ร้าน Honma Butcher: Siam Square One ชั้น 5
บุฟเฟต์สเต็กสไตล์ญี่ปุ่น 349 บาท (Net – No Vat, No Service charge) – ราคาโปรโมชั่น
รับชำระดัวยบัตรเครดิตเมื่อมียอดขั้นต่ำ 1,000 บาท
คุณภาพสมราคา ชาเขียวเย็นฟรี วัตถุดิบสดใหม่ ไอศกรีมมีเกรด
ร่างกายต้องการเนื้อ!
ผมนึกถึงเนื้อเสือร้องไห้ที่ร้าน Max beef สาขา BigC ราชดำริห์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/buffetmaxbeef/
แต่ด้วยความที่ขี้เกียจเดินไกล จึงแวะเดินสำรวจ Siam Square One แบบไม่ได้คาดหวังอะไร
ก็แค่หวังว่า พอเหนื่อยแล้ว อาจจะพาลล้มเลิกความตั้งใจไปได้เอง
ท่ามกลางดงร้านอาหารหลากหลายสายพันธุ์ Honma Butcher ดึงดูดสายตาด้วยรูปสเต็กฉ่ำน้ำเนื้อ
รายการอาหารอาจมีไม่เยอะ แต่ เนื้อ ผัก และน้ำ ก็เพียงพอแล้วสำหรับตอบโจทย์ของผมในวันนี้
แล้วยิ่งเมื่อมองดูที่สนนราคา 350 หย่อนไปหนึ่งบาท ก็ยิ่งทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยากนัก
ภายในร้านจะมีบาร์น้ำขนาดเล็กให้ลูกค้าเลือกกดน้ำชาเขียวเย็น และชานมได้เอง พร้อมโถไข่มุกสีดำที่แยกเอาไว้ต่างหาก น้ำอัดลมสามารถสั่งเพิ่มได้ ส่วนอาหารสั่งจากเมนูแล้วทางร้านจะปรุงให้แบบสดๆ ร้อนๆ
สลัดสองจานและไก่ราดครีมชีสถูกนำมาเสิร์ฟให้ก่อน ผักสลัดสดๆ ปรุงด้วยน้ำสลัดรสชาติกลมกล่อม กับซุปมิโสะ และไก่คาราอาเกะที่จมอยู่ในชีสซอส สำหรับผมให้ผ่านทุกจาน ยิ่งไก่นี่กินตอนร้อนๆ ชีสจะเยิ้มอร่อยกรุ่นๆ ในปากเลย
มาถึงสเต็กเนื้อเทปปันจากแรก หน้าตาไม่ค่อยประทับเท่าไหร่ (แน่นอน ชิ้นบางต่างจากรูปหน้าร้านมาก) ยิ่งพอเริ่มจรดปลายมีดลงสัมผัสเนื้อก็รับรู้ได้ถึงความเหนียว หากแต่พอกัดคำแรกเท่านั้นแหละ... หน้าลุงหนวดลอยมาแบบเต็มๆ ตา อารมณ์ตอนนี้เหมือนดูหนังที่องค์ประกอบดี ฉากสวย ตัวประกอบอย่างพลิ้ว แต่ตัวเอกทื่อเหมือนสาก
ในใจตอนนั้นผมนึกปลอบใจเอาเองว่า เอาน่า ราคานี้ กินอย่างอื่นไปรวมๆ ก็ยังคุ้ม แต่จิตใต้สำนึกที่ปรารถนาการเสพย์เนื้อกลับกรีดร้องด้วยความคั่งแค้นที่ไม่ได้อย่างใจ ยิ่งตอนที่สเต็กเนื้อจานที่สองมาลงนี้ ชุ่มเลยครับ... หัวใจผมชุ่มไปด้วยน้ำตาแห่งความผิดหวัง จนถึงกับต้องซอยเนื้อออกเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อให้พอเคี้ยวกลืนได้ง่ายขึ้น
คั่นเวลาด้วยนาเบะผักรวม น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมกินกับผัดสดๆ จิ้มน้ำซอสปอนสึรสชาติสดชื่น จากนั้นผมตัดสินใจเดินไปถามเชฟด้วยตัวเองว่าสามารถเลือกระดับความสุกของเนื้อได้ไหม เพราะตอนแรกที่สั่ง น้องที่มารับออเดอร์บอกว่าเลือกไม่ได้ ต้องตามเมนูอย่างเดียว
เชฟเข้าใจทันทีว่าผมต้องการอะไร โดยผมสำทับไปว่าขอแบบหั่นแล้วมีเลือดไหล และโรยเกลือกับพริกไทยก็พอ และแล้วสเต็กแบบที่ผมรอคอยก็มา...
ผมเสพย์เนื้อสะดุ้งไฟนั้นอย่างปิติ พร้อมสั่ง “อย่างเดิม” เพิ่มอีกจาน เพื่อเป็นการยืนยันกับคนปรุงว่าเขามาถูกทางแล้ว และนั่นก็ทำให้ผมต้องจบการผจญภัยในวันนี้เอาไว้เพียงแค่นี้ เหลือเมนูสเต็กหมู สเต็กไก่ และอาหารจานเดียวอื่นๆ ทิ้งไว้สำหรับครั้งหน้า
เมื่อผมร้องขอไอศกรีมจากน้องพนักงานเสิร์ฟ ก็ได้รับแจ้งว่าตู้ไอศกรีมตั้งอยู่อีกฝั่งหนึ่ง และเมื่อเดินไปถึงตู้ก็พบว่า...
นั่นทำให้ผมมั่นใจว่าคงต้องกลับมาที่นี่อีก และอาจห่างจากการหัวเหม็นกลิ่นปิ้งย่างไปสักพัก อย่างน้อยก็จนกว่าร้านจะปรับราคานั่นแหละ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/honmabutcher/?__tn__=%2Cdk%2CP-R&eid=ARAP8SNvbmAgGJ8UuXgZx_1ExNXiwMtHAiqPwTXkJsLyIY4BCVJGOjY1nZyhALKHHOnJ1RZxDHthdLVS
สรุป อาหารโดยรวมรสชาติสมราคา วัตถุดิบสดใหม่
เนื้อสเต็กเมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายถือว่าเกินคุ้ม ยิ่งมีไอศกรีมมีเกรดตบท้าย จึงคิดว่าน่าจะบอกต่อกับเพื่อนๆ สมาชิกได้นะ
[CR] Honma Butcher บุฟเฟต์สเต็กสไตล์ญี่ปุ่น 349 Net ไม่โดนไม่ได้แล้วนะ
บุฟเฟต์สเต็กสไตล์ญี่ปุ่น 349 บาท (Net – No Vat, No Service charge) – ราคาโปรโมชั่น
รับชำระดัวยบัตรเครดิตเมื่อมียอดขั้นต่ำ 1,000 บาท
คุณภาพสมราคา ชาเขียวเย็นฟรี วัตถุดิบสดใหม่ ไอศกรีมมีเกรด
ร่างกายต้องการเนื้อ!
ผมนึกถึงเนื้อเสือร้องไห้ที่ร้าน Max beef สาขา BigC ราชดำริห์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แต่ด้วยความที่ขี้เกียจเดินไกล จึงแวะเดินสำรวจ Siam Square One แบบไม่ได้คาดหวังอะไร
ก็แค่หวังว่า พอเหนื่อยแล้ว อาจจะพาลล้มเลิกความตั้งใจไปได้เอง
ท่ามกลางดงร้านอาหารหลากหลายสายพันธุ์ Honma Butcher ดึงดูดสายตาด้วยรูปสเต็กฉ่ำน้ำเนื้อ
รายการอาหารอาจมีไม่เยอะ แต่ เนื้อ ผัก และน้ำ ก็เพียงพอแล้วสำหรับตอบโจทย์ของผมในวันนี้
แล้วยิ่งเมื่อมองดูที่สนนราคา 350 หย่อนไปหนึ่งบาท ก็ยิ่งทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยากนัก
ภายในร้านจะมีบาร์น้ำขนาดเล็กให้ลูกค้าเลือกกดน้ำชาเขียวเย็น และชานมได้เอง พร้อมโถไข่มุกสีดำที่แยกเอาไว้ต่างหาก น้ำอัดลมสามารถสั่งเพิ่มได้ ส่วนอาหารสั่งจากเมนูแล้วทางร้านจะปรุงให้แบบสดๆ ร้อนๆ
สลัดสองจานและไก่ราดครีมชีสถูกนำมาเสิร์ฟให้ก่อน ผักสลัดสดๆ ปรุงด้วยน้ำสลัดรสชาติกลมกล่อม กับซุปมิโสะ และไก่คาราอาเกะที่จมอยู่ในชีสซอส สำหรับผมให้ผ่านทุกจาน ยิ่งไก่นี่กินตอนร้อนๆ ชีสจะเยิ้มอร่อยกรุ่นๆ ในปากเลย
มาถึงสเต็กเนื้อเทปปันจากแรก หน้าตาไม่ค่อยประทับเท่าไหร่ (แน่นอน ชิ้นบางต่างจากรูปหน้าร้านมาก) ยิ่งพอเริ่มจรดปลายมีดลงสัมผัสเนื้อก็รับรู้ได้ถึงความเหนียว หากแต่พอกัดคำแรกเท่านั้นแหละ... หน้าลุงหนวดลอยมาแบบเต็มๆ ตา อารมณ์ตอนนี้เหมือนดูหนังที่องค์ประกอบดี ฉากสวย ตัวประกอบอย่างพลิ้ว แต่ตัวเอกทื่อเหมือนสาก
ในใจตอนนั้นผมนึกปลอบใจเอาเองว่า เอาน่า ราคานี้ กินอย่างอื่นไปรวมๆ ก็ยังคุ้ม แต่จิตใต้สำนึกที่ปรารถนาการเสพย์เนื้อกลับกรีดร้องด้วยความคั่งแค้นที่ไม่ได้อย่างใจ ยิ่งตอนที่สเต็กเนื้อจานที่สองมาลงนี้ ชุ่มเลยครับ... หัวใจผมชุ่มไปด้วยน้ำตาแห่งความผิดหวัง จนถึงกับต้องซอยเนื้อออกเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อให้พอเคี้ยวกลืนได้ง่ายขึ้น
คั่นเวลาด้วยนาเบะผักรวม น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมกินกับผัดสดๆ จิ้มน้ำซอสปอนสึรสชาติสดชื่น จากนั้นผมตัดสินใจเดินไปถามเชฟด้วยตัวเองว่าสามารถเลือกระดับความสุกของเนื้อได้ไหม เพราะตอนแรกที่สั่ง น้องที่มารับออเดอร์บอกว่าเลือกไม่ได้ ต้องตามเมนูอย่างเดียว
เชฟเข้าใจทันทีว่าผมต้องการอะไร โดยผมสำทับไปว่าขอแบบหั่นแล้วมีเลือดไหล และโรยเกลือกับพริกไทยก็พอ และแล้วสเต็กแบบที่ผมรอคอยก็มา...
ผมเสพย์เนื้อสะดุ้งไฟนั้นอย่างปิติ พร้อมสั่ง “อย่างเดิม” เพิ่มอีกจาน เพื่อเป็นการยืนยันกับคนปรุงว่าเขามาถูกทางแล้ว และนั่นก็ทำให้ผมต้องจบการผจญภัยในวันนี้เอาไว้เพียงแค่นี้ เหลือเมนูสเต็กหมู สเต็กไก่ และอาหารจานเดียวอื่นๆ ทิ้งไว้สำหรับครั้งหน้า
เมื่อผมร้องขอไอศกรีมจากน้องพนักงานเสิร์ฟ ก็ได้รับแจ้งว่าตู้ไอศกรีมตั้งอยู่อีกฝั่งหนึ่ง และเมื่อเดินไปถึงตู้ก็พบว่า...
นั่นทำให้ผมมั่นใจว่าคงต้องกลับมาที่นี่อีก และอาจห่างจากการหัวเหม็นกลิ่นปิ้งย่างไปสักพัก อย่างน้อยก็จนกว่าร้านจะปรับราคานั่นแหละ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สรุป อาหารโดยรวมรสชาติสมราคา วัตถุดิบสดใหม่
เนื้อสเต็กเมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายถือว่าเกินคุ้ม ยิ่งมีไอศกรีมมีเกรดตบท้าย จึงคิดว่าน่าจะบอกต่อกับเพื่อนๆ สมาชิกได้นะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น