เล่าเรื่องกิน | รสชาติในจินตนาการ บรรยากาศในฝัน “Smith & Rabbit Cuisine”


เลือกประตูทางซ้ายเพื่อเข้าไปในตัวบ้านขนาดกะทัดรัดก็รู้สึกอบอุ่น หรือเดินเข้าป่าทางขวาก็จะเจอสวนข้างบ้านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความรื่นรมย์

กินข้าวก่อนค่อยไปเดินเล่น


เรียกน้ำย่อยอย่างหนักหน่วง “เนื้อเปื่อยผัดพริกฉุน” ชิ้นเนื้อเปื่อยฉุนเฉียวกลิ่นพริกสับ ชุ่มฉ่ำด้วยส่วนมันและเอ็น ผัดเคล้ากระเทียมทุบกับลูกผักชีให้พอซ่าลิ้น รสเค็มนำแล้วหวานตามลุ่มลึก ไอพริกโชยเผ็ดเคลือบผนังจมูกฟุดฟิด น้ำตานอง 


ต่อจานหลัก “สปาเกตตีแหนมพริกขี้หนูโหระพา” แหนมหมูเนื้อนุ่มหยุ่นเจือกลิ่นพริกและโหระพาที่เคลือบทั่วเส้น ตัวเส้นสุกหนึบพอดีไม่มันแผล็บ รสเปรี้ยวแหนมเข้มข้นปาดซ้ายปาดขวาตัดเลี่ยนเร้าใจ


จบด้วยเมนูซุป “ต้มยำไข่กะต๊าก” ไข่ไก่ถูกตีเป็นแพเคลื่อนไหวไปตามแรงน้ำเดือดปุดๆ แผ่คลุมชิ้นเนื้อสะโพกไก่สานสัมพันธ์แม่ลูกอบอุ่น หม้อนี้ใหญ่และครบเครื่องต้มยำ แต่ไม่ได้เผ็ดจนโหดร้าย ซดได้คล่องคอ

ทุกจานรสชาติดีเหลือเกิน จนตอนนี้ผมยังสลัดภาพความอร่อยออกจากหัวไม่ได้ เหมือนทีวีปุ่มปิดพัง


Smith & Rabbit Cuisine อยู่ที่เทศบาลนิมิตเหนือ ซอย 36 ใกล้ สน.ประชาชื่น จอดรถริมถนนหน้าร้านได้ ไม่โดนล็อกล้อ

บรรยากาศโฮมมี่เหมือนกินข้าวอยู่บ้าน อย่าลืมจ่ายตังค์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่