สวัสดีครับ
หม่อนหรือมัลเบอรี่ที่สวนครับ
รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน จะนำมาทำเป็นยำหรือต้มยำก็อร่อยดีครับ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงหาเอาง่ายๆหลังบ้าน (ยกเว้นกุ้ง ซื้อจากตลาด)
ต้มน้ำเดือดใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
คั้นน้ำมัลเบอรี่ใส่ลงไป หรือนำไปปั่นแล้วกรองเอาแต่น้ำก็ได้ครับ
ชิมรสดู ตรงนี้รสชาติจะมีความอมเปรี้ยวนิด หวานหน่อยๆ เติมน้ำปลาให้เค็ม ใส่กุ้งสด
จบด้วยผลมัลเบอรี่
ตักใส่ชาม บีบมะนาวเพิ่มเติมให้รสจัดมากขึ้น แนมด้วยพริกแห้งคั่วให้หอม เมนูนี้ออกมาอร่อยครับ ถ้าซดน้ำรสชาติไม่แตกต่างไปจากต้มยำทั่วไป แต่ได้สีที่แปลกตา และที่เด่นคือเนื้อมัลเบอรี่ จะได้รสสัมผัสที่โดดขึ้นหน่อยนึงแต่ไม่ถึงกับสะดุ้ง พอเคี้ยวคำถัดไปกลายเป็นรวมผสมผสานกลมกล่อมชูรสให้ต้มยำชามนี้อร่อยยิ่งขึ้นครับ
คลิป
ต้มยำมัลเบอรี่กุ้งสด
หม่อนหรือมัลเบอรี่ที่สวนครับ
รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน จะนำมาทำเป็นยำหรือต้มยำก็อร่อยดีครับ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงหาเอาง่ายๆหลังบ้าน (ยกเว้นกุ้ง ซื้อจากตลาด)
ต้มน้ำเดือดใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
คั้นน้ำมัลเบอรี่ใส่ลงไป หรือนำไปปั่นแล้วกรองเอาแต่น้ำก็ได้ครับ
ชิมรสดู ตรงนี้รสชาติจะมีความอมเปรี้ยวนิด หวานหน่อยๆ เติมน้ำปลาให้เค็ม ใส่กุ้งสด
จบด้วยผลมัลเบอรี่
ตักใส่ชาม บีบมะนาวเพิ่มเติมให้รสจัดมากขึ้น แนมด้วยพริกแห้งคั่วให้หอม เมนูนี้ออกมาอร่อยครับ ถ้าซดน้ำรสชาติไม่แตกต่างไปจากต้มยำทั่วไป แต่ได้สีที่แปลกตา และที่เด่นคือเนื้อมัลเบอรี่ จะได้รสสัมผัสที่โดดขึ้นหน่อยนึงแต่ไม่ถึงกับสะดุ้ง พอเคี้ยวคำถัดไปกลายเป็นรวมผสมผสานกลมกล่อมชูรสให้ต้มยำชามนี้อร่อยยิ่งขึ้นครับ
คลิป