ลูกนี้ผมคิดว่าเป็น ลิ้นจี่ มาตลอด
มาทัวร์จีนทีไรเห็นลูกแดง ๆ มีหนามสั้น ๆ
คิดว่าเป็นลิ้นจี่ตายซาก
ไม่เคยกินเลย เพราะบ้านเราลิ้นจี่สวยกว่านี้เยอะ
เพิ่งรู้จากเพื่อนร่วมโต๊ะอาหารว่ามันไม่ใช่ลิ้นจี่
กินทั้งหนามไปได้เลยแหละ !?! ออกเปรี้ยว ๆ
อยากทราบว่ามันคือลูกอะไร เมืองไทยมีขายไหมครับ ?
จานนี้ไกด์จีนบอกชื่อ แต่ฟังไม่ชัด
เวลาทานเอาเอาหมูและผักยัดใส่ลงในแผ่นแป้ง ที่เปิดออกมาเป็นฝาอ้าปากได้
ส่วนตัวคิดว่ามันคล้ายเคาหยกมาปนกับขาหมูหมั่นโถ
ไม่ทราบว่ามันคืออะไรครับ
ขนมชิ้นนี้ไกด์จีนบอกว่าเป็นขนมท้องถิ่น
เจ้านี้ดังนะ ที่ถนนคนเดินเมืองโบราณกวนตู้
เป็นแผ่นแป้ง ข้างในมีใส่ไส้ต่าง ๆ
ผมเลือกไส้งา ก็อร่อยครับ
พอทราบชื่อไหมครับ
จานสุดท้ายคือก๋วยเตี๋ยวข้ามสะพาน
ไกด์จีน ยังพูดไทยไม่ชัดนัก พยายามเล่าประวัติ
แต่จับใจความไม่ค่อยได้
วิธีทานคือเอาทุกอย่างใส่ในชามนัำซุปร้อนจัดพร้อม ๆ กัน
อร่อยและเสิร์ฟได้สวยดีครับ
ไม่ทราบว่าเมืองไทยมีขายไหมครับ
ชวนท่านที่เคยไปคุนหมิง ยูนนาน เมืองจีน
หรือทราบเรื่องอาหารจีน คุยกันหน่อยนะครับ
อาหารจีนยูนนาน เมืองคุนหมิง ที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน...ถามผู้รู้เรื่องอาหารจีน และชวนคุยครับ
ลูกนี้ผมคิดว่าเป็น ลิ้นจี่ มาตลอด
มาทัวร์จีนทีไรเห็นลูกแดง ๆ มีหนามสั้น ๆ
คิดว่าเป็นลิ้นจี่ตายซาก
ไม่เคยกินเลย เพราะบ้านเราลิ้นจี่สวยกว่านี้เยอะ
เพิ่งรู้จากเพื่อนร่วมโต๊ะอาหารว่ามันไม่ใช่ลิ้นจี่
กินทั้งหนามไปได้เลยแหละ !?! ออกเปรี้ยว ๆ
อยากทราบว่ามันคือลูกอะไร เมืองไทยมีขายไหมครับ ?
จานนี้ไกด์จีนบอกชื่อ แต่ฟังไม่ชัด
เวลาทานเอาเอาหมูและผักยัดใส่ลงในแผ่นแป้ง ที่เปิดออกมาเป็นฝาอ้าปากได้
ส่วนตัวคิดว่ามันคล้ายเคาหยกมาปนกับขาหมูหมั่นโถ
ไม่ทราบว่ามันคืออะไรครับ
ขนมชิ้นนี้ไกด์จีนบอกว่าเป็นขนมท้องถิ่น
เจ้านี้ดังนะ ที่ถนนคนเดินเมืองโบราณกวนตู้
เป็นแผ่นแป้ง ข้างในมีใส่ไส้ต่าง ๆ
ผมเลือกไส้งา ก็อร่อยครับ
พอทราบชื่อไหมครับ
จานสุดท้ายคือก๋วยเตี๋ยวข้ามสะพาน
ไกด์จีน ยังพูดไทยไม่ชัดนัก พยายามเล่าประวัติ
แต่จับใจความไม่ค่อยได้
วิธีทานคือเอาทุกอย่างใส่ในชามนัำซุปร้อนจัดพร้อม ๆ กัน
อร่อยและเสิร์ฟได้สวยดีครับ
ไม่ทราบว่าเมืองไทยมีขายไหมครับ
ชวนท่านที่เคยไปคุนหมิง ยูนนาน เมืองจีน
หรือทราบเรื่องอาหารจีน คุยกันหน่อยนะครับ