ป ชวนชิม : Gaggan – The Adventure สุด Epic ในร้านอาหารอินเดียระดับโลก เจ้าของรางวัล The best Asia's restaurant และ อันดับ 5 ของ The World's 50 best restaurants ….ประสบการณ์ว้าวๆๆ เมื่อประสาทสัมผัสทั้ง 5 ถูกท้าทาย !
ตัดใจอยู่หลายเดือนว่าจะกินดีหรือไม่ดี ที่สุดก็มาจนได้ ด้วยหลายเหตุผล แรกสุด ได้ดูรายการ Chef table ทางช่อง Netflix ตอน Gaggan ประทับใจกับการต่อสู้-ความมุ่งมั่น ของคุณเชฟมากๆ
จากเด็กยากจนแทบไม่มีจะกิน พลิกผันมาเป็นเชฟดาวรุ่งพุ่งแรง แล้วตกต่ำไปอีกหลายครั้ง แม้กระทั่งเมื่อตั้งร้านใหม่ที่ไทยร้านนี้ ก็มีอันเป็นไปเมื่อเจอกับการประท้วงครั้งใหญ่ทางการเมือง เมื่อฝนซาฟ้าใส ร้านนี้และตัวคุณเชฟก็ขึ้นหิ้งกวาดรางวัลทั้งในระดับเอเชียและระดับโลก โดยคอนเซ็ปส์ของร้านคือ molecular gastronomy และ progressive Indian cuisine ที่ผสมผสานวิทยาศาสตร์เข้ากับศิลปะการทำอาหาร นอกจากนี้คุณเชฟยังมีความหลงใหลในอาหารญี่ปุ่น(ที่ชั้นเลิฟสุดๆ) อาหารแนวล่าสุดจึงมีกลิ่นไอซูชิซาซิมิเข้ามาด้วย ได้ข่าวว่าร้านกำลังจะย้ายไปอยู่ประเทศญี่ปุ่นในปี 2020 ทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้น ชีวิตนี้ต้องมีสักครั้ง
วันนี้ไหนๆไปมาแล้ว ขออนุญาตเล่ายาวๆ พาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆไปผจญภัย เอ๊ย สนุกสนาน ร่วมกัน เนื่องจากประทับใจมาก ใครเบื่อที่อิชั้นพล่ามมาก ให้ดูรูปเล่นๆกันๆป หรือ ไม่ก็ข้ามรีวิวนี้ไปเลยค่ะ
อ้อ เพื่อนท่านใดจะไปทานแน่ๆอยู่แล้ว ให้ดูแต่รูปอาหารพอ ในวงเล็บจะเป็นเฉลย ingredient ค่ะ
บริการ : เริ่มจองโต๊ะก่อนเลย สามารถจองโดยโทร หรือ on line ได้ อันนี้จอง on line ข้อเสียคือข้อมูลอาจไม่ update เริ่มแรกคือจอง on line ก่อน 2 เดือน หลังจากนั้น 2 สัปดาห์ให้หลังมี e-mail ตอบมาว่า เสียใจด้วย โต๊ะเต็ม เลยจองไปใหม่ 3 เดือนล่วงหน้า ถึงได้ และ จะมี e-mail ตอบกลับมาให้โอนเงินค่าอาหารมาก่อนล่วงหน้าภายใน 7 วัน ถึงจะเรียกว่าการจองสำเร็จ โอนไป 7000 บาทถ้วนค่ะ น้ำตาจิไหล
1 วันก่อนหน้าจะมีโทรศัพท์จากร้านมา confirm และตามฟอร์ม ถามว่าแพ้อะไรไหม คำตอบอิชั้นคือ “แพ้ความอร่อยฮ่ะ” อ้อ เขามี 2 รอบให้จองนะคะ รอบแรก 17.30 รอบสอง 21.30 แนะนำรอบแรก เพราะ course ยาว 3.5 ชม ถ้าเอารอบหลังน่าจะจบเที่ยงคืนง่ะ
ถึงร้าน คนเยอะมาก เนื่องจากมาเดี่ยว จึงได้รับเชิญขึ้นไปนั่งชั้น 2 หน้าครัว ซึ่งส่วนตัวชอบโคตร และ นี่เป็นที่มาของการผจญภัยอันแสนสนุกสุดเหวี่ยง เคียงบ่าเคียงไหล่กะคุณเชฟ Gaggan Anand ค่ะ แนะนำที่นั่งตรงนี้เลยฮ่ะ พี่น้องงงง
เจ้าหน้าที่ทุกคนน่ารัก เป็นกันเอง ดูจริงใจ มีหลายชาติหลายภาษาค่ะ การบริการให้ 10
อ้อ อันนี้ต้องเล่าเลย เพราะแอบเห็นคุณเชฟเดินไปหลังเคาน์เตอร์ครัว ใช้ปากกาเมจิควงๆอะไรบางอย่างบนกระดาษ ซูมภาพมาดู พบว่ามันคือ map ที่นั่งของลูกค้าในวงโต๊ะตัว U ที่มีเขียนบอกว่าเรามาจากที่ไหน เช่น กรุงเทพ ญี่ปุ่น USA รัสเซีย อะไรแบบนี้ มิน่า คุณเชฟเล่นมุขกับทุกคนรอบวงได้อย่างโป๊ะเชะและไหลลื่น งานละเอียดจริงๆ เพิ่มคะแนนอีก 2 คะแนน อ้าว เกิน 10 แล้วเรอะ !
สถานที่ : ซอยหลังสวน มี valet parking แนะนำนั่ง BTS มาลงชิดลมดีสุด ทางออก 4 โลด เดินเข้าซอยหลังสวนข้างเมอร์คิวรี่วิลล์ ประมาณ 700 เมตร ร้านเป็นบ้านสีขาว ตกแต่งน่ารักมากค่ะ มี 2 ชั้น ด้านขวาของอาคารเปิดโล่ง โดยด้านบนเป็นโต๊ะตัว U นั่งรายล้อมครัวได้ 14 คน กำจัดกลิ่นได้ดี หัวไม่เหม็น ถ้าเหม็นก็เหม็นเหงื่อกันเอง เดินไกล 55 ให้ 9
อาหาร : นั่งโต๊ะรูปตัว U หน้าครัว มีคนสิริรวม 14 คน ไทยสาม นอกนั้นฝรั่งเรียบ ขอบอกว่านั่งตรงนี้มันได้อารมณ์มากๆ ได้ตีซี้และแตะมือคุณเชฟตัวเป็นๆ และ lively สุดๆ
เริ่มเปิดฉาก คุณเชฟ gaggan มาดติดดินสบายๆ เดินมาเปิดเพลงมันส์ๆฉีกอารมณ์เป็นฮาร์ดคอร์สุดๆ แหม่ ปลุกเร้าอารมณ์อิชั้นมาก หลังจากนั้นคุณเชฟก็ปราศรัยแนะนำตัวเอง ประวัติที่มาของร้าน และ กติกามารยาท แกเน้นว่า นี่ไม่ใช่ chef table นะ เป็นอาหารที่ทำจากใจ ถ้าใครคาดหวังอาหารอินเดีย คงจะผิดหวัง เพราะมื้อนี้เป็นการผสมผสานประสบการณ์อาหารของแกที่แกอยากให้เป็นและสร้างความแปลกใหม่ให้ทุกคนแค่นั้น..จึ้ก..โดนใจ รักเชฟๆ
อาหารเป็น 25-course Gaggan experience menu แค่เมนูที่โปรยทางเข้าสู่คอร์สเป็น emoji iphone ให้เดาเองว่า main ingredient ในแต่ละเมนูคืออะไร มโนเลย 55 ตอนจบจะมีแผ่นเฉลยชื่ออาหารและส่วนประกอบหลักเป็นแผ่นกระดาษแข็งมาประกบกับเมนู emoji อันแรกซึ่งเป็นกระดาษไขบางๆอีกที อย่างเท่ อะ
@ เมนูแรก : A little citrus
อารมณ์ประมาณ Amuse bouche
ส้มยูสุ เย็นเจี๊ยบ อร่อยมาก เปิดปุ่มรับรสได้ดีจริงๆ รสชาติ 10 ความว้าว 9.5
@ เมนู 2 : yogurt explosion
Signature และเมนู prototype ที่มาของ "Progressive Indian cousin" ของเชฟเลย เป็นโยเกิร์ตที่คุณเชฟคิดค้นกรรมวิธีที่เรียกว่า spherification ทำให้เป็นรูปหยดน้ำ และ มีน้ำปรุงรสสมุนไพรอยู่ภายใน กินทีเดียวทั้งลูก จะได้รสไข่ๆแบบไข่ตุ๋นเปลือกบางๆในปาก เวลาระเบิดออก มีรสเปรี้ยวๆปนสมุนไพร การระเบิดแตกในปาก มันสุดยอดมากๆ รสชาติส่วนตัวไม่ชอบ ให้ 7.5 แต่ความว้าว 9.5
เมนู 3: What did you lick ?
เปิดฉากด้วยการเปิดเพลง lick it up ของ วง Kiss แบบกระหึ่มๆ เจ้าหน้าที่ลำเลียงถาดออกมา หน้าตาอาหารเป็นแถบสามสี ด้านบนวาดรูปลิ้นและเขียนเชิญชวนให้เลียไว้ เชฟแนะนำให้ทุกคนเลียตวัดจึ้กเดียวทั้งสามสี ตอนนี้สนุกมากๆ เพราะทุกคนถือถาดกันเก้ๆกังๆ พี่ไทยอย่างชั้นขอเป็นผู้นำสังคม ชเลียเก่งอยู่แล้ว อย่าได้เขิน 55 คุณเชฟพากย์ได้มันส์หยด ตลกจนเกือบสำลัก ได้รสเผ็ดเปรี้ยวอมหวานเล็กๆ ความเผ็ดติดปลายลิ้น รสชาติ 9 ความว้าว 10 เพลง lick it up สร้างความฮึกเหิมจริงจัง เอาใจไปเลยยยยย
(เฉลย ingredient หลักเป็น truffle, green peas, fenugreek ที่เขาเรียกกันว่า ลูกซัด and tomato สุดๆ เออ อร่อยแบบแปลกๆ ไม่น่าเชื่อ 555)
@ เมนู 4: Chili egg nest
egg จากอินเดีย รองด้วยเส้นกรอบๆที่ทำเป็นรัง ทำจาก potato ด้านในเป็นน้ำเย็นๆรสเปรี้ยว รสชาติ 9 ความว้าว 9
(white chocolate cocoa chili burst รังนกเป็นมันฝรั่งทอดใส่พริก ไข่คือไวท์ช็อกโกเเลตสอดไส้มอสซาเลล่าชีส)
@ เมนู 5 : Idly sambar breakfast
เป็นเมนูที่เป็นแป้งทำจากข้าวและถั่วมีน้ำราดเป็นแกง แต่เชฟปรับรูปลักษณ์ให้เป็นลักษณะขนมปังนุ่มม๊าก (fermented rice )ส่วนแกงทำเป็นฟองด้านบน มีรสเผ็ดและรสสมุนไพร รสชาติ 8 ความว้าว 9
@ เมนู 6 : Bombay bhel sandwich
แซนวิช เปลือกนอกเหมือนขนมปังแต่มี texture เม็ดเล็กๆภายใน น่าจะคล้ายอาหารอินเดียที่เรียกว่า Bhel puri หรือ ขนมพอง (มั้ย) มีไส้ตรงกลางกลิ่นรสสมุนไพร รสชาติ 9 ความว้าว 9
@ เมนู 7 : egg tart ghewar
milk - egg tart แป้งกรอบมากเนื้อหลวมๆหน่อยแต่กรุบกรอบหอม หน้านุ่มมันเนย โคตรชอบ รสชาติ 10 ความว้าว 9
(นมแพะ)
@ เมนู 8 : Charcoal pyaz kachori
เหมือนขนมแป้งทอดทีเปลือกนอกเป็นถ่านกินได้สีดำ ปรุงมาร้อนฉ่ากรอบนอก ไส้เป็น potato ปรุงรส เผ็ดติดปลายลิ้นเล็กๆ รสชาติ 9 ความว้าว 8.5
ณ จุดนี้ จานที่วางเมนูทั้ง 5 ก่อนหน้านี้ยังอยู่ตรงหน้าค่ะ และมันเป็นตัวต่อที่ต่อ jigsaw แล้วกลายเป็นแผนที่ประเทศอินเดีย โว๊วว.. สุดยอด creativity ค่ะ (นาทีนี้น้องรัสเซียชะโงกหน้ามาคุยว่า มันคือแผนที่ประเทศสเปนต่างหาก ม55 เออ คล้ายนะ แต่สเปนจะไม่มีมุมแหลมด้านล่าง หลังจากโชว์ map ในอากู๋ทั้งสองประเทศแล้ว เป็นอัน ซ.ต.พ. ฮ่าา)
@ เมนู 9 : White asparagus - No it's cauliflower !
จานนี้รูปร่างเป็น white asparagus วางบนเตาบาร์บีคิว เวลาเสิร์ฟ เชฟเทน้ำลงไปในตัว dry ice ข้างล่าง จนกลายเป็นควันพวยพุ่ง มีกลิ่นหอม หยดๆด้านบนถ้าฟังไม่ผิดน่าจะเป็นเจลพริก หยิบกินเข้าไป อึ้งทึ่งแต่ไม่เสียว นี่มันไอติมนี่หว่า เย็นฉ่ำ ทำจาก cauliflower ว้าวววๆๆ ความอร่อย 8.5 ความว้าว 10
ต่อๆๆ ที่หมดแระ
[CR] Gaggan – The Adventure สุด Epic ในร้านอาหารอินเดียระดับโลก ประสบการณ์ว้าวๆๆ เมื่อประสาทสัมผัสทั้ง 5 ถูกท้าทาย !
ตัดใจอยู่หลายเดือนว่าจะกินดีหรือไม่ดี ที่สุดก็มาจนได้ ด้วยหลายเหตุผล แรกสุด ได้ดูรายการ Chef table ทางช่อง Netflix ตอน Gaggan ประทับใจกับการต่อสู้-ความมุ่งมั่น ของคุณเชฟมากๆ
จากเด็กยากจนแทบไม่มีจะกิน พลิกผันมาเป็นเชฟดาวรุ่งพุ่งแรง แล้วตกต่ำไปอีกหลายครั้ง แม้กระทั่งเมื่อตั้งร้านใหม่ที่ไทยร้านนี้ ก็มีอันเป็นไปเมื่อเจอกับการประท้วงครั้งใหญ่ทางการเมือง เมื่อฝนซาฟ้าใส ร้านนี้และตัวคุณเชฟก็ขึ้นหิ้งกวาดรางวัลทั้งในระดับเอเชียและระดับโลก โดยคอนเซ็ปส์ของร้านคือ molecular gastronomy และ progressive Indian cuisine ที่ผสมผสานวิทยาศาสตร์เข้ากับศิลปะการทำอาหาร นอกจากนี้คุณเชฟยังมีความหลงใหลในอาหารญี่ปุ่น(ที่ชั้นเลิฟสุดๆ) อาหารแนวล่าสุดจึงมีกลิ่นไอซูชิซาซิมิเข้ามาด้วย ได้ข่าวว่าร้านกำลังจะย้ายไปอยู่ประเทศญี่ปุ่นในปี 2020 ทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้น ชีวิตนี้ต้องมีสักครั้ง
อ้อ เพื่อนท่านใดจะไปทานแน่ๆอยู่แล้ว ให้ดูแต่รูปอาหารพอ ในวงเล็บจะเป็นเฉลย ingredient ค่ะ
บริการ : เริ่มจองโต๊ะก่อนเลย สามารถจองโดยโทร หรือ on line ได้ อันนี้จอง on line ข้อเสียคือข้อมูลอาจไม่ update เริ่มแรกคือจอง on line ก่อน 2 เดือน หลังจากนั้น 2 สัปดาห์ให้หลังมี e-mail ตอบมาว่า เสียใจด้วย โต๊ะเต็ม เลยจองไปใหม่ 3 เดือนล่วงหน้า ถึงได้ และ จะมี e-mail ตอบกลับมาให้โอนเงินค่าอาหารมาก่อนล่วงหน้าภายใน 7 วัน ถึงจะเรียกว่าการจองสำเร็จ โอนไป 7000 บาทถ้วนค่ะ น้ำตาจิไหล
1 วันก่อนหน้าจะมีโทรศัพท์จากร้านมา confirm และตามฟอร์ม ถามว่าแพ้อะไรไหม คำตอบอิชั้นคือ “แพ้ความอร่อยฮ่ะ” อ้อ เขามี 2 รอบให้จองนะคะ รอบแรก 17.30 รอบสอง 21.30 แนะนำรอบแรก เพราะ course ยาว 3.5 ชม ถ้าเอารอบหลังน่าจะจบเที่ยงคืนง่ะ
ถึงร้าน คนเยอะมาก เนื่องจากมาเดี่ยว จึงได้รับเชิญขึ้นไปนั่งชั้น 2 หน้าครัว ซึ่งส่วนตัวชอบโคตร และ นี่เป็นที่มาของการผจญภัยอันแสนสนุกสุดเหวี่ยง เคียงบ่าเคียงไหล่กะคุณเชฟ Gaggan Anand ค่ะ แนะนำที่นั่งตรงนี้เลยฮ่ะ พี่น้องงงง
เจ้าหน้าที่ทุกคนน่ารัก เป็นกันเอง ดูจริงใจ มีหลายชาติหลายภาษาค่ะ การบริการให้ 10
อ้อ อันนี้ต้องเล่าเลย เพราะแอบเห็นคุณเชฟเดินไปหลังเคาน์เตอร์ครัว ใช้ปากกาเมจิควงๆอะไรบางอย่างบนกระดาษ ซูมภาพมาดู พบว่ามันคือ map ที่นั่งของลูกค้าในวงโต๊ะตัว U ที่มีเขียนบอกว่าเรามาจากที่ไหน เช่น กรุงเทพ ญี่ปุ่น USA รัสเซีย อะไรแบบนี้ มิน่า คุณเชฟเล่นมุขกับทุกคนรอบวงได้อย่างโป๊ะเชะและไหลลื่น งานละเอียดจริงๆ เพิ่มคะแนนอีก 2 คะแนน อ้าว เกิน 10 แล้วเรอะ !
สถานที่ : ซอยหลังสวน มี valet parking แนะนำนั่ง BTS มาลงชิดลมดีสุด ทางออก 4 โลด เดินเข้าซอยหลังสวนข้างเมอร์คิวรี่วิลล์ ประมาณ 700 เมตร ร้านเป็นบ้านสีขาว ตกแต่งน่ารักมากค่ะ มี 2 ชั้น ด้านขวาของอาคารเปิดโล่ง โดยด้านบนเป็นโต๊ะตัว U นั่งรายล้อมครัวได้ 14 คน กำจัดกลิ่นได้ดี หัวไม่เหม็น ถ้าเหม็นก็เหม็นเหงื่อกันเอง เดินไกล 55 ให้ 9
อาหาร : นั่งโต๊ะรูปตัว U หน้าครัว มีคนสิริรวม 14 คน ไทยสาม นอกนั้นฝรั่งเรียบ ขอบอกว่านั่งตรงนี้มันได้อารมณ์มากๆ ได้ตีซี้และแตะมือคุณเชฟตัวเป็นๆ และ lively สุดๆ
เริ่มเปิดฉาก คุณเชฟ gaggan มาดติดดินสบายๆ เดินมาเปิดเพลงมันส์ๆฉีกอารมณ์เป็นฮาร์ดคอร์สุดๆ แหม่ ปลุกเร้าอารมณ์อิชั้นมาก หลังจากนั้นคุณเชฟก็ปราศรัยแนะนำตัวเอง ประวัติที่มาของร้าน และ กติกามารยาท แกเน้นว่า นี่ไม่ใช่ chef table นะ เป็นอาหารที่ทำจากใจ ถ้าใครคาดหวังอาหารอินเดีย คงจะผิดหวัง เพราะมื้อนี้เป็นการผสมผสานประสบการณ์อาหารของแกที่แกอยากให้เป็นและสร้างความแปลกใหม่ให้ทุกคนแค่นั้น..จึ้ก..โดนใจ รักเชฟๆ
อาหารเป็น 25-course Gaggan experience menu แค่เมนูที่โปรยทางเข้าสู่คอร์สเป็น emoji iphone ให้เดาเองว่า main ingredient ในแต่ละเมนูคืออะไร มโนเลย 55 ตอนจบจะมีแผ่นเฉลยชื่ออาหารและส่วนประกอบหลักเป็นแผ่นกระดาษแข็งมาประกบกับเมนู emoji อันแรกซึ่งเป็นกระดาษไขบางๆอีกที อย่างเท่ อะ
@ เมนูแรก : A little citrus
อารมณ์ประมาณ Amuse bouche
ส้มยูสุ เย็นเจี๊ยบ อร่อยมาก เปิดปุ่มรับรสได้ดีจริงๆ รสชาติ 10 ความว้าว 9.5
@ เมนู 2 : yogurt explosion
Signature และเมนู prototype ที่มาของ "Progressive Indian cousin" ของเชฟเลย เป็นโยเกิร์ตที่คุณเชฟคิดค้นกรรมวิธีที่เรียกว่า spherification ทำให้เป็นรูปหยดน้ำ และ มีน้ำปรุงรสสมุนไพรอยู่ภายใน กินทีเดียวทั้งลูก จะได้รสไข่ๆแบบไข่ตุ๋นเปลือกบางๆในปาก เวลาระเบิดออก มีรสเปรี้ยวๆปนสมุนไพร การระเบิดแตกในปาก มันสุดยอดมากๆ รสชาติส่วนตัวไม่ชอบ ให้ 7.5 แต่ความว้าว 9.5
เมนู 3: What did you lick ?
เปิดฉากด้วยการเปิดเพลง lick it up ของ วง Kiss แบบกระหึ่มๆ เจ้าหน้าที่ลำเลียงถาดออกมา หน้าตาอาหารเป็นแถบสามสี ด้านบนวาดรูปลิ้นและเขียนเชิญชวนให้เลียไว้ เชฟแนะนำให้ทุกคนเลียตวัดจึ้กเดียวทั้งสามสี ตอนนี้สนุกมากๆ เพราะทุกคนถือถาดกันเก้ๆกังๆ พี่ไทยอย่างชั้นขอเป็นผู้นำสังคม ชเลียเก่งอยู่แล้ว อย่าได้เขิน 55 คุณเชฟพากย์ได้มันส์หยด ตลกจนเกือบสำลัก ได้รสเผ็ดเปรี้ยวอมหวานเล็กๆ ความเผ็ดติดปลายลิ้น รสชาติ 9 ความว้าว 10 เพลง lick it up สร้างความฮึกเหิมจริงจัง เอาใจไปเลยยยยย
(เฉลย ingredient หลักเป็น truffle, green peas, fenugreek ที่เขาเรียกกันว่า ลูกซัด and tomato สุดๆ เออ อร่อยแบบแปลกๆ ไม่น่าเชื่อ 555)
@ เมนู 4: Chili egg nest
egg จากอินเดีย รองด้วยเส้นกรอบๆที่ทำเป็นรัง ทำจาก potato ด้านในเป็นน้ำเย็นๆรสเปรี้ยว รสชาติ 9 ความว้าว 9
(white chocolate cocoa chili burst รังนกเป็นมันฝรั่งทอดใส่พริก ไข่คือไวท์ช็อกโกเเลตสอดไส้มอสซาเลล่าชีส)
@ เมนู 5 : Idly sambar breakfast
เป็นเมนูที่เป็นแป้งทำจากข้าวและถั่วมีน้ำราดเป็นแกง แต่เชฟปรับรูปลักษณ์ให้เป็นลักษณะขนมปังนุ่มม๊าก (fermented rice )ส่วนแกงทำเป็นฟองด้านบน มีรสเผ็ดและรสสมุนไพร รสชาติ 8 ความว้าว 9
@ เมนู 6 : Bombay bhel sandwich
แซนวิช เปลือกนอกเหมือนขนมปังแต่มี texture เม็ดเล็กๆภายใน น่าจะคล้ายอาหารอินเดียที่เรียกว่า Bhel puri หรือ ขนมพอง (มั้ย) มีไส้ตรงกลางกลิ่นรสสมุนไพร รสชาติ 9 ความว้าว 9
@ เมนู 7 : egg tart ghewar
milk - egg tart แป้งกรอบมากเนื้อหลวมๆหน่อยแต่กรุบกรอบหอม หน้านุ่มมันเนย โคตรชอบ รสชาติ 10 ความว้าว 9
(นมแพะ)
@ เมนู 8 : Charcoal pyaz kachori
เหมือนขนมแป้งทอดทีเปลือกนอกเป็นถ่านกินได้สีดำ ปรุงมาร้อนฉ่ากรอบนอก ไส้เป็น potato ปรุงรส เผ็ดติดปลายลิ้นเล็กๆ รสชาติ 9 ความว้าว 8.5
ณ จุดนี้ จานที่วางเมนูทั้ง 5 ก่อนหน้านี้ยังอยู่ตรงหน้าค่ะ และมันเป็นตัวต่อที่ต่อ jigsaw แล้วกลายเป็นแผนที่ประเทศอินเดีย โว๊วว.. สุดยอด creativity ค่ะ (นาทีนี้น้องรัสเซียชะโงกหน้ามาคุยว่า มันคือแผนที่ประเทศสเปนต่างหาก ม55 เออ คล้ายนะ แต่สเปนจะไม่มีมุมแหลมด้านล่าง หลังจากโชว์ map ในอากู๋ทั้งสองประเทศแล้ว เป็นอัน ซ.ต.พ. ฮ่าา)
@ เมนู 9 : White asparagus - No it's cauliflower !
จานนี้รูปร่างเป็น white asparagus วางบนเตาบาร์บีคิว เวลาเสิร์ฟ เชฟเทน้ำลงไปในตัว dry ice ข้างล่าง จนกลายเป็นควันพวยพุ่ง มีกลิ่นหอม หยดๆด้านบนถ้าฟังไม่ผิดน่าจะเป็นเจลพริก หยิบกินเข้าไป อึ้งทึ่งแต่ไม่เสียว นี่มันไอติมนี่หว่า เย็นฉ่ำ ทำจาก cauliflower ว้าวววๆๆ ความอร่อย 8.5 ความว้าว 10
ต่อๆๆ ที่หมดแระ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น