สวัสดีค่ะ วันนี้เราเอาร้านเนื้อย่างในโตเกียวมาฝากค่ะ
เป็นร้านที่ตัวเราทำการบ้านเอง ไปลองมาเอง แล้วรู้สึกว่ามันเวิร์คมาฝากเพื่อนๆ กัน
โดยที่เราหาข้อมูลจาก tabelog เลือกร้านที่คะแนนสูงๆ เทียบกันกับ คะแนนใน google ค่ะ
เผื่อว่าใครหาข้อมูลร้านเนื้อย่างดีๆ อยู่ วันนี้เรามีมาฝากกันถึง 4 ร้าน ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง
1. BouYa
พิกัด
https://goo.gl/maps/uqHZdZ5rhZR2
คะแนน tabelog 3.58 // google 4.1
การเดินทาง JR Okachimachi หรือ Metro สถานี Naka-Okachimachi หรือ Ueno-Okachimachi ทางออก A8
เปิดทุกวัน เวลา 11.00-15.00 และ 17.00-23.30 น.
ร้านนี้อยู่แถว Ueno ใกล้ตลาดอยากจะแนะนำ Lunch set ที่ขายช่วง 11.00-15.00 ค่ะ
ราคาถูกมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพของเนื้อ มีหลาย Set ให้เลือก
เราเลือกมาเป็น Set C กับ Set D ค่ะ คุณภาพถือว่าเกินราคาเลยก็ได้
แถมยังมีพวกเครื่องเคียงต่างๆ ให้คีบได้ฟรีอีกต่างหาก ราคานี้ถือว่าคุ้มค่ะ
2. 焼肉専科 肉の切り方 集会所 หรือ Niku no Kirikata Shukaijo
พิกัด
https://goo.gl/maps/xS37xkPGZJQ2
คะแนน tabelog 3.8 // google 4.1
การเดินทาง Metro สถานี Ningyocho ทางออก 4
เปิดทุกวัน 17.00-23.30 น.
ที่ร้านไม่มีเมนูภาษาอังกฤษนะคะ เราอาศัยชี้อันที่มีรูปเอา
แต่อ้นที่มีรูปก็จะเป็นแบบคอร์ส หลายๆ ชิ้น เราสั่งแบบ 9 กับแบบ 4 มา
พอเห็นลายเนื้อก็ถึงกับตะลึงเลย สวยมากก น่ากินตั้งแต่ยังไม่ได้ย่างเลย
มีพนักงานเดินมาบอกค่ะ ว่าเนื้อส่วนไหน ควรจิ้มกับอะไร ถือว่าโอเคมากๆ เลยค่ะ
บางส่วนนี่กินเปล่าๆ แบบไม่ต้องจิ้มก็อร่อย คือเด็ดมากกก
วันที่เราไป เราเป็นโต๊ะแรกเลย หลังจากนั้นคนก็ทยอยเข้ามาเรื่อยๆ
และคนที่เข้ามาที่ว่าคือเค้าจองมาล่วงหน้าด้วย ถือว่าเราโชคดีมากๆ
ร้านนี้มีหลายสาขานะคะ ลองเซิร์จว่า Niku no kirikata ดูค่ะ เท่าที่เห็นผ่านก็จะมีแถว Ginza ค่ะ
3.Uguisudani Garden
พิกัด
https://goo.gl/maps/eeQM5YrrsHG2
คะแนน tabelog 4.1 (เหรียญทองแดง) // google 4.5
การเดินทาง JR Uguisudani (ทางออกไหนก็ได้ เดินเท่ากันค่ะ)
หรือ Metro สถานี Iriya ทางออก 2 (เดินค่อนข้างไกล)
เปิดทุกวัน 17.00-02.00 น.
ร้านนี้ต้องบอกไว้ก่อนนะคะว่าต้องจองก่อนเท่านั้น ไม่รับ walk in ค่ะ เพราะตั้งแต่ร้านได้เหรียญทองแดงมา
ลูกค้าก็เพิ่มขึ้นทั้งคนญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติค่ะ คิวเต็มทุกวัน เพราะฉะนั้นลองให้คนที่โรงแรมช่วยโทรจองให้ก็ได้ค่ะ
ว่ามีวันไหน เวลาไหนพอแทรกคิวได้บ้าง ของเราไปแบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ว่าต้องจองก่อน แต่โชคดีที่มีพี่คนไทย
ทำงานที่ร้านนั้นมาเจอเราพอดี เค้าก็ช่วยดูคิวให้ คือจะพอแทรกคิวให้ได้อีก 2 วันข้างหน้า และมีเวลา 3 ทุ่มเวลาเดียว
เราก็เลยตกลง และได้ลองร้านเหรียญทองแดงในครั้งนี้แหละค่ะ ถือว่าฟลุ๊คเลยล่ะ
ด้วยความที่เนื่อราคาต่อจานไม่ได้แพง ตก 1200 เยนนิดๆ คุณภาพเนื้อคือดีมาก
แล่เนื้อเสิร์ฟจานต่อจาน เพราะฉะนั้นต้องรอนานนิดนึง
แนะนำว่าให้สั่งไปทีเดียวพร้อมกันเลยค่ะ ไม่งั้นขาดช่วง เนื้อดีมาก นุ่มมาก ดีทุกส่วน
ที่ร้านไม่มีเมนูภาษาอังกฤษนะคะ แนะนำว่าให้เซฟรูปจาก google เปิดให้เค้าดูเลยค่ะ
4. ホルモンみなみ
พิกัด
https://goo.gl/maps/v9iiG897pzP2
คะแนน google 4.4
การเดินทาง JR หรือ Metro สถานี Asakusabashi ทางออก A6
เปิดทุกวัน 17.00-24.00 น.
ร้านนี้ไม่มีชื่อภาษาอังกฤษเลยค่ะ พยายามหาแล้ว อันนี้ไปกินหลายรอบเพราะอยู่ใกล้ที่พัก
ราคามาตรฐาน เฉลี่ยเริ่มจานละ 1000 เยนนิดๆ
เนื้อดีมากๆ ไม่แช่แข็งนะคะ เนื้อสดใหม่ทุกวัน ถ้าไปดึกเนื้อบางส่วนก็หมดนะคะบอกเลย
ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นคนญี่ปุ่นค่ะ มาสังสรรค์หลังเลิกงานประมาณนั้น มีเมนูภาษาอังกฤษค่ะ
หรือจะเซฟรูปจาก google ให้เค้าดูก็ได้ค่ะ
ที่จริงเรากินเนื้อย่างหลายร้านกว่านี้ค่ะ แต่อันนี้คือคัดมาเฉพาะร้านที่อร่อยๆ จริงๆ ค่ะ
หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังจะไปเที่ยวโตเกียวบ้างนะคะ
สุดท้ายนี้สามารถติดตามรีวิว ร้านอาหารที่ไปกินมาจริงๆ ได้ที่
Facebook page "กินจริงจริง"
https://www.facebook.com/kinnjingjing/
หรือ IG : @kinnjingjing
และสุดท้ายนี้ ถ้าใครไม่สะดวกติดตามไม่ว่ากัน
สามารถหาข้อมูลเฉพาะประเทศญี่ปุ่นก็สามารถเซิร์จหาด้วยแฮชแท็ก
#talonkininjapan หรือ #kinnjingjinginjapan ได้เลยค่ะ
[CR] [CR] Talonkin in Japan แฟนๆ สายเนื้อต้องลอง เนื้อย่างเกรด A5 ราคาน่าคบ
เป็นร้านที่ตัวเราทำการบ้านเอง ไปลองมาเอง แล้วรู้สึกว่ามันเวิร์คมาฝากเพื่อนๆ กัน
โดยที่เราหาข้อมูลจาก tabelog เลือกร้านที่คะแนนสูงๆ เทียบกันกับ คะแนนใน google ค่ะ
เผื่อว่าใครหาข้อมูลร้านเนื้อย่างดีๆ อยู่ วันนี้เรามีมาฝากกันถึง 4 ร้าน ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง
1. BouYa
พิกัด https://goo.gl/maps/uqHZdZ5rhZR2
คะแนน tabelog 3.58 // google 4.1
การเดินทาง JR Okachimachi หรือ Metro สถานี Naka-Okachimachi หรือ Ueno-Okachimachi ทางออก A8
เปิดทุกวัน เวลา 11.00-15.00 และ 17.00-23.30 น.
ร้านนี้อยู่แถว Ueno ใกล้ตลาดอยากจะแนะนำ Lunch set ที่ขายช่วง 11.00-15.00 ค่ะ
ราคาถูกมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพของเนื้อ มีหลาย Set ให้เลือก
เราเลือกมาเป็น Set C กับ Set D ค่ะ คุณภาพถือว่าเกินราคาเลยก็ได้
แถมยังมีพวกเครื่องเคียงต่างๆ ให้คีบได้ฟรีอีกต่างหาก ราคานี้ถือว่าคุ้มค่ะ
2. 焼肉専科 肉の切り方 集会所 หรือ Niku no Kirikata Shukaijo
พิกัด https://goo.gl/maps/xS37xkPGZJQ2
คะแนน tabelog 3.8 // google 4.1
การเดินทาง Metro สถานี Ningyocho ทางออก 4
เปิดทุกวัน 17.00-23.30 น.
ที่ร้านไม่มีเมนูภาษาอังกฤษนะคะ เราอาศัยชี้อันที่มีรูปเอา
แต่อ้นที่มีรูปก็จะเป็นแบบคอร์ส หลายๆ ชิ้น เราสั่งแบบ 9 กับแบบ 4 มา
พอเห็นลายเนื้อก็ถึงกับตะลึงเลย สวยมากก น่ากินตั้งแต่ยังไม่ได้ย่างเลย
มีพนักงานเดินมาบอกค่ะ ว่าเนื้อส่วนไหน ควรจิ้มกับอะไร ถือว่าโอเคมากๆ เลยค่ะ
บางส่วนนี่กินเปล่าๆ แบบไม่ต้องจิ้มก็อร่อย คือเด็ดมากกก
วันที่เราไป เราเป็นโต๊ะแรกเลย หลังจากนั้นคนก็ทยอยเข้ามาเรื่อยๆ
และคนที่เข้ามาที่ว่าคือเค้าจองมาล่วงหน้าด้วย ถือว่าเราโชคดีมากๆ
ร้านนี้มีหลายสาขานะคะ ลองเซิร์จว่า Niku no kirikata ดูค่ะ เท่าที่เห็นผ่านก็จะมีแถว Ginza ค่ะ
3.Uguisudani Garden
พิกัด https://goo.gl/maps/eeQM5YrrsHG2
คะแนน tabelog 4.1 (เหรียญทองแดง) // google 4.5
การเดินทาง JR Uguisudani (ทางออกไหนก็ได้ เดินเท่ากันค่ะ)
หรือ Metro สถานี Iriya ทางออก 2 (เดินค่อนข้างไกล)
เปิดทุกวัน 17.00-02.00 น.
ร้านนี้ต้องบอกไว้ก่อนนะคะว่าต้องจองก่อนเท่านั้น ไม่รับ walk in ค่ะ เพราะตั้งแต่ร้านได้เหรียญทองแดงมา
ลูกค้าก็เพิ่มขึ้นทั้งคนญี่ปุ่นเองและชาวต่างชาติค่ะ คิวเต็มทุกวัน เพราะฉะนั้นลองให้คนที่โรงแรมช่วยโทรจองให้ก็ได้ค่ะ
ว่ามีวันไหน เวลาไหนพอแทรกคิวได้บ้าง ของเราไปแบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ว่าต้องจองก่อน แต่โชคดีที่มีพี่คนไทย
ทำงานที่ร้านนั้นมาเจอเราพอดี เค้าก็ช่วยดูคิวให้ คือจะพอแทรกคิวให้ได้อีก 2 วันข้างหน้า และมีเวลา 3 ทุ่มเวลาเดียว
เราก็เลยตกลง และได้ลองร้านเหรียญทองแดงในครั้งนี้แหละค่ะ ถือว่าฟลุ๊คเลยล่ะ
ด้วยความที่เนื่อราคาต่อจานไม่ได้แพง ตก 1200 เยนนิดๆ คุณภาพเนื้อคือดีมาก
แล่เนื้อเสิร์ฟจานต่อจาน เพราะฉะนั้นต้องรอนานนิดนึง
แนะนำว่าให้สั่งไปทีเดียวพร้อมกันเลยค่ะ ไม่งั้นขาดช่วง เนื้อดีมาก นุ่มมาก ดีทุกส่วน
ที่ร้านไม่มีเมนูภาษาอังกฤษนะคะ แนะนำว่าให้เซฟรูปจาก google เปิดให้เค้าดูเลยค่ะ
4. ホルモンみなみ
พิกัด https://goo.gl/maps/v9iiG897pzP2
คะแนน google 4.4
การเดินทาง JR หรือ Metro สถานี Asakusabashi ทางออก A6
เปิดทุกวัน 17.00-24.00 น.
ร้านนี้ไม่มีชื่อภาษาอังกฤษเลยค่ะ พยายามหาแล้ว อันนี้ไปกินหลายรอบเพราะอยู่ใกล้ที่พัก
ราคามาตรฐาน เฉลี่ยเริ่มจานละ 1000 เยนนิดๆ
เนื้อดีมากๆ ไม่แช่แข็งนะคะ เนื้อสดใหม่ทุกวัน ถ้าไปดึกเนื้อบางส่วนก็หมดนะคะบอกเลย
ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นคนญี่ปุ่นค่ะ มาสังสรรค์หลังเลิกงานประมาณนั้น มีเมนูภาษาอังกฤษค่ะ
หรือจะเซฟรูปจาก google ให้เค้าดูก็ได้ค่ะ
ที่จริงเรากินเนื้อย่างหลายร้านกว่านี้ค่ะ แต่อันนี้คือคัดมาเฉพาะร้านที่อร่อยๆ จริงๆ ค่ะ
หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังจะไปเที่ยวโตเกียวบ้างนะคะ
สุดท้ายนี้สามารถติดตามรีวิว ร้านอาหารที่ไปกินมาจริงๆ ได้ที่
Facebook page "กินจริงจริง" https://www.facebook.com/kinnjingjing/
หรือ IG : @kinnjingjing
และสุดท้ายนี้ ถ้าใครไม่สะดวกติดตามไม่ว่ากัน
สามารถหาข้อมูลเฉพาะประเทศญี่ปุ่นก็สามารถเซิร์จหาด้วยแฮชแท็ก
#talonkininjapan หรือ #kinnjingjinginjapan ได้เลยค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้