ปกติไม่ค่อยได้ทานผักครับ ผมอยากทำสลัดไปทานที่ทำงาน
ผมตั้งใจว่าทุกวันอาทิตย์จะไปซื้อผักที่ดอยคำและผักแช่แข็ง 3 อย่าง(ถัวลันเตา, ข้าวโพด, แครอท) มาเตรียมไว้เพื่อจัดใส่กล่องไปทานที่ทำงานครับ
ผมอยากเตรียมผักไว้ตอนเย็น พอเช้าก็หยิบไปทานที่ทำงานได้เลยครับ หลังจากซื้อผักมา ผมควรล้างทำความสะอาดเก็บใส่กล่องเลยหรือค่อยล้างตอนที่จะนำมาใช้ครับ
ผักแช่แข็งควรเอาไปลวกแล้วเก็บใส่กล่องหรือลวกตอนจะนำมาใช้ครับ ถ้าลวกไว้กลางคืน ใส่ตู้เย็น เอาไปทานกลางวันที่ทำงานจะเสียไหมครับ
ช่วยแนะนำวิธีเก็บรักษาผักให้สดนานๆด้วยครับ
ช่วยแนะนำการเก็บรักษาผักและขั้นตอนการทำสลัดง่ายๆให้ผมด้วยครับ
ผมตั้งใจว่าทุกวันอาทิตย์จะไปซื้อผักที่ดอยคำและผักแช่แข็ง 3 อย่าง(ถัวลันเตา, ข้าวโพด, แครอท) มาเตรียมไว้เพื่อจัดใส่กล่องไปทานที่ทำงานครับ
ผมอยากเตรียมผักไว้ตอนเย็น พอเช้าก็หยิบไปทานที่ทำงานได้เลยครับ หลังจากซื้อผักมา ผมควรล้างทำความสะอาดเก็บใส่กล่องเลยหรือค่อยล้างตอนที่จะนำมาใช้ครับ
ผักแช่แข็งควรเอาไปลวกแล้วเก็บใส่กล่องหรือลวกตอนจะนำมาใช้ครับ ถ้าลวกไว้กลางคืน ใส่ตู้เย็น เอาไปทานกลางวันที่ทำงานจะเสียไหมครับ
ช่วยแนะนำวิธีเก็บรักษาผักให้สดนานๆด้วยครับ