หนึ่งในเมนูที่หลายๆคนคิดถึงเมื่อเอ่ยถึงสิงคโปร์ คงหนีไม่พ้นข้าวมันไก่สิงคโปร์ วันนี้ผมจะลองเปรียบเทียบให้ดูระหว่างสองร้านนี้ครับคือ Tian Tian และ Ah Tai ซึ่งสองร้านนี้ตั้งอยู่ในศูนย์อาหาร Maxwell ใกล้กับวัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว
ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยครับ
ขอเริ่มด้วยร้าน Tian Tian ครับ ไก่ชุ่มๆ นุ่มๆ นี่แหละสไตล์เค้า
บรรยากาศหน้าร้านครับ แค่คิวก็กินขาดละครับ
คิวไม่สุดแค่หน้าร้านนะ ยาวไปด้านข้างจ้า
ให้ดูระยะ 10X ครับ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่านุ่ม ชุ่มขนาดไหน
มาด้านผู้ท้าชิงอย่าง Ah Tai ครับ เน้นที่ความแน่น และลีน มีซุปด้วยนะจ้า
บรรยากาศหน้าร้าน Ah Tai คิวอยู่แค่หน้าร้านเท่านั้น
มาดูระยะ 10X ของผู้ท้าชิงบ้าง กัดไปนี่เต็มเม็ดเต็มหน่วยแน่นอน ดูจากความหนาก็รู้แบ้ว
มาดูข้อแตกต่างของทั้งสองร้านกันครับ
- ระยะเวลาในการรอคิว
Tian Tian: 20-40 นาที
Ah Tai: 5-10 นาที
- ราคา (อ้างอิงจากขนาดปกติที่ทำให้อิ่ม)
Tian Tian: 5 SGD
Ah Tai: 3.5 SGD พร้อมน้ำซุป ถ้า 5 SGD คุณจะได้คะน้าน้ำมันหอยมาด้วย
- ลักษณะเนื้อไก่
Tian Tian: เนื้อนุ่มกว่า ชุ่มกว่า ขนาดพอดีคำ
Ah Tai: เนื้อแน่นกว่า ชิ้นใหญ่กว่า สะใจ
- ข้าวมัน
Tian Tian: ข้าวรสชาติกำลังดีเค็มนิดๆ
Ah Tai: ข้าวเค็มกว่า แต่มันไปลงตัวกับเนื้อไก่พอดีที่หนา
- น้ำจิ้ม
Tian Tian: น้ำจิ้มเปรี้ยวปรี๊ด
Ah Tai: น้ำจิ้มเปรี้ยวไม่มาก ออกรสเผ็ดหน่อยๆ
- บทวิเคราะห์
Tian Tian: ร้านนี้จุดเด่นผมมองในเรื่องของความว้าวนะ ตั้งแต่ตัวเนื้อไก่แล้ว มันนุ่ม มันชุ่มกว่า ไม่เคยเจอรสแบบนี้ ถ้ามาเพื่อมาลองผมแนะนำร้านนี้ครับ แต่ท่านก็เลือกเวลามาหน่อยแล้วกัน ผมเคยต่อแถวแล้วมันหมดตรงหน้าก็มี แนะนำให้มาเที่ยงๆ กินเสร็จเที่ยววัดต่อเลย
Ah Tai: ร้านนี้ผมชอบในความคุ้มค่า ทั้งเรื่องเวลาในการรอและราคา เราเสียเงินเท่ากันแต่ได้ข้าวมันไก่มาทั้งเซตทั้งซุปทั้งคะน้าน้ำมันหอย และรสชาติใกล้เคียงบ้านเรามากกว่า แตกต่างกันแค่มีน้ำเค็มราดมา และน้ำจิ้มเปรี้ยวกว่า ถ้าให้มาอีกรอบแล้วมากินผมเลือกร้านนี้นะ
เพื่อนๆล่ะครับ มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับสองร้านนี้
กดติดตามเพื่ออัพเดตที่กินที่เที่ยวต่างๆได้ที่
https://web.facebook.com/auditorjourneyy/
[CR] รีวิวดวลกันแบบหมัดต่อหมัดกับสองร้านข้าวมันไก่แห่ง Maxwell food centre สิงคโปร์
ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยครับ
ขอเริ่มด้วยร้าน Tian Tian ครับ ไก่ชุ่มๆ นุ่มๆ นี่แหละสไตล์เค้า
บรรยากาศหน้าร้านครับ แค่คิวก็กินขาดละครับ
คิวไม่สุดแค่หน้าร้านนะ ยาวไปด้านข้างจ้า
ให้ดูระยะ 10X ครับ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่านุ่ม ชุ่มขนาดไหน
มาด้านผู้ท้าชิงอย่าง Ah Tai ครับ เน้นที่ความแน่น และลีน มีซุปด้วยนะจ้า
บรรยากาศหน้าร้าน Ah Tai คิวอยู่แค่หน้าร้านเท่านั้น
มาดูระยะ 10X ของผู้ท้าชิงบ้าง กัดไปนี่เต็มเม็ดเต็มหน่วยแน่นอน ดูจากความหนาก็รู้แบ้ว
มาดูข้อแตกต่างของทั้งสองร้านกันครับ
- ระยะเวลาในการรอคิว
Tian Tian: 20-40 นาที
Ah Tai: 5-10 นาที
- ราคา (อ้างอิงจากขนาดปกติที่ทำให้อิ่ม)
Tian Tian: 5 SGD
Ah Tai: 3.5 SGD พร้อมน้ำซุป ถ้า 5 SGD คุณจะได้คะน้าน้ำมันหอยมาด้วย
- ลักษณะเนื้อไก่
Tian Tian: เนื้อนุ่มกว่า ชุ่มกว่า ขนาดพอดีคำ
Ah Tai: เนื้อแน่นกว่า ชิ้นใหญ่กว่า สะใจ
- ข้าวมัน
Tian Tian: ข้าวรสชาติกำลังดีเค็มนิดๆ
Ah Tai: ข้าวเค็มกว่า แต่มันไปลงตัวกับเนื้อไก่พอดีที่หนา
- น้ำจิ้ม
Tian Tian: น้ำจิ้มเปรี้ยวปรี๊ด
Ah Tai: น้ำจิ้มเปรี้ยวไม่มาก ออกรสเผ็ดหน่อยๆ
- บทวิเคราะห์
Tian Tian: ร้านนี้จุดเด่นผมมองในเรื่องของความว้าวนะ ตั้งแต่ตัวเนื้อไก่แล้ว มันนุ่ม มันชุ่มกว่า ไม่เคยเจอรสแบบนี้ ถ้ามาเพื่อมาลองผมแนะนำร้านนี้ครับ แต่ท่านก็เลือกเวลามาหน่อยแล้วกัน ผมเคยต่อแถวแล้วมันหมดตรงหน้าก็มี แนะนำให้มาเที่ยงๆ กินเสร็จเที่ยววัดต่อเลย
Ah Tai: ร้านนี้ผมชอบในความคุ้มค่า ทั้งเรื่องเวลาในการรอและราคา เราเสียเงินเท่ากันแต่ได้ข้าวมันไก่มาทั้งเซตทั้งซุปทั้งคะน้าน้ำมันหอย และรสชาติใกล้เคียงบ้านเรามากกว่า แตกต่างกันแค่มีน้ำเค็มราดมา และน้ำจิ้มเปรี้ยวกว่า ถ้าให้มาอีกรอบแล้วมากินผมเลือกร้านนี้นะ
เพื่อนๆล่ะครับ มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับสองร้านนี้
กดติดตามเพื่ออัพเดตที่กินที่เที่ยวต่างๆได้ที่
https://web.facebook.com/auditorjourneyy/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้