[CR] รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันธรรมดา 2019 ห้องอาหาร Goji Kitchen+Bar ที่ Bangkok Marriott Marquis Queen's Park (รูปเยอะมาก)

วันหยุดมาฆบูชาที่ผ่านมา ได้ไปลองบุฟเฟ่ต์ที่เค้าว่ากันว่าอลังการงานสร้าง เราโทรจองโต๊ะล่วงหน้า 1 อาทิตย์ พร้อมสอบถามราคาก่อน เพราะเห็นว่าเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ได้ความว่าคิดราคาวันธรรมดาตามปกติ ที่ต่างไปคือ “ไม่เสิร์ฟแอลกอฮอล์” ซึ่งไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับเรา เพราะไม่ดื่มอยู่แล้ว ... จะอลังการสมคำร่ำลือมั้ย ไปดูกันเล้ยยยยยยยย

.........✍️✍️✍️............

พิกัด📌: ห้องอาหารโกจิ คิทเช่นแอนด์บาร์ (Goji Kitchen + Bar)
โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen's Park)
วันที่ไปใช้บริการ : วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562
เวลา : 18.00 - 22.00 น.
ราคา : 1,388++ บาท/ ท่าน

..........✍️✍️✍️............

การเดินทางมาที่นี่ค่อนข้างสะดวก เพราะสามารถใช้บริการรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินเข้าซอยสุขุมวิท 22 ส่วนเราเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ จอดรถเสร็จลงบันไดเลื่อนไปยังชั้น G เห็น Lobby สวยดี ขอเก็บภาพซะหน่อย

เดินไปสำรวจพิกัดห้องอาหารเป้าหมายของเราในวันนี้ แต่เนื่องจากเรามาถึงตอน 5 โมงนิดๆ ห้องอาหารยังไม่เปิดเลยจ้า

ที่นี่ให้บริการบุฟเฟ่ต์ทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็น รวมถึง Saturday และ Sunday Brunch ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป สำหรับวันนี้ซึ่งเป็นวันธรรมดา มื้อเย็นจะอยู่ที่ 1,388++ บาท/ ท่าน

เวลาเหลือ เดินมาเก็บภาพหน้าโรงแรมกันหน่อยดีกว่า
โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen's Park) เป็นแบรนด์ "มาร์คีส์" (Marquis) แห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก และเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ

ยิ่งใหญ่สมคำร่ำลือจริงๆ

เอาล่ะได้เวลาห้องอาหารเปิดแล้ว ไปกันเลยดีกว่า

สำรวจที่นั่งกันก่อน ที่นี่ตกแต่งสไตล์ไทยๆ ใช้ไม้และโทนสีน้ำตาล-ดำเป็นหลัก

อุปกรณ์การรับประทานมีให้ครบ ชอบที่มีจานใส่ช้อนส้อมวางไว้ให้ ปกติที่อื่นจะวางบนกระดาษหรือผ้าปูรองจาน แต่เราว่าแบบนี้ดีกว่า ไม่สิ้นเปลืองและดูเป็นระเบียบ

แอบสังเกตว่าตามไลน์อาหารจะมีโถใสๆ ใบใหญ่ๆ บรรจุ "เม็ดโกจิเบอร์รี่" ตามชื่อของห้องอาหารแห่งนี้ วางตกแต่งอยู่ตามมุมต่างๆ เก๋ไม่เบา

มุมโน้นก็มี

ไปดูไลน์อาหารกันดีกว่าค่ะ
เริ่มจากไฮไลท์ของที่นี่ นั่นคือ "Seafood on Ice" สตาร์ทกันที่มุม "หอยนางรมสดๆ" ตั้งอยู่หน้าทางเข้าห้องอาหารกันเลย

มีให้เลือก 2 ชนิด คือ "Ireland"

และ "Fine de Claire"

ต่อกันที่มุม "กุ้ง หอย ปู ปลา" จากหน้าทางเข้าจะอยู่สุดทางเดิน

แบบ On Ice มีให้เลือก 5 อย่าง เริ่มจากซ้ายไปขวา : กุ้งกุลาดำ (Tiger Prawn), หอยหวาน (Babylon), ปูอลาสก้า (Alaskan King Crab), ปูม้า (Blue Crab), หอยแมลงภู่ฮอลแลนด์ (Dutch Mussels)

นอกจากนี้ยังมีแบบที่ปรุงมาให้เสร็จให้ตักกันได้อย่างจุใจ

ติดๆ กันกับมุม Seafood on Ice เป็นมุมซูชิและชาชิมิ มีเชฟประจำ Station คอยทำให้แบบสดๆ

แซลมอนก็มี โอโทโร่ก็มา

ข้าวห่อสาหร่าย

แคลิฟอร์เนียโรล

ไปต่อกันที่มุม Cold Cut, ชีส, สลัด และผลไม้ ซึ่งถูกจัดวางไว้ที่มุมเดียวกัน

ผลไม้มีให้เลือกหลากหลาย

ชีสก็เพียบบบบบบ

Cold Cut ต่างๆ

ต่อกันที่มุมโปรดของเรา นั่นคือ "สลัด" ฟักทองญี่ปุ่นคือดีงามมาก มีเห็ดเสริมทัพอีกต่างหาก

น้ำสลัดมีให้เลือก 5 แบบ และยังมีเบค่อนกรอบ, พาร์เมซานชีส ฯลฯ ให้โรยหน้าตามใจชอบ

สลัดแบบที่ปรุงมาสำเร็จก็มีให้ตักเช่นเกัน รสชาติดีเลย

อีกหนึ่งมุมโปรดของเรา "ติ่มซำ" ร้อนๆ จ้า

ขนมจีบปูเลิศมากกกก

อาหารยุโรปหลากสไตล์

"มุมก๋วยเตี๋ยว" มีเครื่องให้เลือกเยอะมากกกก เราไม่ได้ลองชิม กลัวว่าจะหนักท้องไปหน่อย >.<"

ส้มตำแซ่บๆ ตัดเลี่ยนก็ดีไม่น้อย

ไก่ย่าง-ซี่โครงหมูย่างบนเตาร้อนๆ ทำกันใหม่ๆ ติดๆ กันมีมุม "ของทอด" ด้วย (ลืมถ่ายติดมา หยอกเย้า) มีถุงทองกับทอดมันกุ้ง

ขนมจีน ผักสด ไข่ต้ม

มีแกงให้เลือกมากมาย "น้ำยาปูใบชะพลู" ห้ามพลาด! จัดว่าเด็ด!

ติดๆ กันเป็นรถเข็น "หอยทอด" ชาวต่างชาติสนใจเป็นพิเศษ

ต่อกันที่ "Carving station"

จุดเด่นของห้องอาหาร Goji Kitchen + Bar แห่งนี้ คือการโชว์ทำอาหารจากเชฟให้ดูอย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่ายืนดูกันได้เพลินๆ เลยล่ะ

มุมอาหารอินเดีย

มีแกงและซอสให้เลือกชิมตามใจชอบ

ทานคู่กับแป้งนาน

"แซลมอนนึ่ง" มาทั้งตัวเลยจ้า

พาสต้าก็มี

เลือกเส้น เลือกเครื่องได้ตามใจชอบ

จุดเด่นของบุฟเฟ่ต์ที่นี่อีกอย่าง นั่นคือ "ตับห่าน" (Foie Gras) ซึ่งน้อยที่ที่จะมี

"ต้มยำกุ้ง" ปรุงกันแบบถ้วยต่อถ้วย

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ได้เวลาชิมกันแล้ว ลุยยยยยยยย

Seafood on Ice ตักมาลองทุกอย่าง ส่วนตัวเราว่าปูอลาสก้าชืดและจืดไปหน่อย ชอบปูม้ามากกว่า น้ำจิ้มซีฟู้ดยังแซ่บไม่ถึงใจ อยากได้รสจัดจ้านกว่านี้ ><

หอยนางรมเราไม่ได้ลอง คุณสารับหน้าที่แทน เห็นบอกว่าสดอร่อยมากกกกก

พนักงานเห็นแกะกุ้งแกะปูกันมือเลอะ เลยเอาถ้วยนี้มาวางให้ น่ารักมากๆ

พาสต้า เราเลือกสั่งเป็น Signature ของทางร้าน อร่อยถูกใจ

หอยทอดร้อนๆ กรอบอร่อย

ปลากะพงนึ่งซีอิ๊วจากมุมติ่มซำ ให้เยอะสะใจมาก

ลอง '"ต้มยำกุ้ง" กันหน่อย เนื้อกุ้งเด้งและแน่น ชอบๆ แต่น้ำต้มยำรสชาติออกหวานไปหน่อย

"ขนมจีนแกงเนื้อ" คุณสารับหน้าที่เช่นเคย ยกนิ้วให้อีกแล้ว

"ตับห่าน" หรือฟัวกราส์ คุณสาก็บอกว่าดีงาม (อีกแล้วจ้า 555) ลิ้นจระเข้ชัดๆ

Cold Cut และชีส

ลองชิมอาหารอินเดียดูบ้าง ตักมาอย่างละนิดละหน่อย

ปิดท้ายของคาวด้วย "ซุปมันฝรั่ง" ทานคู่กับขนมปังกรอบ ฟินนนนน
ชื่อสินค้า:   บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันธรรมดาที่ Bangkok Marriott Marquis Queen's Park
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่