สวัสดีครับ วันนี้เสือตะหลิวจะพามาชิมอีกหนึ่งอาหารพื้นบ้านของจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งก็คือเมนู "ต้มพุงเนื้อ" โดยต้มพุงเนื้อจะเป็นการเอาเครื่องในของวัวมาต้มกับน้ำสมุนไพรจนเปื่อยนุ่มและไร้กลิ่นสาบกลิ่นคาวตามสูตรของแต่ละบ้าน วันนี้จะเป็นร้าน "ป้าออง" หนึ่งในร้านดังของจังหวัดเพชรบุรี เรามาลองชิมกันเลยครับ
นี่คือต้มพุงเนื้อของร้านนี้ ใส่มาเต็มๆทุกอย่าง แบบว่าผ่าท้องวัวแล้วเจออะไรก็เอามาใส่ในชามให้หมด 555 ราคาอยู่ที่ชุดละ 55 บาท
มาพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆหุงมากำลังดี
ขาดไม่เลยคือน้ำจิ้มพริกน้ำตาลโตนดรสเผ็ดหวาน
เริ่มจากน้ำซุป รสน้ำซุปจะเค็มๆมัน มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ เรื่องกลิ่นเหม็นสาบบอกลาได้เลย
ประมวผลภาพเครื่องใน ทั้งเปื่อยทั้งนุ่ม ปราศจากกลิ่นคาวกลิ่นสาบใดๆ
ใครอยากปรุงรสเพิ่มก็ตามแต่ แต่ระวังไว้นะว่า ผงสีขาวๆที่เห็นน่ะคือเกลือ ส่วนน้ำสีอ่อนๆน่ะคือน้ำเชื่อมโตนด ใส่ผิดกลับกันนึกว่าน้ำตาลกับน้ำปลา เดี๋ยวจะมีเรื่อง 55555
รสชาติโดยรวมถือว่าผ่าน เป็นอาหารหาทานยากเพราะปกติคนเพชรบุรีจะล้มวัวเพื่อมาทำต้มพุงเนื้อกันเฉพาะเวลามีงานเทศกาล หาร้านเปิดขายจริงจังแล้วรสชาติดีด้วยค่อนข้างยาก
ร้านหาไม่ยาก อยู่ฝั่งตรงข้ามใกล้ๆกับสถานีรถไฟอำเภอเมืองเพชรบุรี เปิดขายตั้งแต่เช้าๆ เที่ยงๆก็ต้องลุ้นเอาว่ายังเหลืออยู่หรือเปล่า 55555
ใครผ่านไปอยากลองอะไรแบบเปิปพิศดารหน่อยๆก็ลองดูไม่เสียหาย
ติดตามอัพเดทสูตรอาหารและรีวิวอาหารอร่อยๆได้ทุกวันที่ facebook page : เสือตะหลิว " อาหาร กับ ชายชาตรี "
ชอบกด ไลท์ ใช่กด แชร์ ฝากกดติดตามด้วยนะครับ
https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%A7-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3-%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5--228336354748332/?epa=SEARCH_BOX
[CR] ป้าอองเจ้าเก่า "สายเปิปต้องลอง...ต้มพุงเนื้อเมืองเพชร"
นี่คือต้มพุงเนื้อของร้านนี้ ใส่มาเต็มๆทุกอย่าง แบบว่าผ่าท้องวัวแล้วเจออะไรก็เอามาใส่ในชามให้หมด 555 ราคาอยู่ที่ชุดละ 55 บาท
มาพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆหุงมากำลังดี
ขาดไม่เลยคือน้ำจิ้มพริกน้ำตาลโตนดรสเผ็ดหวาน
เริ่มจากน้ำซุป รสน้ำซุปจะเค็มๆมัน มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ เรื่องกลิ่นเหม็นสาบบอกลาได้เลย
ประมวผลภาพเครื่องใน ทั้งเปื่อยทั้งนุ่ม ปราศจากกลิ่นคาวกลิ่นสาบใดๆ
ใครอยากปรุงรสเพิ่มก็ตามแต่ แต่ระวังไว้นะว่า ผงสีขาวๆที่เห็นน่ะคือเกลือ ส่วนน้ำสีอ่อนๆน่ะคือน้ำเชื่อมโตนด ใส่ผิดกลับกันนึกว่าน้ำตาลกับน้ำปลา เดี๋ยวจะมีเรื่อง 55555
รสชาติโดยรวมถือว่าผ่าน เป็นอาหารหาทานยากเพราะปกติคนเพชรบุรีจะล้มวัวเพื่อมาทำต้มพุงเนื้อกันเฉพาะเวลามีงานเทศกาล หาร้านเปิดขายจริงจังแล้วรสชาติดีด้วยค่อนข้างยาก
ร้านหาไม่ยาก อยู่ฝั่งตรงข้ามใกล้ๆกับสถานีรถไฟอำเภอเมืองเพชรบุรี เปิดขายตั้งแต่เช้าๆ เที่ยงๆก็ต้องลุ้นเอาว่ายังเหลืออยู่หรือเปล่า 55555
ใครผ่านไปอยากลองอะไรแบบเปิปพิศดารหน่อยๆก็ลองดูไม่เสียหาย
ติดตามอัพเดทสูตรอาหารและรีวิวอาหารอร่อยๆได้ทุกวันที่ facebook page : เสือตะหลิว " อาหาร กับ ชายชาตรี "
ชอบกด ไลท์ ใช่กด แชร์ ฝากกดติดตามด้วยนะครับ
https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%A7-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3-%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5--228336354748332/?epa=SEARCH_BOX
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น