กระทู้นี้ เป็นกระทู้รีวิวอาหารลำดับที่ 39 ครับ
สวัสดีครับ
จริง ๆ เมนูนี้มีคนรีเควสเข้ามาเดือนก่อน แต่เผอิญแถวที่พักไม่มีร้านขายชานมไข่มุกเลย (มีแต่ชานมเฉย ๆ )
เผอิญวันนึงได้ไปทำธุระในห้าง ก็นึกถึงเมนูนี้ขึ้นมา เลยแวะซื้อชานมไข่มุกที่อิเกียซะเลย
รสชาติจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันครับ (ทำเป็นรายการทีวีไปได้ = =" )
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ชานมไข่มุก - ขยันก็ทำเองได้ แต่แนะนำให้ซื้อที่เขาทำมาให้แล้วดีกว่า
2. ข้าวสาร - จะเป็นพันธุ์อะไร แล้วแต่ศรัทธา จะเสกไม่เสกก็แล้วแต่สะดวกครับ
1. ชานมไข่มุกจากอิเกีย ตอนแรกว่าจะเอากระบอกน้ำไปใส่เอง แต่ดันลืมพกไปด้วย เลยจำเป็นต้องใช้แก้วพลาสติกที่เขาให้มา
ตอนนี้ก็ล้างเก็บไว้ใช้ รียูสช่วยโลก
2. ไข่มุกอิเกีย มุกมันจะเล็ก ๆ นิดนึง
3. ถ่ายรูปร่วมกัน ชีสสสสส....เนื่องจากหลัง ๆ มาข้าพเจ้าต้องดูแลสุขภาพ เลยกินข้าวแบบผสม
ได้แก่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่+ข้าวก่ำดอย+ลูกเดือย ผสมในอัตราส่วนพอ ๆ กัน ได้วิตามิน ดูดซึมช้า อยู่ท้องนาน
จะตัดอะไรออกก็กระไร มันเหมือนตัดพี่ตัดน้องยังไงไม่รู้
4. พอเอาข้าวทั้งสองกับลูกเดือยผสมกัน ก็จะออกมาประมาณนี้แหละ
5. หยินหยาง มีขาวมีดำ (แต่หนักดำไปนิด)
6. เทลงหม้อหุงข้าวให้เรียนร้อย... ทำไมดูรูปในคอมมันดูสวยกว่าความเป็นจริงหว่า?
7. เปิดฝาชานม พร้อมเท
8. กระถอก!!
9. จริง ๆ ถ้าเทียบปริมาณข้าวแล้ว ควรใส่ประมาณครึ่งแก้ว แต่เนื่องจากถ่ายรูปเพลิน เลยเทไปเลยหมดแก้ว
10. คนให้เข้ากัน... ถ้าไม่ได้ข้าวสวย อย่างน้อยก็ได้ข้าวต้มล่ะนะ
11. ปกติหุงข้าวพวกไรซ์เบอร์รี่ มันต้องแช่ข้าวทิ้งไว้อย่างต่ำประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง ไม่งั้นหุงออกมาแล้วมันจะแข็ง
อันนี้เลยแช่ทิ้งไว้ทั้งคืน ตั้งเวลาหุงข้าวทิ้งเอาไว้ ขอบคุณเทคโนโลยี
รับประกันว่ารสชาติชานมไข่มุกจะซึมเข้าถึงข้าวทุกโมเลกุลแน่นอน
ผิดรูป ๆ โทษ ๆ
....
ตอนเช้ามา สิ่งแรกที่ได้กลิ่นคือ กลิ่นชานมไข่มุกที่กรุ่นออกมาจากหม้อหุงข้าว
จากประสบการณ์การกินแปลก ๆ ที่ผ่านมา สัญชาตญาณมันเตือนว่าเป็นสัญญาณของความพินาศ เริ่มรู้สึกใจคอไม่ดี
12. เปิดหม้อมา.. นั่นไง ตามคาด หน้าตาดูไม่ได้เลย ไข่มุกออกมาเป็นไข่คางคกเลยแก
13. หน้าตาไม่ได้น่ารับประทานเลย ให้ตายเหอะโรบิ้น
14. มีข้าวแต่ไม่มีกับ วิ่งไปซื้ออกไก่พริกไทยดำจากเซเว่นมา น่าจะช่วยกู้สถานการณ์ได้บ้าง
(หมายเหตุ: ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใด)
15. กินแต่อกไก่ได้ไหม? ไม่อยากกินข้าวไข่ขี้คันคากแล้วอะ = =:
16. โดยรวมข้าวออกเหนียว ๆ ไม่ถึงขั้นข้าวต้ม น่าจะเกิดจากน้ำตาลในชานมล่ะนะ
17. สัญญากับตัวเอง ถ้ามีครั้งหน้าอย่าทำเยอะขนาดนี้เลย
18. กลับตัวก็ไม่ได้ ให้เดินต่อไปก็ไปไม่ถึง
ได้เวลาแห่งความจริง
อั้ม!!
อืม รสชาติอะเหลิ่มจะเกิ่มมาก บอกไม่ถูก ออกแนวติดลบนิด ๆ
ลองคิดถึงกินข้าวเปล่าคลุกน้ำตาล ที่ไม่ใช่พวกข้าวเหนียวมะม่วง รสชาติประมาณนั้น
กินกับเนื้อไก่นี่พอไปได้ แต่พอกินเปล่า ๆ มันจะออกหวาน ๆ เลี่ยน ๆ
แล้วกลิ่นชานมไข่มุกนั้นไซร์ ก็หามิได้เข้ากันกับไก่สักเท่าไหร่ มันขัดกันไปหมด
ตัวแป้งไข่มุกก็ปน ๆ กับข้าว กินไปก็แยกไม่ออก อันไหนข้าวอันไหนไข่มุก
พอกินถึงจุดนึงมันก็จะเลี่ยน แล้วก็รู้สึกผะอืดผะอม กินแต่ไก่ดีกว่า
19. เหลือข้าวเกือบครึ่งจาก ไม่ไหวจะเคลียร์ เลยเอาไปเทให้นกกิน แถวหอมีนกเยอะอยู่
สรุป
ชานมไข่มุกกินแบบเครื่องดื่มน่ะดีแล้ว ไม่ต้องประยุกต์เอามาทำเป็นเมนูอะไรหรอก
อย่างเก่งเอาไปทำพวกของหวาน อย่างไอติมก็พอได้ แต่อย่าได้เอามาทำเป็นของคาวเถิดหนา
แค่นี้นะ ซียาาาาา
ป.ล.
- กลิ่นชานมไข่มุกติดหม้อข้าวไปอีกหลายวันเลยกว่าจะหาย
- ทำไมหลังจากเทข้าวให้นก ผ่านไปสองสามวัน รู้สึกปริมาณนกแถวหอมันลดลงยังไงไม่รู้ = =:
[CR] Review : ข้าวหุงชานมไข่มุก
กระทู้นี้ เป็นกระทู้รีวิวอาหารลำดับที่ 39 ครับ
สวัสดีครับ
จริง ๆ เมนูนี้มีคนรีเควสเข้ามาเดือนก่อน แต่เผอิญแถวที่พักไม่มีร้านขายชานมไข่มุกเลย (มีแต่ชานมเฉย ๆ )
เผอิญวันนึงได้ไปทำธุระในห้าง ก็นึกถึงเมนูนี้ขึ้นมา เลยแวะซื้อชานมไข่มุกที่อิเกียซะเลย
รสชาติจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันครับ (ทำเป็นรายการทีวีไปได้ = =" )
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ชานมไข่มุก - ขยันก็ทำเองได้ แต่แนะนำให้ซื้อที่เขาทำมาให้แล้วดีกว่า
2. ข้าวสาร - จะเป็นพันธุ์อะไร แล้วแต่ศรัทธา จะเสกไม่เสกก็แล้วแต่สะดวกครับ
1. ชานมไข่มุกจากอิเกีย ตอนแรกว่าจะเอากระบอกน้ำไปใส่เอง แต่ดันลืมพกไปด้วย เลยจำเป็นต้องใช้แก้วพลาสติกที่เขาให้มา
ตอนนี้ก็ล้างเก็บไว้ใช้ รียูสช่วยโลก
2. ไข่มุกอิเกีย มุกมันจะเล็ก ๆ นิดนึง
3. ถ่ายรูปร่วมกัน ชีสสสสส....เนื่องจากหลัง ๆ มาข้าพเจ้าต้องดูแลสุขภาพ เลยกินข้าวแบบผสม
ได้แก่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่+ข้าวก่ำดอย+ลูกเดือย ผสมในอัตราส่วนพอ ๆ กัน ได้วิตามิน ดูดซึมช้า อยู่ท้องนาน
จะตัดอะไรออกก็กระไร มันเหมือนตัดพี่ตัดน้องยังไงไม่รู้
4. พอเอาข้าวทั้งสองกับลูกเดือยผสมกัน ก็จะออกมาประมาณนี้แหละ
5. หยินหยาง มีขาวมีดำ (แต่หนักดำไปนิด)
6. เทลงหม้อหุงข้าวให้เรียนร้อย... ทำไมดูรูปในคอมมันดูสวยกว่าความเป็นจริงหว่า?
7. เปิดฝาชานม พร้อมเท
8. กระถอก!!
9. จริง ๆ ถ้าเทียบปริมาณข้าวแล้ว ควรใส่ประมาณครึ่งแก้ว แต่เนื่องจากถ่ายรูปเพลิน เลยเทไปเลยหมดแก้ว
10. คนให้เข้ากัน... ถ้าไม่ได้ข้าวสวย อย่างน้อยก็ได้ข้าวต้มล่ะนะ
11. ปกติหุงข้าวพวกไรซ์เบอร์รี่ มันต้องแช่ข้าวทิ้งไว้อย่างต่ำประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง ไม่งั้นหุงออกมาแล้วมันจะแข็ง
อันนี้เลยแช่ทิ้งไว้ทั้งคืน ตั้งเวลาหุงข้าวทิ้งเอาไว้ ขอบคุณเทคโนโลยี
รับประกันว่ารสชาติชานมไข่มุกจะซึมเข้าถึงข้าวทุกโมเลกุลแน่นอน
ผิดรูป ๆ โทษ ๆ
....
ตอนเช้ามา สิ่งแรกที่ได้กลิ่นคือ กลิ่นชานมไข่มุกที่กรุ่นออกมาจากหม้อหุงข้าว
จากประสบการณ์การกินแปลก ๆ ที่ผ่านมา สัญชาตญาณมันเตือนว่าเป็นสัญญาณของความพินาศ เริ่มรู้สึกใจคอไม่ดี
12. เปิดหม้อมา.. นั่นไง ตามคาด หน้าตาดูไม่ได้เลย ไข่มุกออกมาเป็นไข่คางคกเลยแก
13. หน้าตาไม่ได้น่ารับประทานเลย ให้ตายเหอะโรบิ้น
14. มีข้าวแต่ไม่มีกับ วิ่งไปซื้ออกไก่พริกไทยดำจากเซเว่นมา น่าจะช่วยกู้สถานการณ์ได้บ้าง
(หมายเหตุ: ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใด)
15. กินแต่อกไก่ได้ไหม? ไม่อยากกินข้าวไข่ขี้คันคากแล้วอะ = =:
ชานมไข่มุกกินแบบเครื่องดื่มน่ะดีแล้ว ไม่ต้องประยุกต์เอามาทำเป็นเมนูอะไรหรอก
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้