ช่วยแนะนำการเก็บรักษาผักและขั้นตอนการทำสลัดง่ายๆให้ผมด้วยครับ

กระทู้คำถาม
ปกติไม่ค่อยได้ทานผักครับ ผมอยากทำสลัดไปทานที่ทำงาน

ผมตั้งใจว่าทุกวันอาทิตย์จะไปซื้อผักที่ดอยคำและผักแช่แข็ง 3 อย่าง(ถัวลันเตา, ข้าวโพด, แครอท) มาเตรียมไว้เพื่อจัดใส่กล่องไปทานที่ทำงานครับ

ผมอยากเตรียมผักไว้ตอนเย็น พอเช้าก็หยิบไปทานที่ทำงานได้เลยครับ หลังจากซื้อผักมา ผมควรล้างทำความสะอาดเก็บใส่กล่องเลยหรือค่อยล้างตอนที่จะนำมาใช้ครับ

ผักแช่แข็งควรเอาไปลวกแล้วเก็บใส่กล่องหรือลวกตอนจะนำมาใช้ครับ ถ้าลวกไว้กลางคืน ใส่ตู้เย็น เอาไปทานกลางวันที่ทำงานจะเสียไหมครับ

ช่วยแนะนำวิธีเก็บรักษาผักให้สดนานๆด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่