"ก๋วยจั๊บ - ไส้ลูกลอยโบราณ" เจ้าเก่า ณ วรจักร วัดพระพิเรนทร์ ---> ข่าวอาหาร..ย่านหมวย😍😘🤗



ณ ถิ่นหมวย(วรจักร)ย่านนี้มีร้านทำ "ไส้ลูกลอย" เจ้าเก่าที่ขายมานานหลายเจ้า ร้านที่เบลล่าทานบ่อยๆมี 3 เจ้า แต่ละร้านจะมีจุดเด่นต่างกัน
🥘เจ้าแรก เจ้เกียงขายในซอยข้าง วัดพระพิเรนทร์ น้ำใส
🍜เจ้าที่สองอยู่ในซอยเล็กๆ ระหว่าง สี่เเยกและตลาดวรจักร มีทั้งน้ำใส-น้ำข้น
🍲เจ้าที่สาม เมื่อก่อนขายฝั่งตลาดคลองถม แต่ตอนนี้ย้ายมาขายฝั่ง หน้าวัดพระพิเรนท์ติดสี่แยกวรจักร น้ำพะโล้ใส

จุดรายงายข่าว
ณ วัดพระพิเรนทร์ ประตูทางออกสี่แยก

สี่แยก วรจักร


วันนี้เบลล่าจะพามารีวิวร้านที่สาม ร้านเจ้แกขายมา มากกว่า 15 ปี เป็นก๋วยจั๊บโบราณน้ำใส แต่!! เป็น " น้ำพะโล้แบบใส" คือรสชาติเข้มข้นแต่ไม่ใช่ข้นเหนียวแบบพะโล้ทั่วไป สามารถซดน้ำแกงพะโล้ได้ มีกลิ่นพะโล้และหอมพริกไทย (ว่าง่ายๆคือซุปลูกผสม พะโล้+น้ำใส)

หน้าร้านเจ้




ดูเครื่องเครา

หม้อเต้าหู้และน้ำพะโล้น้ำใส

เส้นก๋วยจั๊บ


ปกติเบลล่าไม่ชอบเส้นก๋วยจั้บที่น้ำข้นๆจืดๆ เส้นอืดๆเละๆมาผสมกับน้ำพะโล้เหนียวๆหวานๆ เพราะมันซดไม่ลื่นคอ ร้านนี้ใส่ใจการทำดี ลวกเส้นด้วยน้ำซุปให้ร้อน และเส้นซึมซับน้ำซุปทุกครั้งก่อนจะเสริฟ์


งานนี้มีพระเอก สอง คน

พระเอกคนแรก พี่ ติ้ก เจษฎา เอ้ยยย ไส้ลูกลอย


"ไส้ลูกลอย" คือไส้ที่ยัดด้วยเนื้อหมูสับหมักปรุงรสผสมไข่และนำมานึ่งจนคงรูปเหมือนไส้ลูกรอก แต่ลูกรอกไส้มีแต่ไข่ สมัยนี้หาทานยาก เพราะคนทำน้อยเพราะทำยากและใช้เวลาในการทำ

พระเอกคนที่สอง พี่โดม ปกรณ์ เอ้ยย หมูกรอบ


เครื่องในร้านนี้ป้าแกทำได้สะอาดไม่มีกลิ่น ตับ หัวใจ ไส้ลูกลอย ไส้อ่อนนำมาทำไส้พะโล้ตุ๋นได้นุ่มเข้าเนื้อ หมูกรอบ ทอดได้กรอบไม่มัน ไข่พะโล้ที่ต้มจนเครื่องพะโล้เข้าเนื้อไข่ เนื้อหมูและหนังหมูต้มมานุ่ม

ซดน้ำซุปก่อนค่ะ เข้มข้นแต่ซดได้สบาย หอมกลิ่นพริกไทย

ลูกลอยทำได้ดี ไส้ทำสะอาดไม่คาวไม่มีกลิ่นสาบ

หมูกรอบ กรอบกร้วม


ไส้อ่อนต้มพะโล้ได้นุ่ม และรสพะโล้เข้าเนื้อคือดีงาม ให้เป็น ตัวร้ายที่เด็ดมาก!

เต้าหู้นุ่มซึมซับน้ำซุปมาเต็มๆ

ไข่ก็ต้มพะโล้มา รสเข้ากันดีทั้งชาม

ราคา ธรรมดา 50 บาท พิเศษ 60 บาทค่าา

#ฝากกด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว และติดตามไปทานกันนะค้า ที่ https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่