สอบถามหน่อยครับ คือผมดื่มทั้งกาแฟ ชา โกโก้ ทั้งชงเอง แบบสำเร็จรูป และชงสด
ก็ศึกษาทั้งบนเน็ท ไปดื่มที่ร้าน ไปงานหาข้อมูลต่างๆ จากคนชง
แต่กับชานมไข่มุกที่ทุกวันนี้แบรนด์ที่ว่าดังๆ แก้วนึงเริ่มที่ 100-150.- ต่อแก้ว
ราคาไม่ต่างกับกาแฟสดเฟรนไชส์แบรดดังๆระดับโลกหลายๆแบรนด์เลย
ทั้งที่ชาไม่ได้ชงสดเหมือนชาในร้านกาแฟสด
นมที่ใส่หลายร้านก็ใช้ครีมเทียมไม่ใช่นมวัว
หากใส่นมวัวต้องเพิ่มเงิน....
ตัวไข่มุกผมว่าไม่ใช่ปัจจัยให้ราคาสูง
เพราะสั่งใส่เพิ่มก็แค่ 20-30บาท
เลยสงสัยว่าปัจจัยด้านราคาที่สูงไประดับ 100++ บาท
นี่เกิดจากตัวใบชาหรือน้ำชาล้วนๆเลยรึเปล่า
ยังไม่เคยเห็นแบรนด์ไหนที่ว่าใช้ชาพรีเมี่ยม
อธิบายที่มาที่ไปได้เหมือนที่วงการกาแฟสดทำเลยยิ่งสงสัย
ใครพอทราบรบกวนไขข้อข้องใจให้ทีครับ
ปล.หากเป็นค่าการตลาดนี่ผมว่าก็เกินไป ด้วยมูลค่าแบรนด์ระดับเอเชียผมว่าบวกเยอะไปมาก
ขอแท็กการตลาดหากกว่าเป็นการทำแบรนด์ให้พรีเมี่ยมด้วยราคาฯลฯ
ทำไมชานมไข่มุกถึงราคาสูง ทั้งที่หลายแบรนด์ไม่ได้ชงสด มีปัจจัยใดบ้างครับ
ก็ศึกษาทั้งบนเน็ท ไปดื่มที่ร้าน ไปงานหาข้อมูลต่างๆ จากคนชง
แต่กับชานมไข่มุกที่ทุกวันนี้แบรนด์ที่ว่าดังๆ แก้วนึงเริ่มที่ 100-150.- ต่อแก้ว
ราคาไม่ต่างกับกาแฟสดเฟรนไชส์แบรดดังๆระดับโลกหลายๆแบรนด์เลย
ทั้งที่ชาไม่ได้ชงสดเหมือนชาในร้านกาแฟสด
นมที่ใส่หลายร้านก็ใช้ครีมเทียมไม่ใช่นมวัว
หากใส่นมวัวต้องเพิ่มเงิน....
ตัวไข่มุกผมว่าไม่ใช่ปัจจัยให้ราคาสูง
เพราะสั่งใส่เพิ่มก็แค่ 20-30บาท
เลยสงสัยว่าปัจจัยด้านราคาที่สูงไประดับ 100++ บาท
นี่เกิดจากตัวใบชาหรือน้ำชาล้วนๆเลยรึเปล่า
ยังไม่เคยเห็นแบรนด์ไหนที่ว่าใช้ชาพรีเมี่ยม
อธิบายที่มาที่ไปได้เหมือนที่วงการกาแฟสดทำเลยยิ่งสงสัย
ใครพอทราบรบกวนไขข้อข้องใจให้ทีครับ
ปล.หากเป็นค่าการตลาดนี่ผมว่าก็เกินไป ด้วยมูลค่าแบรนด์ระดับเอเชียผมว่าบวกเยอะไปมาก
ขอแท็กการตลาดหากกว่าเป็นการทำแบรนด์ให้พรีเมี่ยมด้วยราคาฯลฯ