คุณคิดว่าการที่เมืองไทยไม่มีมาตรการควบคุมราคาอาหาร จะเป็นจุดจบของ Street Food หรือไม่

ร้านตามสั่งหรือร้านกับข้าวสำเร็จในกรุงเทพตอนนี้แพงมากๆ ข้าวราคแกง1อย่าง 40บาท ตามสั่งเริ่มต้น 50บาท เมนูหมูกรอบ 60 บาท
น้ำเปล่า 15บาท น้ำอัดลม ขวดเล็ก10บาท ตอนนี้ขาย 15 บาท

อย่างเราเองร้านรถเข็นหรือร้านกับข้าวถาดที่ไม่มีป้ายราคาบอกชัดเจน
ตอนนี้เลิกกินไปเลย เพราะกลัวจะเจอราคาแพงแบบรับไม่ได้

นอกจากนี้ยังทำกับข้าวมากินเองด้วย คุมราคาเองได้ คุมคุณภาพเองได้
ตัวอย่างเช่นน้ำมันที่ใช้ทำกับข้าว ตอนนี้น้ำมันปาล์มราคาขวยล่ะ 29-36บาท น้ำมันถั่วเหลือง 38-40+บาท
เราเปลี่ยนใช้เป็นน้ำมันคาโนล่าขวดดล่ะ 50 กว่าบาทไปเลย ไหนๆก็จ่ายเพิ่มแล้ว กินของดีไปเลย  

เราทำงานใจกลางกรุง สังเกตได้ว่าระยะหลังมานี้ พนักงานออฟฟิศทำข้าวกล่องมากินเองเยอะมากขึ้น คนคิดแบบเรามากขึ้นหรือเปล่า?
ร้านกับข้าวสำเร็จแถวที่ทำงาน ถุงล่ะ60บาท ก็เหลือทิ้งยันมืดเป็นหม้อๆ

แล้วถ้าต่อไปราคาร้านรถขึ้นราคาไม่ยอมลง ขึ้นไปเรื่อยๆ 50บาท, 60บาท, 100บาท ไม่มีมาตรฐาน
คนทำงานในกทม. ที่เป็นลุกค้าหลักของร้านประเภทนี้ สู้ราคาไม่ไหว ทำมากับข้าวมากินกันเองทั้งหมด

เงินก็ไปตกอยู่กับห้างสรรพสินค้าที่คนไปซื้อวัตถุดิบกัน ร้านข้างทางไม่มีลูกค้า แบบนี้จะทำให้ Street Food (ร้านรถเข็นข้างทาง) หายไปจาก กทม.มั้ยคะ?

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่