หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว Crab Carnival Buffet ห้องอาหาร Atelier โรงแรม Pullman Grande Sukhumvit ปกติ 1399++ ลดหนัก50% !
กระทู้รีวิว
อาหารคาว
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารญี่ปุ่น
อาหารฝรั่ง
อาหารซีฟู้ด
ใครๆก็ชอบกินปู แต่ถ้าจะให้ดีต้องมีโปรโมชั่นลด 50% ด้วย แบบนี้รีบจองแบบไม่ต้องคิด ที่ห้องอาหาร Atelier โรงแรม Pullman Grande Sukhumvit กำลังจัดโปรโมชั่น Crab Carnival Buffet จัดเต็มกับปูอลาสก้า/ปูหิมะ และอีกเมนูปูหลากหลายในราคา 1399++ ฟังดูเหมือนแพงจับต้องได้ยาก แต่ถ้าจองผ่านลิงค์นี้
https://bit.ly/2XSM8xu
ลดทันที 50% เหลือคนละ 899 Net. จัดทุกวัน อา.-พฤ. เวลา 18.00-22.30 น. ได้ยินแบบนี้รีบกดจอง แล้วไปที่โรงแรมกันเลยครับ (ส่วนตัวเคยมาแล้วแต่ไม่ใช่เทศกาลปู วันนี้มาดูไปพร้อมกันครับ)
มาถึงที่ห้องอาหารตั้งแต่ 18.00 (อยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม) มาถึงก็แจ้งชื่อกับน้องพนักงาน วางของที่โต๊ะ แล้วนำใบสั่งอาหารติดมือไป จากนั้นก็เริ่มสำรวจไลน์อาหารกันเลยครับ มุมแรกเป็น Seafood On Ice ที่จัดมาหน้าตาค่อนข้างอลังการเลยทีเดียว มีให้เลือกทานทั้งปูอลาสก้า ปูหิมะมาเป็นขาใหญ่ๆ แล้วบรรดาปูที่เห็นว่าตกแต่งอยู่ด้านบนนั้น ตอนแรกนึกว่าเป็นของปลอมเอาไว้โชว์เฉยๆ ลองไปจับดู อ้าวของจริงจ้าตัวยังเย็นๆแถมหนามเต็มตัว จะยกไปทานทั้งตัวที่โต๊ะก็เกรงใจ วางไว้ที่เดิมแล้วกัน ตามมาด้วยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งขาว และปลาหมึกตักได้ตามใจ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดหลากหลายรูปแบบ ทั้งสูตรไทยและชาวต่างชาติ เห็นแบบนี้แล้วตักไปไว้ที่โต๊ะก่อนเลยครับ
โซนต่อมาเป็นซีฟู๊ดนึ่ง วางอยู่ในซึ้งร้อนๆ มีให้เลือกทั้งกุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ ปูม้าเนื้อแน่นเต็มกระดอง และหอยแมลงภู่ชิลี(ตัวค่อนข้างใหญ่) ใครอยากทานซีฟู๊ดร้อนๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเปรี้ยวแซ่บเย็นๆ โซนนี้ตอบโจทย์เลยครับ
โซนต่อมาเป็นสเต็กและอาหารฝรั่งมีให้เลือกทานทั้ง เนื้อแกะ เนื้อไก่ เนื้อวัว ปลาแซลมอน กุ้งแม่น้ำ ปูม้า อยากทานอะไรก็คีบใส่จานพร้อมกับแนบเบอร์โต๊ะไปด้วย เดี๋ยวพนักงานไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะครับ แล้วยังมีอาหารปรุงร้อนพร้อมทานอย่าง ซุปมะเขือเทศ ปลาทอดเนยเลมอน ไก่อบบัตเตอร์มิลค์ ลาซานญ่าปูและผักโขม และผักรวมย่าง
โซนต่อมาเป็นอาหารไทย เริ่มต้นจากต้อมยำกุ้งแม่น้ำ(ใส่กุ้งให้อย่างเยอะ) ปลาแซลมอนทอดราดซอสมะขามแบบไข่ลูกเขย ทอดมันปลากรายผสมเนื้อปู และใครที่เป็นสาวกขนมจีนแกงปูห้ามพลาด ที่นี่มีให้ทานเป็นหม้อ เนื้อปูแน่นๆ ตักเข้าไปให้สะใจ และยังมีแกงคั่วใบชะพลูใส่ปูไว้ทานกับเส้นหมี่ขาวแบบปักษ์ใต้ก็มีให้ทานอีก ชีวิตติดปูจริงๆ
เมื่อถึงเวลาน้องพนักงานก็จะมาต้มแกงคั่วใส่ใบชะพลูให้เรา อยากทานเส้น/เครื่องอะไรก็นำใส่จาน ราดด้วยแกงปูร้อนๆ อดใจไม่ไหวต้องตักมาชิมก่อน เริ่มจากแกงคั่วปูใส่ใบชะพลู อันนี้อร่อยเข้มข้น รสชาติหวานนำไปหน่อย เนื้อปูเข้ากันได้ดีกับใบชะพลูทานกับเส้นขนมจีนที่ถูกจัดเป็นคำ ทานง่ายดีครับ และอีกจานเป็นขนมจีนแกงปู ส่วนตัวจานนี้รสชาติอ่อน และออกเค็มไปหน่อย รสชาติไม่เข้มข้นแบบเครื่องแกงปักษ์ใต้สักเท่าไหร่ เหมือนทำให้ฝรั่งทานมากกว่า ให้เนื้อปูเยอะสะใจอยู่แล้ว แต่แฟนผมแกะเนื้อปูนึ่งใส่เพิ่มไปด้วย ทำให้ยิ่งเต็มปากเต็มคำมากขึ้นไปอีกครับ
เดินต่อมาที่โซนอาหารดินเดีย มีให้เลือกทานแค่ 2 เมนู เป็นแกงกะหรี่ไก่ และแกงถั่วและมันในซอสมะเขือเทศ เลือกได้ว่าจะทานกับแป้งนาน หรือข้าวหุงบาสมาติร้อนๆ แต่ดูแล้วอาหารอินเดียที่นี่ไม่ค่อยเข้มข้น ข้ามไปเลยละกัน
ต่อมาเป็นพาสต้าและไข่เจียว อยากทานไข่เจียวกุ้ง ไข่เจียวปู หรือผสมกันก็บอกน้องพนักงานได้ ที่สำคัญถ้ารู้สึกว่าไม่สาแก่ใจ สามารถแกะปูหรือกุ้งใส่จานให้พนักงานทำได้ตามใจเรานะครับ พาสต้าก็เช่นเดียวกัน เลือกเส้น เลือกซอสแล้ว อยากทานเครื่องเยอะแค่ไหนก็ไปนั่งแกะใส่จานเพิ่มเติมได้ (เพราะถ้าให้พนักงานทำให้จะได้ปริมาณที่จำกัด) บอกเลยว่าสะใจสุดๆครับ ไข่เจียวอร่อยเครื่องเยอะแต่ไม่กรอบฟู พาสต้าสั่งเป็นไวท์ซอส หอมเข้มข้นดีครับ
ต่อมาเป็นโซนอาหารจีน ที่ดูแล้วเหมือนผสมความเป็นไทยอยู่หน่อยๆ ทั้งปลานึ่งซีอิ๊ว ไก่ผัดซอสพริก หมูกรอบซอสเผ็ด และบักกุ๊ดเต๋ เป็นซี่โครงหมูตุ๋นใส่เครื่องยาจีน ตุ๋นจนเนื้อนุ่มกระดูกอ่อนเคี้ยวง่าย อร่อยรสชาติดีมาก
ของที่คู่กันกับบุฟเฟ่ต์โรงแรมเกือบทุกที่อย่างเนื้ออบชิ้นยักษ์ที่นี่ก็มีให้ทานเช่นเคย แต่ที่นี่มีเป็นหมูอบรายการเดียว และท่าจะเป็นสันนอกที่เหนียวแน่ๆ ไม่ยุ่งดีกว่าครับ และมาอยู่ตรงที่โซนชีส รอบที่แล้วมากินยังประทับใจอยู่ มีให้เลือกทั้ง Yellow Cheddar / Gouda / Brie มีเครื่องให้ทานหลากหลายทั้งมะกอกดอง ผลไม้แห้ง องุ่น เมล็ดทานตะวัน ถั่ว และแครกเกอร์ ที่แนะนำสุดคือ Brie Cheese เนื้อนุ่ม เค็มน้อยทานกับองุ่นหวานๆ กินทั้งก้อนก็ยังได้
ใครที่ชอบทานชาร้อนช่วงเย็นๆ (แฟนผมนี้ชอบม๊าก) มีให้เลือก 2 แบบคือเออร์เกรย์และอิงลิชเบรคฟาต์ กดน้ำร้อนได้จากกาต้มน้ำสีทอง ดูหรูหรา ถูกใจคนชอบทานชาร้อนสุดๆ ไว้ทานหลังมื้ออาหารกับของหวานก็ไม่เลวนะครับ
ถัดมาเป็น Cold Cut สลัดและยำต่างๆ เริ่มตั้งแต่ยำผัก ผักดอง ซาลามี่ แฮมต่างๆ สลัดผักที่มีน้ำสลัดให้เลือก 4 แบบ และน้ำมันสำหรับราดบนสลัดอีก 6 ชนิด น้ำตก ส้มตำ ลาบ ยำผลไม่แซ่บๆ ก็วางไว้แบบนี้ ตักได้เต็มที่ครับ
มาทานอาหารนานาชาติจะขาดเมนูสัญชาติญี่ปุ่น อาหารโปรดของคนไทยหลายๆคนไม่ได้แน่นอน เริ่มด้วยซูชิ/ซาชิมิ มีเชฟคอยปั้นอยู่ที่เค้าท์เตอร์สั่งได้ตามใจ เทมปุระทอดกรอบ และหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊วรสเข้มข้น เนื้อเปื่อยนุ่ม
แล้วยังมีโรลซูชิ/ซูชิพร้อมทาน ข้าวหน้าปลาดิบให้ใส่เครื่องได้ตามใจ (ข้าวที่นี่ปรุงรสมาหวานอ่อนๆ ทานวางเนื้อปลาราดโชยุวาซาบินิดหน่อย อร่อยดีครับ) ปลาดิบต่างๆก็คุณภาพค่อนข้างโอเค อย่างน้อยมากุโร่ที่นี่ก็ไม่เหม็นคาวเลือดล่ะนะ แต่แซลมอนเนื้อไม่ค่อยสวย ไขมันแทรกในเนื้อน้อยไปนิด ใครเป็นสาวกปลาส้มอาจจะผิดหวังเล็กน้อย
แล้วถามว่าซีฟู๊ดที่นี่คุณภาพเป็นอย่างไรบ้าง ปูอลาสก้าเนื้อไม่เค็ม ทานอร่อย ปูหิมะเนื้อเป็นซี่ๆคล้ายกับกำลังทานปูอัด กุ้งแม่น้ำที่นี่สดมันตัวใหญ่ แต่มีกลิ่นเหมือนกุ้งตายผสมมาด้วย (อาจเป็นเพราะกระบวนการขนส่ง) กุ้งขาวเนื้อหวานแน่น ทานอร่อย น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเปรี้ยวหวานเผ็ดแซ่บกลางๆ เอาเป็นว่าคุณภาพค่อนข้างดีครับสำหรับราคานี้ ใครชอบทานปูและกุ้งอยากทานแบบจุกๆที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน และเมนูที่ผมชอบที่สุดของที่นี่คือสเต็กเนื้อครับ ดูแล้วน่าจะเป็นส่วนสันนอก ให้เชฟย่างตรงส่วนมันมาเกรียมๆหน่อย ทานอร่อยดีครับ มารอบที่แล้วทานไป 10 กว่าชิ้น รอบนี้ทานไปนิดๆหน่อยๆพอ เก็บกระเพาะไว้ทานปูกับกุ้ง รอบที่ผมมาเป็นวันศุกร์มีไข่ปลาแซลมอน และคาร์เวียร์ในไลน์บุฟเฟ่ต์ด้วย แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่ามีโปรโมชั่นอยู่ไหม ใครชอบแบบไหนก็ลองชั่งใจดูแล้วกันครับ
***เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ***
ชื่อสินค้า:
Crab Carnival Buffet ห้องอาหาร Atelier โรงแรม Pullman Grande Sukhumvit
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คิดถึงวันเก่า ๆ สมัยเกือบ30ปีที่แล้ว ที่เกาะไร่-คลองสวน ใครอยู่ระแวกนี้บ้าง มาแชร์ความคิดเห็นกัน
สมัยที่ถนนบ้านโพธิ์-ลาดกระบัง(ฉช.3001) 2เลนสวนกัน ข้างทางมีแต่ทุ่งนา บ่อกุ้ง บ่อปลาสลิด สวนพืชผัก ตลาดคลองสวนที่คึกคัก มีทั้งคนถิ่นกับนักท่องเที่ยว บ้านปู่ย่าตายายเป็นเรือนทรงไทย ไม่มีแอร์ ไม่ร้อนแต่
สมาชิกหมายเลข 4173999
Eat2gether: King Crab buffet ที่ห้องอาหาร Atelier (อเทลิเย่) Pullman Grand Sukhumvit
วันหยุดแบบนี้ขอรีวิว King Crab หรือ ขาปูยักษ์ บุฟเฟ่ ที่โรงแรม Pullman Grand Sukhumvit กันดีกว่า โดย บุฟเฟ่ขาปูยักษ์ จะมีทุกเย็นวัน ศ.-ส. ครับ ราคา 1,599++ / คน ทำความเข้าใจกันซักนิด เนื้อหาในกระท
JoEisM
ตี๋น้อยมาใหม่ …ปิดปรับปรุงจนกลายเป็น new teenoi BBQ
วันนี้ได้มีโอกาสแวะเวียนไปที่ร้านปิ้งย่างที่เคยไป ตี๋น้อยบาร์บีคิวร้านเดิมอะเหลาะ แต่ปิดปรับปรุงร้านไปนาน กว่าจะเปิดก็นานเลย วันนี้เราจะมาดูว่ามีอะไรพัฒนาขึ้นบ้าง เริ่มแรกเลย ปรับปรุงระบบดูดควันดีข
เดอะบุ๊คออฟ
ตามหาบุฟเฟ่ต์โรงแรมมื้อเย็นวันธรรมดาที่มีปูอลาสกาค่ะ
ตามหาบุฟเฟ่ต์โรงแรมมื้อค่ำวันธรรมดาจ-พฤ ที่มีปูอลาสกาค่ะ ตอนแรกดูๆห้องอาหาร Atelier รร.Pullman Bangkok Grande Sukhumvit ไว้ แต่วันธรรมดาช่วงเย็นตอนนี้ไม่ว่างเลยค่ะว่างอีกที 20.00 เลยอยาก
Small Life
รีวิว บุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำ Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit
สวัสดีค่ะ วันนี้มีรีวิวบุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำ All-You-Can-Eat River Prawn Buffet Lunch ของโรงแรม Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit มาฝากกัน เชิญชมรีวิวกันได้เลยนะคะพิกัด
tan_fk
กิน King Crab @Pullman Grand Sukhumvit Hotel
สืบเนื่องเมื่อวันก่อนอยากกินบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดและปูเนื้อแน่น จึงสืบเสาะหาร้านอาหาร จนมาได้โปรจาก Eatigo ห้องอาหาร Atelier โรงแรม Pullman Grand Sukhumvit ซึ่งการเดินทางก็สะดวกสบายไม่ว่าจะขับรถ นั่ง BTS หรื
T h e t R e e in m i s t
~ * ~ * ~ * ~ * …………...Craving For Crab โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ปูม้า @ Pullman Bangkok Grande Sukhumvit.………~ * ~ * ~* ~
สวัสดีวันเสาร์ค่ะ วันก่อนเรามีโอกาสได้แวะไปที่โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit มาค่ะในวันที่ฝนตกรถติดกรุงเทพตรงแยกอโศก เราเลี้ยวเข้ามาที่นี่อย่างไม่ลังเลใจ เพราะได้ข่าวว่าที่ ห้องอาหาร Atelie
หมูอ้วนจอมพลัง
Tokoro izakaya ร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ สไตล์อิซากายะย่านนนทบุรี
สวัสดีค่ะวันนี้พามาทานร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะกันที่ "Tokoro izakaya" ที่นี่เชฟผสมผสานเทคนิคลับสไตล์โอมากาเสะ ทำให้ได้ได้รสชาติแบบต้นตำรับญี่ปุ่น เมนูอาหารก็มีความหลากหลายมากทั้ง ซูชิ,
พี่ผัก
<<ไปลองมาแล้ว>> Tsunami sushi buffet บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่เมนูหลากหลายมากกกก
Tsunami sushi buffet มีหลายสาขา แต่ในกทม มีสาขาเดียว ที่ลาซาล อะเวนิว บุฟเฟ่ต์มีราคาเดียว 799+ (855net) ทานได้ 2 ชม. รวมเครื่องดื่มและไอศกรีม เปิดด้วยรูปอาหารหมู่ซะหน่อยยย ก็เคลียแบบนี้ไป 2-3ร
กินหนึ่งจ่ายสอง
บุฟเฟ่ต์ปู (Crab Carnival Dinner Buffet) โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit
สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปทานบุฟเฟต์ปูที่เสิร์ฟไม่อั้น ราคา 899 บาทสุทธิ รวมน้ำเปล่าและน้ำอัดลม โรงแรม Pullman Bangkok Grande Sukhumvit ค่ะ สำหรับใครที่กำลังหาสถานที่สังสรรค์ในบรรยากาศสบายๆ เดินทางสะดวกใก
SVNP
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารญี่ปุ่น
อาหารฝรั่ง
อาหารซีฟู้ด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 23
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว Crab Carnival Buffet ห้องอาหาร Atelier โรงแรม Pullman Grande Sukhumvit ปกติ 1399++ ลดหนัก50% !
มาถึงที่ห้องอาหารตั้งแต่ 18.00 (อยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม) มาถึงก็แจ้งชื่อกับน้องพนักงาน วางของที่โต๊ะ แล้วนำใบสั่งอาหารติดมือไป จากนั้นก็เริ่มสำรวจไลน์อาหารกันเลยครับ มุมแรกเป็น Seafood On Ice ที่จัดมาหน้าตาค่อนข้างอลังการเลยทีเดียว มีให้เลือกทานทั้งปูอลาสก้า ปูหิมะมาเป็นขาใหญ่ๆ แล้วบรรดาปูที่เห็นว่าตกแต่งอยู่ด้านบนนั้น ตอนแรกนึกว่าเป็นของปลอมเอาไว้โชว์เฉยๆ ลองไปจับดู อ้าวของจริงจ้าตัวยังเย็นๆแถมหนามเต็มตัว จะยกไปทานทั้งตัวที่โต๊ะก็เกรงใจ วางไว้ที่เดิมแล้วกัน ตามมาด้วยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งขาว และปลาหมึกตักได้ตามใจ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดหลากหลายรูปแบบ ทั้งสูตรไทยและชาวต่างชาติ เห็นแบบนี้แล้วตักไปไว้ที่โต๊ะก่อนเลยครับ
โซนต่อมาเป็นซีฟู๊ดนึ่ง วางอยู่ในซึ้งร้อนๆ มีให้เลือกทั้งกุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ ปูม้าเนื้อแน่นเต็มกระดอง และหอยแมลงภู่ชิลี(ตัวค่อนข้างใหญ่) ใครอยากทานซีฟู๊ดร้อนๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเปรี้ยวแซ่บเย็นๆ โซนนี้ตอบโจทย์เลยครับ
โซนต่อมาเป็นสเต็กและอาหารฝรั่งมีให้เลือกทานทั้ง เนื้อแกะ เนื้อไก่ เนื้อวัว ปลาแซลมอน กุ้งแม่น้ำ ปูม้า อยากทานอะไรก็คีบใส่จานพร้อมกับแนบเบอร์โต๊ะไปด้วย เดี๋ยวพนักงานไปเสิร์ฟให้ที่โต๊ะครับ แล้วยังมีอาหารปรุงร้อนพร้อมทานอย่าง ซุปมะเขือเทศ ปลาทอดเนยเลมอน ไก่อบบัตเตอร์มิลค์ ลาซานญ่าปูและผักโขม และผักรวมย่าง
โซนต่อมาเป็นอาหารไทย เริ่มต้นจากต้อมยำกุ้งแม่น้ำ(ใส่กุ้งให้อย่างเยอะ) ปลาแซลมอนทอดราดซอสมะขามแบบไข่ลูกเขย ทอดมันปลากรายผสมเนื้อปู และใครที่เป็นสาวกขนมจีนแกงปูห้ามพลาด ที่นี่มีให้ทานเป็นหม้อ เนื้อปูแน่นๆ ตักเข้าไปให้สะใจ และยังมีแกงคั่วใบชะพลูใส่ปูไว้ทานกับเส้นหมี่ขาวแบบปักษ์ใต้ก็มีให้ทานอีก ชีวิตติดปูจริงๆ
เมื่อถึงเวลาน้องพนักงานก็จะมาต้มแกงคั่วใส่ใบชะพลูให้เรา อยากทานเส้น/เครื่องอะไรก็นำใส่จาน ราดด้วยแกงปูร้อนๆ อดใจไม่ไหวต้องตักมาชิมก่อน เริ่มจากแกงคั่วปูใส่ใบชะพลู อันนี้อร่อยเข้มข้น รสชาติหวานนำไปหน่อย เนื้อปูเข้ากันได้ดีกับใบชะพลูทานกับเส้นขนมจีนที่ถูกจัดเป็นคำ ทานง่ายดีครับ และอีกจานเป็นขนมจีนแกงปู ส่วนตัวจานนี้รสชาติอ่อน และออกเค็มไปหน่อย รสชาติไม่เข้มข้นแบบเครื่องแกงปักษ์ใต้สักเท่าไหร่ เหมือนทำให้ฝรั่งทานมากกว่า ให้เนื้อปูเยอะสะใจอยู่แล้ว แต่แฟนผมแกะเนื้อปูนึ่งใส่เพิ่มไปด้วย ทำให้ยิ่งเต็มปากเต็มคำมากขึ้นไปอีกครับ
เดินต่อมาที่โซนอาหารดินเดีย มีให้เลือกทานแค่ 2 เมนู เป็นแกงกะหรี่ไก่ และแกงถั่วและมันในซอสมะเขือเทศ เลือกได้ว่าจะทานกับแป้งนาน หรือข้าวหุงบาสมาติร้อนๆ แต่ดูแล้วอาหารอินเดียที่นี่ไม่ค่อยเข้มข้น ข้ามไปเลยละกัน
ต่อมาเป็นพาสต้าและไข่เจียว อยากทานไข่เจียวกุ้ง ไข่เจียวปู หรือผสมกันก็บอกน้องพนักงานได้ ที่สำคัญถ้ารู้สึกว่าไม่สาแก่ใจ สามารถแกะปูหรือกุ้งใส่จานให้พนักงานทำได้ตามใจเรานะครับ พาสต้าก็เช่นเดียวกัน เลือกเส้น เลือกซอสแล้ว อยากทานเครื่องเยอะแค่ไหนก็ไปนั่งแกะใส่จานเพิ่มเติมได้ (เพราะถ้าให้พนักงานทำให้จะได้ปริมาณที่จำกัด) บอกเลยว่าสะใจสุดๆครับ ไข่เจียวอร่อยเครื่องเยอะแต่ไม่กรอบฟู พาสต้าสั่งเป็นไวท์ซอส หอมเข้มข้นดีครับ
ต่อมาเป็นโซนอาหารจีน ที่ดูแล้วเหมือนผสมความเป็นไทยอยู่หน่อยๆ ทั้งปลานึ่งซีอิ๊ว ไก่ผัดซอสพริก หมูกรอบซอสเผ็ด และบักกุ๊ดเต๋ เป็นซี่โครงหมูตุ๋นใส่เครื่องยาจีน ตุ๋นจนเนื้อนุ่มกระดูกอ่อนเคี้ยวง่าย อร่อยรสชาติดีมาก
ของที่คู่กันกับบุฟเฟ่ต์โรงแรมเกือบทุกที่อย่างเนื้ออบชิ้นยักษ์ที่นี่ก็มีให้ทานเช่นเคย แต่ที่นี่มีเป็นหมูอบรายการเดียว และท่าจะเป็นสันนอกที่เหนียวแน่ๆ ไม่ยุ่งดีกว่าครับ และมาอยู่ตรงที่โซนชีส รอบที่แล้วมากินยังประทับใจอยู่ มีให้เลือกทั้ง Yellow Cheddar / Gouda / Brie มีเครื่องให้ทานหลากหลายทั้งมะกอกดอง ผลไม้แห้ง องุ่น เมล็ดทานตะวัน ถั่ว และแครกเกอร์ ที่แนะนำสุดคือ Brie Cheese เนื้อนุ่ม เค็มน้อยทานกับองุ่นหวานๆ กินทั้งก้อนก็ยังได้
ใครที่ชอบทานชาร้อนช่วงเย็นๆ (แฟนผมนี้ชอบม๊าก) มีให้เลือก 2 แบบคือเออร์เกรย์และอิงลิชเบรคฟาต์ กดน้ำร้อนได้จากกาต้มน้ำสีทอง ดูหรูหรา ถูกใจคนชอบทานชาร้อนสุดๆ ไว้ทานหลังมื้ออาหารกับของหวานก็ไม่เลวนะครับ
ถัดมาเป็น Cold Cut สลัดและยำต่างๆ เริ่มตั้งแต่ยำผัก ผักดอง ซาลามี่ แฮมต่างๆ สลัดผักที่มีน้ำสลัดให้เลือก 4 แบบ และน้ำมันสำหรับราดบนสลัดอีก 6 ชนิด น้ำตก ส้มตำ ลาบ ยำผลไม่แซ่บๆ ก็วางไว้แบบนี้ ตักได้เต็มที่ครับ
มาทานอาหารนานาชาติจะขาดเมนูสัญชาติญี่ปุ่น อาหารโปรดของคนไทยหลายๆคนไม่ได้แน่นอน เริ่มด้วยซูชิ/ซาชิมิ มีเชฟคอยปั้นอยู่ที่เค้าท์เตอร์สั่งได้ตามใจ เทมปุระทอดกรอบ และหมูสามชั้นตุ๋นซีอิ๊วรสเข้มข้น เนื้อเปื่อยนุ่ม
แล้วยังมีโรลซูชิ/ซูชิพร้อมทาน ข้าวหน้าปลาดิบให้ใส่เครื่องได้ตามใจ (ข้าวที่นี่ปรุงรสมาหวานอ่อนๆ ทานวางเนื้อปลาราดโชยุวาซาบินิดหน่อย อร่อยดีครับ) ปลาดิบต่างๆก็คุณภาพค่อนข้างโอเค อย่างน้อยมากุโร่ที่นี่ก็ไม่เหม็นคาวเลือดล่ะนะ แต่แซลมอนเนื้อไม่ค่อยสวย ไขมันแทรกในเนื้อน้อยไปนิด ใครเป็นสาวกปลาส้มอาจจะผิดหวังเล็กน้อย
แล้วถามว่าซีฟู๊ดที่นี่คุณภาพเป็นอย่างไรบ้าง ปูอลาสก้าเนื้อไม่เค็ม ทานอร่อย ปูหิมะเนื้อเป็นซี่ๆคล้ายกับกำลังทานปูอัด กุ้งแม่น้ำที่นี่สดมันตัวใหญ่ แต่มีกลิ่นเหมือนกุ้งตายผสมมาด้วย (อาจเป็นเพราะกระบวนการขนส่ง) กุ้งขาวเนื้อหวานแน่น ทานอร่อย น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเปรี้ยวหวานเผ็ดแซ่บกลางๆ เอาเป็นว่าคุณภาพค่อนข้างดีครับสำหรับราคานี้ ใครชอบทานปูและกุ้งอยากทานแบบจุกๆที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน และเมนูที่ผมชอบที่สุดของที่นี่คือสเต็กเนื้อครับ ดูแล้วน่าจะเป็นส่วนสันนอก ให้เชฟย่างตรงส่วนมันมาเกรียมๆหน่อย ทานอร่อยดีครับ มารอบที่แล้วทานไป 10 กว่าชิ้น รอบนี้ทานไปนิดๆหน่อยๆพอ เก็บกระเพาะไว้ทานปูกับกุ้ง รอบที่ผมมาเป็นวันศุกร์มีไข่ปลาแซลมอน และคาร์เวียร์ในไลน์บุฟเฟ่ต์ด้วย แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่ามีโปรโมชั่นอยู่ไหม ใครชอบแบบไหนก็ลองชั่งใจดูแล้วกันครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น