เต้าหู้ญี่ปุ่นอบวุ้นเส้น ไมโครเวฟ รสชาติเหมือนไปกินที่เหลา แต่อร่อยได้ที่บ้าน

กระทู้สนทนา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ไปเจอเครื่องปรุงอบหม้อดินโลโบ้มา เลยลองเอามาทำดู รสชาติหยั่งกะเหลา แต่ทำกินเองได้ที่บ้าน เปลี่ยนเต้าหมู้ เป็นกุ้งเป็นปูตามชอบเลยจ้า

ส่วนประกอบ

1.เต้าหู้ญี่ปุ่น

2.วุ้นเส้นสด

3.เครื่องปรุงอบหม้อดิน โลโบ้

4.เห็ดออรินจิ หรือ เห็ดอื่นตามชอบ

5.ต้นหอมหั่นท่อน ,คึ่นช่ายหั่นท่อน

วิธีทำ

1.หั่นเห็ดเป็นชิ้น ๆ รองก้นภาชนะ

2.ใส่วุ้นเส้น (ล้างน้ำเล็กน้อยเพื่อให้นิ่มลง) แล้วใส่เครื่องปรุงอบหม้อดินลงไปคลุกเคล้าให้ทั่วเส้น แล้วใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยเพื่อกันติด

3.นำเต้าหู้ไปวางด้านบน แล้วใช้น้ำลงไปล้างถุงเครื่องปรุงแล้วนำมาราดบนเต้าหู้

4.นำเข้าไมโครเวฟไฟแรงสุด 6 นาที

5.เอาออกมาใส่ต้นหอมและคึ่นช่าย เข้าเวฟอีก ครึ่งนาที

6.เชิญอร่อยจ้า

ติดตาม youtube ได้ที่นี่จ้า https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg

ติดตาม FB ลิงค์นี้เล๊ยยย https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B9%86-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B9%86-272583420247548/?modal=admin_todo_tourfbclid=IwAR1N4l9cYVmBoG4dpHAENPa9EZWr1nxqUruSteiadT0OTWjpu12_ZARmLPU
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่