เมื่อเย็นวานไปชิมร้าน Cocotte Farm Roast & Winery ที่สุขุมวิท 39 มาครับ
ร้านนี้เชฟคือ Mr. Jeriko Van Der Wolf เชฟของร้านวัย 23 ปี ได้ดาวมิชลีนตั้งแต่อายุ 18 ปี
นัยว่าเป็นเชฟที่ได้ดาวดวงนี้ตั้งแต่อายุยังน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของมิชลีน
แต่เมื่อย้ายมาเปิดในไทย ที่สุขุมวิท 39
เหมือนยังได้แค่เป็นร้านมิชลีนแนะนำ (Michelin Plate)
ทั้งที่นักชิมบางท่านบอกว่า
ร้านนี้ควรได้ดาวมิชลีน 2 ดวงด้วยซ้ำไปอร่อย
และยังถูกและดี คุ้มค่ามาก ๆ ราคาน่าคบด้วยครับ
มาชมและชิมกันนะครับ
ขนมปังและเนย เนยอร่อยมาก น้ำผลไม้รสชาติดี
Crispy duck จานนี้ คหสต.ว่าอร่อยแต่หวานไปนิด
Smoked beef & burrata เนื้อพันชีส อร่อยครับ
Beetroot salad ปกติจะสั่งแต่ซีซ่าร์ วันนี้ลองเปลี่ยนบ้างครับ
เมนคอร์สเป็น Hanger steak wagyu อร่อยครับ แต่ไม่ทราบว่า Hanger นี่คืออะไร
Ribeye black angus 270 days grain fed
ขนมร้านี้อร่อย แต่ค่อนข้างให้เยอะ ไป 3 คนสั่ง 3 อย่าง รู้สึกเยอะไป คราวหน้าคิดว่าคงสั่งขนมแค่ 2
ร้านนี้เหมือนเขาเข้าใจคนไทยว่าชอบแบ่ง ๆ กันชิม
อย่างขนมนี่เสิร์ฟมา 3 จาน และยังเตรียมจานแยกและส้อมมาให้อีก 3 ชุดเลยครับ
Lemon mint tart
Cocotte tiramisu
Rum baba exotic
สภาพร้านครับ ไม่ใหญ่ แย่งเป็น 3 โซน โซนนอกร้าน โซน Open Kitchen และโซน High Table
โซน Open Kitchen เห็นขั้นตอนการทำอาหาร
โซน High Table
โซนนอกร้าน
ค่าเสียหาย อาหารในรูปทุกจาน (ไวน์ขวดนั้นยืมมาถ่ายเล่น ๆ) โค้กอีก 1 น้ำเปล่า 3 ขวด และน้ำแข็ง 1 กระติก
ราคารวม vat และ service หักลบด้วยส่วนลดจากการจองเก้าอี้ผ่านเว็บ 500 บาท ออกมาที่ 7,904 บาท
ไปกัน 3 คน เฉลี่ยตกคนละ 2,6xx บาท นับว่าไม่แพงครับ อาหารพิถีพิถันและรสชาติดีครับ
มีบางท่านแนะนำไก่ร้านนี้ด้วย แต่มื้อนี้แค่นี้อิ่มมากแล้ว คงต้องกลับมาลองวันหลังครับ
ไม่ทราบท่านใดเคยลองร้านนี้ มีเมนูไหนแนะนำอีกบ้างครับ
[CR] รีวิวร้าน Cocotte Farm Roast & Wineryสุขุมวิท 39
ร้านนี้เชฟคือ Mr. Jeriko Van Der Wolf เชฟของร้านวัย 23 ปี ได้ดาวมิชลีนตั้งแต่อายุ 18 ปี
นัยว่าเป็นเชฟที่ได้ดาวดวงนี้ตั้งแต่อายุยังน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของมิชลีน
แต่เมื่อย้ายมาเปิดในไทย ที่สุขุมวิท 39
เหมือนยังได้แค่เป็นร้านมิชลีนแนะนำ (Michelin Plate)
ทั้งที่นักชิมบางท่านบอกว่า
ร้านนี้ควรได้ดาวมิชลีน 2 ดวงด้วยซ้ำไปอร่อย
และยังถูกและดี คุ้มค่ามาก ๆ ราคาน่าคบด้วยครับ
มาชมและชิมกันนะครับ
ขนมปังและเนย เนยอร่อยมาก น้ำผลไม้รสชาติดี
Crispy duck จานนี้ คหสต.ว่าอร่อยแต่หวานไปนิด
Smoked beef & burrata เนื้อพันชีส อร่อยครับ
Beetroot salad ปกติจะสั่งแต่ซีซ่าร์ วันนี้ลองเปลี่ยนบ้างครับ
เมนคอร์สเป็น Hanger steak wagyu อร่อยครับ แต่ไม่ทราบว่า Hanger นี่คืออะไร
Ribeye black angus 270 days grain fed
ขนมร้านี้อร่อย แต่ค่อนข้างให้เยอะ ไป 3 คนสั่ง 3 อย่าง รู้สึกเยอะไป คราวหน้าคิดว่าคงสั่งขนมแค่ 2
ร้านนี้เหมือนเขาเข้าใจคนไทยว่าชอบแบ่ง ๆ กันชิม
อย่างขนมนี่เสิร์ฟมา 3 จาน และยังเตรียมจานแยกและส้อมมาให้อีก 3 ชุดเลยครับ
Lemon mint tart
Cocotte tiramisu
Rum baba exotic
สภาพร้านครับ ไม่ใหญ่ แย่งเป็น 3 โซน โซนนอกร้าน โซน Open Kitchen และโซน High Table
โซน Open Kitchen เห็นขั้นตอนการทำอาหาร
โซน High Table
โซนนอกร้าน
ค่าเสียหาย อาหารในรูปทุกจาน (ไวน์ขวดนั้นยืมมาถ่ายเล่น ๆ) โค้กอีก 1 น้ำเปล่า 3 ขวด และน้ำแข็ง 1 กระติก
ราคารวม vat และ service หักลบด้วยส่วนลดจากการจองเก้าอี้ผ่านเว็บ 500 บาท ออกมาที่ 7,904 บาท
ไปกัน 3 คน เฉลี่ยตกคนละ 2,6xx บาท นับว่าไม่แพงครับ อาหารพิถีพิถันและรสชาติดีครับ
มีบางท่านแนะนำไก่ร้านนี้ด้วย แต่มื้อนี้แค่นี้อิ่มมากแล้ว คงต้องกลับมาลองวันหลังครับ
ไม่ทราบท่านใดเคยลองร้านนี้ มีเมนูไหนแนะนำอีกบ้างครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้