มีมันฝรั่งเหลือในตู้เย็น อยากทานขนมหวานๆลองนำมาเชื่อม ออกมาอร่อยดีค่ะแถมทำง่ายใช้เวลไม่นาน หาซื้อก็ง่ายด้วยค่ะ ใช้น้ำปูนใสแช่แทนเบคกิ้งโซดาก็ได้นะคะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
มันฝรั่ง1-2หัว
น้ำตาลทราย 300 กรัม
น้ำเปล่า 400 มล.
เบคกิ้งโซดา สำหรับแช่มันฝรั่ง2ชช.
วิธีทำ
1'ปอกเปลือกมันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นหนา1/2-1เซนติเมตร
2.นำมันฝรั่งที่หั่นแช่ในน้ำใส่เบคกิ้งโซดาลงไป2ชช.แช่นาน20นาที
3.ละลายน้ำตาลในน้ำเคี่ยวไฟอ่อนจนน้ำตาลละลาย
4.นำมันฝรั่งใส่ลงไปเคี่ยวไฟอ่อนนานครึ่งชม.หรือจนน้ำตาลเริ่มข้น เพียงเท่านี้ก็ได้มันฝรั่งเชื่อม
วิทานละค่ะ
วิธีทำตามคลิปจ้า
มันฝรั่งเหลือลองนำมาเชื่อมเป็นขนมหวานอร่อยดีค่ะ
ส่วนผสม
มันฝรั่ง1-2หัว
น้ำตาลทราย 300 กรัม
น้ำเปล่า 400 มล.
เบคกิ้งโซดา สำหรับแช่มันฝรั่ง2ชช.
วิธีทำ
1'ปอกเปลือกมันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นหนา1/2-1เซนติเมตร
2.นำมันฝรั่งที่หั่นแช่ในน้ำใส่เบคกิ้งโซดาลงไป2ชช.แช่นาน20นาที
3.ละลายน้ำตาลในน้ำเคี่ยวไฟอ่อนจนน้ำตาลละลาย
4.นำมันฝรั่งใส่ลงไปเคี่ยวไฟอ่อนนานครึ่งชม.หรือจนน้ำตาลเริ่มข้น เพียงเท่านี้ก็ได้มันฝรั่งเชื่อม
วิทานละค่ะ
วิธีทำตามคลิปจ้า