อาหารบ้านฉัน

กระทู้สนทนา
ช่วงนี้ทำกับข้าวทานเองค่ะ อยากดูแลสุขภาพบ้างอะไรบ้าง เนื่องจากมีอาการแพ้ผงชูรสหนักขึ้น
นอกจากนั้น ยังเจอประสบการณ์ทานข้าวนอกบ้าน (ร้านข้างทาง ค่ะ ไม่มีปัญหาเข้าร้านหรู) แล้วเจอหนูวิ่งผ่านหน้าบ้าง

ที่พึคสุดคือเหตุการณ์ที่มีจิ้งจกสี่ห้าตัวมาชุมนุมกินข้าวอยู่โต๊ะเดียวกะเรา ในร้านอาหารริมทางชื่อดังแถวบางลำพูที่หลายๆ เพจอาหารแนะนำให้ไปทาน
เนื่องจากร้านเขาเอาข้าวสวยวางเลี้ยงจิ้งจกไว้ แต่ว่าเรากลัวจิ้งจกมาก ไม่สามารถทำใจให้ร่วมโต๊ะอาหารกับฝูงจิ้งจกดังกล่าวได้ เราจึงกระโดดหนี
เจ้าของร้านเห็นดังนั้นก็ปรี่เข้ามาบอกว่าอย่าได้กลัว ปกติจิ้งจกพวกนี้จะออกมาแค่วันละสองเวลาคือตอนเที่ยงกับตอนเย็นเพราะเป็นเวลาอาหารของเค้า
ออกมากินแป๊บเดียวเดี๋ยวก็แยกย้ายไปแล้ว หมายความว่า ให้อดทนหน่อย เดี๋ยวพอเค้าอิ่มก็หมดปัญหาล่ะ แต่ดิฉันทนไม่ได้ค่ะ รีบยกเลิกอาหารแล้ววิ่งหนีในทันใด กินไม่ลงค่ะ สยองมาก  จากเหตุการณ์นั้นเลยมานั่งคิดว่า  หรือเราควรจะทำอาหารกินเองดีกว่า จะได้ตัดปัญหาเรื่องความสะอาด
เรื่องผงชูรส และไม่ต้องเดินทางไปกินข้าวข้างนอกฝ่าแดดฝ่าฝนไป จึงเป็นที่มาของการทำกับข้าวมากินที่ออฟฟิศในวันทำงานและทำเลี้ยงมิตรสหาย
ในวันหยุดค่ะ

เกริ่นมายาวมากแล้ว ก็ถึงเวลาชมภาพอาหารที่ทำและเก็บภาพไว้นะคะรสชาติบอกได้เลยว่าไม่อร่อยค่ะแต่มั่นใจเรื่องความสะอาดและคัดเลือกวัตถุดิบที่ปลอดสารเคมีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผักปลูกเองบ้างซื้อจากแหล่งที่ไว้ใจได้บ้าง ส่วน ปลา หมู ไก่ที่นำมาใช้ทำอาหารก็เลือกจากแหล่งที่กรองแล้วว่าเชื่อใจได้
เท่าที่ทำอาหารมาเกินสองเดือนแล้ว ก็รู้สึกสนุกดีค่ะ แม้จะต้องตื่นเช้ากว่าปกติหน่อย แต่ไม่ได้รู้สึกว่าลำบากเลยคิดว่าจะฝึกฝีมือไปเรื่อยๆ

อาหารเช้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่