แจกสูตร :: พั้นช์ผลไม้สด :: ประจำบ้านเราค่า ใครได้ลองชิมมีร้องเติมทุกคน 55


อากาศร้อนๆ มาแปะสูตรน้ำพั้นช์ทานคู่กับขนมประจำบ้านเราค่า ดีงามสำหรับสูงวัย หรือคนไม่ทานน้ำอัดลม สูตรนี้เราเคยให้เพื่อนสมาชิกไปทำขาย ใส่ขวดส่งตามร้านเบเกอรี่ ร้านอาหาร ขายดีมากๆ ค่ะ ทำขายไม่ต้องใส่ผลไม้สดนะคะ จะเก็บได้ประมาณ 5-7 วันค่ะ บ้านเราทำทุกเทศกาลค่ะ ติดใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สูตรนี้ใครชอบหวานนำเติมสไปร์ทหรือน้ำหวานเฮลซ์บลูบอยนะคะ ชอบเปรี้ยวเติมน้ำส้ม สับปะรด ชอบซาบซ่าเติมโซดาหรือสไปร์ท ชอบกรึ่มๆ เติมวอดก้าค่ะ แหม้พูดแล้วเปรี้ยวปาก 5555

:: พั้นช์ผลไม้สด :: สำหรับ 3-4 ที่

- น้ำหวานเฮลซ์บลูบอยกลิ่นสละ ½ ถ้วยตวง
- น้ำส้มซันควิก ½ ถ้วยตวง เราใช้ฝาเขียว
- น้ำสับปะรด 100% 1 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาวประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ (ทำขายตัดออก เพราะทำให้น้ำพั้นช์เสียง่าย)
- น้ำเย็นจัด 2 ถ้วยตวง
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- ผลไม้สดหั่นแว่นตามชอบ เช่น กีวี่ สตอเบอรี่  ส้ม สับปะรด แอปเปิ้ล แก้วมังกร ใบสะระแหน่ แตงโม องุ่น บลูเบอรี่ หรือผลไม้รวมแช่แข็งก็ได้นะคะ มิกซ์เบอร์รี่จะเข้ากันดีค่ะ ฯลฯ

วิธีทำ ::

1. ผสมทุกอย่างยกเว้นผลไม้สด คนวนๆ ให้เข้ากันดี

2. ใส่ผลไม้สดลงไป ใส่ขวดโหลแช่ตู้เย็น ตอนทานใส่น้ำแข็ง หวานไปใส่น้ำเย็นจัดหรือโซดาเพิ่ม
รสชาติจะหวานอมเปรี้ยว ค่อนข้างเข้มข้น ถ้าชอบแบบรสอ่อนๆ ใส่โซดาหรือน้ำเปล่าเพิ่มอีกนิดหน่อย ตอนทานตักน้ำแข็ง ตักน้ำพั้นช์และผลไม้ราดลงไป ผู้ใหญ่บางคนก็ชอบใส่น้ำสไปร์ทนิดนึง หอมอร่อยไปอีกแบบค่ะ ทำให้เด็กตัดโซดากับสไปร์ทออกนะคะ
บ้านเราทำทุกเทศกาล เด็กเอย ผู้ใหญ่เอยชอบมากดีกว่าน้ำอัดลมเป็นไหนๆ อิอิ
ไปลองแล้วจะติดใจค่าาาา 💕

ภาพเพิ่มเติม 



ใครชอบเมนูอาหารมุ้งมิ้ง เครื่องดื่มเอย ขนมเอย อาหารเอย เรียนเชิญไปทัศนาที่เพจแม่ครัวตัวน้อยนะคะ https://www.facebook.com/Maekruatuanoi/
 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่