เล่าเรื่องกิน | เนื้อสัตว์ป่ามีรสชาติชีวิตมากกว่าสัตว์ปศุสัตว์ “อาหารป่าครัวณรงค์”

กระทู้สนทนา
“อาหารป่าครัวณรงค์” ร้านอาหารป่าไกลปืนเที่ยง


ปลาไหลพเนจรผ่านฤดูร้อน ฤดูหนาว กระทั่งฤดูผสมพันธุ์มานับครั้งไม่ถ้วน ถ้ามีสมาร์ตวอตช์รัดตัวมันไว้ตั้งแต่เกิด อาจจับระยะทางเลื้อยได้มากกว่าหมื่นกิโลเมตร จนถึงกิโลเมตรสุดท้ายที่มันถูกจับมาต้มเปรต


“ต้มเปรตปลาไหล” น้ำแกงรสเผ็ดร้อนด้วยพริกสับและใบกะเพราแผดเผาดั่งไฟนรก ต้มตัวปลาไหลอวบอิ่ม เนื้อนุ่มมัน หนังลื่น แต่ละชิ้นปลาเลื้อยเข้าคอให้ผมซึมซับรสชาติชีวิตในโลกกว้าง


อีกจานเด็ด “จระเข้ผัดเผ็ด” จระเข้เนื้อแน่นเหมือนก่อนตายต้องดิ้นรนในโลกธรรมชาติอันโหดร้าย อีกทั้งเศษชิ้นเนื้อหลังความตายยังถูกเอามาคลุกเข้ากับพริกแกงเผ็ดอีก จานนี้รสชาติเผ็ดเค็มเกรี้ยวกราด เหมาะกับเบียร์เย็นๆ ย้อมใจ


จานสุดท้ายเป็น “ไข่เจียวหมูสับ” เอาไว้ดับเผ็ดเฉยๆ
.
อาหารป่าครัวณรงค์อยู่ที่ ต.น้ำเต้า อ.มหาราช จ.อยุธยา


ร้านดูมอมแมมและโดดเดี่ยว นี่คือวิถีสัตว์ป่า

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่