เล่าเรื่องกิน | ทางร้านย้ำว่าไม่ได้ใช้เต่าเป็นวัตถุดิบ ราเมนเต่า “Ramen Kio”

กระทู้สนทนา

เริ่มด้วยชามประจำร้าน “Kio Ramen” ซุปทงคตสึสีขาวนวลเหมือนเต่าเผือกเปลื้องกระดองเผยส่วนที่ไม่เคยโดนแดด กลิ่นกระดูกหมูหอมละมุน ตัวเส้นนุ่มแกล้มหน่อไม้ดองกรอบหอมซีอิ๊วญี่ปุ่น ส่วนไข่ต้มสุกได้ระดับยางมะตูมสีส้มสวยเหมือนลูกปิงปองเปียก ไม้ตายอยู่ที่หมูชาชูโคตรนุ่มนิ่ม ผมใช้ตะเกียบฉีกเบาๆ ก็สะบั้น แค่อมไว้ก็ละลายคายรสหมูชุ่มฉ่ำ ชามนี้โดยรวมไม่เค็มมาก ไม่มันเยิ้ม ไม่สุดโต่ง เนิบนาบเหมือนเต่าเดินไปเรื่อยๆ

ถ้าเริ่มเลี่ยน กระเถิบมาที่เต่าตัวถัดไป


“Spicy Tsukemen” ชามนี้เต่านรก ผมค่อยๆ จุ่มเส้นลงไปในน้ำซุปสีแดงฉาน เกาะเกี่ยวเศษหมูสับที่นอนอยู่ก้นถ้วย พิศวงว่าการจุ่มแต่ละครั้งจะพบกับความลับของวัตถุดิบใด จุ่มอีกรอบเจอเต้าซี่ จุ่มอีกทีเจอกากหมูสามชั้น เออสนุกดี กลิ่นเครื่องเทศโชยหอมไม่หยุดยั้ง ยิ่งกินรสเครื่องเทศยิ่งชัด ความเผ็ดยิ่งเปิดเผยดีดดิ้นไปบนลิ้นเหมือนเต่านรกตีลังกากลับหลัง สะใจจริงๆ

สรุปว่า Ramen Kio เป็นอีกร้านราเมนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถ้าชอบเส้นแบบเหนียวหนึบให้เรียกร้องกับพนักงานได้ และซุปทุกชามจะเค็มขึ้นตามระดับความร้อนที่ลดลง จงรีบกิน
.
ร้านอยู่ชั้น 4 สยามสแควร์วัน มีเต่าน้อยลอยอยู่ในป้ายร้าน

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่