บัวลอยไข่หวาน ฟักทอง ขนมอร่อยทำง่าย ต้นทุนไม่แพง กินได้หลายบ้าน

กระทู้สนทนา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอบัวลอยไข่หวาน ฟักทอง อร่อยทำง่าย กินได้หลายบ้าน

ส่วนประกอบ

1.แป้งข้าวเนียว

2.กะทิ

3.น้ำตาลปี๊บ

4.เกลือ

5.ไข่ไก่

6.ฟักทองหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ หรือตามต้องการ

วิะีทำ

1.นวดแป้งขาวเหนียวให้ได้ที่แล้วพักไว้

2.ตั้งหม้อใส่น้ำใส่กะทิใส่เกลือ รอให้ร้อน แล้วใส่ฟักทองลงไปต้มให้ฟักทองพอนิ่ม

3.ใส่น้ำตาลปี๊บคนให้ละลาย

4.ตั้งหม้ออีกใบใส่น้ำต้มให้ร้อน ใส่แป้งที่ปั้นไว้ลงไป หรือจะปั้นไปใส่ไปก็แล้วแต่สะดวก ต้มจนลูกบัวลอย ลอยขึ้นมาก็ตักขึ้นแล้วล้างน้ำ เย็นและใส่ในหม้อที่ตั้งน้ำกะทิไว้

5.เอาหม้อบัวลอยมาตั้งให้เดือดอีกครั้งแล้วใส่ไข่ (หรือถ้าทำขายก็แยกน้ำกะทิ ออกมาตั้งให้เดือดแล้วค่อยใส่ไข่ลงไปก็ได้ ลูกบัวลอยจะได้ไม่เละจนเกินไป)

แค่นี้เองอร่อยและทำง่าย ทำที แบ่งกันกินได้หลายบ้านเลย

ติดตาม youtube ได้ที่นี่จ้า https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg

ติดตาม FB ลิงค์นี้เล๊ยยย https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B9%86-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B9%86-272583420247548/?modal=admin_todo_tourfbclid=IwAR1N4l9cYVmBoG4dpHAENPa9EZWr1nxqUruSteiadT0OTWjpu12_ZARmLPU
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่