ใบชาเขียว
6. ผงโกโก้
7. ใบชาไต้หวัน
ท่านไหนมีไอเดีย หรือคำแนะนำ เราต้องรบกวนด้วยนะคะ
ปล. อ้ออีกอย่างนึง คือเราอะมีเตาเครปญี่ปุ่นที่บ้านด้วย ตอนแรกตั้งใจว่าจะทำขายก่อนขายชาไข่มุก แต่ต้องพับโปรเจคไปเพราะว่าเวลาเครปไปถึงมือลูกค้าบางครั้งก็ไม่กรอบเหมือตอนออกจากเตาใหม่ๆ