“Apple Strudel” (Apfelstrudel) วันนี้ขอแนะนำขนมประจำชาติออสเตรียถ้าเพื่อนๆมีโอกาสมาเที่ยวถึงเวียนนาแล้วไม่ลองชิมขนมพายแป้งบางกรอบใส้แอปเปิ้ลชนิดนี้ถือว่าเสียดายแย่เลย
มีบันทึกไว้ว่าในปลายศตวรรษที่17 ว่ากันว่าขนมชนิดนี้ได้ถือกำเนิดมาที่ออสเตรียใส้เป็นแอปเปิ้ลเขียวไม่หวานแต่ความอร่อยอยู่ที่แป้งเพราะมีส่วนผสมหลักคือแป้งสาลี เกลือ และเนยเท่านั้น โดยเคล็ดลับความอร่อยอย่างน่าอัศจรรย์นี้คือต้องนวดและรีดแป้งให้บางถึงบางที่สุดและบางถึงขนาดที่สามารถมองทะลุหรือสามารถอ่านหนังสือพิมพ์ทะลุผ่านแผ่นแป้งได้
รูปนี้ได้มาจากโรงแรม
https://www.marriott.com/hotels/travel/vielc-hotel-bristol-a-luxury-collection-hotel-vienna อร่อยค่ะ อยู่ใจกลางเมืองเวียนนาเดินจากโรงละคร ราคาอยู่ประมาณ 6 ยูโร หรือที่ 200-250บาท เสริฟ์คู่ไอสครีมหรือวิปปิ้งครีมก็ได้มีให้เลือก
เพื่อนสมาชิกท่านใดมีขนมอร่อยอย่างอื่นแนะนำได้คะ
มาถึงเวียนนาแล้วไม่ได้ชิมถือว่าพลาด“Apple Strudel”
มีบันทึกไว้ว่าในปลายศตวรรษที่17 ว่ากันว่าขนมชนิดนี้ได้ถือกำเนิดมาที่ออสเตรียใส้เป็นแอปเปิ้ลเขียวไม่หวานแต่ความอร่อยอยู่ที่แป้งเพราะมีส่วนผสมหลักคือแป้งสาลี เกลือ และเนยเท่านั้น โดยเคล็ดลับความอร่อยอย่างน่าอัศจรรย์นี้คือต้องนวดและรีดแป้งให้บางถึงบางที่สุดและบางถึงขนาดที่สามารถมองทะลุหรือสามารถอ่านหนังสือพิมพ์ทะลุผ่านแผ่นแป้งได้
รูปนี้ได้มาจากโรงแรม https://www.marriott.com/hotels/travel/vielc-hotel-bristol-a-luxury-collection-hotel-vienna อร่อยค่ะ อยู่ใจกลางเมืองเวียนนาเดินจากโรงละคร ราคาอยู่ประมาณ 6 ยูโร หรือที่ 200-250บาท เสริฟ์คู่ไอสครีมหรือวิปปิ้งครีมก็ได้มีให้เลือก
เพื่อนสมาชิกท่านใดมีขนมอร่อยอย่างอื่นแนะนำได้คะ