หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วิธีเลือกช็อกโกแลตมาละลาย?
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
ทำอาหาร
คือเราจะเอาช็อกโกแลตมาละลายแล้วขึ้นรูปใหม่แต่เราอยากได้ช็อกโกแลตที่ทนอุณหภูมิของประเทศไทยและสามารถหาซื้อได้ง่ายเช่นหาซื้อตามเซเว่นอีเลฟเว่น คือแถวบ้านเราอยู่บ้านนอกไม่ค่อยมีร้านขายพวกอุปกรณ์เบเกอรี่อ่ะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Dark Chocolate ละลาย ??
สวัสดีค่ะ เราเอาช็อกโกแลตไปทำ tempering แล้ว ในอุณหภูมิห้องแอร์ 20-25 องศา มันก็ออกมาเซตตัวแต่ไม่แข็งแบบหักดังเป๊าะ อยากทราบว่ามีข้อผิดพลาดตรงไหนได้บ้างคะ แล้วถ้าหากเซตตัวแข็งดีแล้ว สามารถเก็บไว
สมาชิกหมายเลข 5305059
มีวิธีดูช็อกโกแลตยังไงคะ ว่าไหม้หรือเปล่า (ละลายช็อกโกแลต)
ตามชื่อกระท้เลยค่ะ พอดีจขกท.ละลายช็อกโกแลตทำขนมแบบใชไดร์ แล้วไม่รู้ว่าลมมันร้อนไปหรือเปล่า แล้วไม่แยกไม่ออกค่ะ ว่าไหม้หรือไม่ไหม้ มีวิธีสังเกตไหมคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3044202
ช็อกโกแลตแบบไหนดีกว่ากันครับ(จะทำแบบซอสเหลวๆ)
ผมกำลังตัดสินใจซื้อช็อกโกแลตเพื่อมาทำเป็นรูปแบบของซอสครับ เคยซื้อของ T.....มาแล้วแต่รู้สึกว่ามันหวานมากๆ กินแล้วเวียนหัวเลย จึงอยากซื้อยี่ห้ออื่นครับแต่ก็กลัวว่าต้นทุนจะสูงเกินถ้าใช้พวก โคเวอเจอร์ ผม
สมาชิกหมายเลข 1607560
🙂🍪🍫🍵🌺@@...(*_*)Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว(*_*)...@@🙂🍪🍫🍵🌺
🌸😀🍪🍫วันนี้ของนำเสนอ Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว เป็นคุกกี้ที่อัดแน่น ไปด้วยเนื้อมะพร้าว มาการูนที่ทำนั้น จะต่างจากสูตรต้นตำรับของอิตาลี ซึ่งจะใช้ไข่ขาว ไม่มีไข่แดงเป็นส่วนผสม แต่สู
สมาชิกหมายเลข 3902534
ช่วยแนะนำช็อกโกแลตในการทำเค้กหน่อยค่ะ
การใช้ช็อกโกแลตแบบไหนดีค่ะที่จะทำให้เค้กน่ารับประทานและอร่อย
สมาชิกหมายเลข 8497609
มีผลไม้ที่ทานเข้ากันได้ดีกับ"ช็อกโกแลต เค้ก หรือบราวนี่
มีผลไม้อะไรบ้างคะ ที่ทานกับ ขนมที่มีส่วนผสม ของ ช็อกโกแลตเช่น ช้อกโกเเลตเค้ก หรือบราวนี่ ได้เข้ากันอร่อยดี. จะทำของหวานแนวนี้แต่ดูมันโล่ง จานตอนเสริฟ จขกท.ขอบคุณที่ตอบ
lapislazzuli
ขนมเคลือบช็อกโกแลตควรใช้บรรจุภัณฑ์แบบไหนค่ะ
ขนมเคลือบช็อกโกแลตควรใช้บรรจุภัณฑ์แบบไหนค่ะ อยากได้บรรจุภัณฑ์ที่ดูดี แบบไหนจะกันความชื้น และ ไม่ทำให้ช็อกโกแลตละลาย กระดาษจะช่วยเก็บความเย็นมากกว่าถุงพลาสติกมั้ยค่ะ ไม่ค่อยเข้าใจค่ะ ขอความเห็นหน่อยน
สมาชิกหมายเลข 1465622
ดาร์ช็อกโกแลตหรือคอมพาวคะ
คือเราซื้อดาร์กช็อกโกแลตมาทำขนม แล้วชื่อมันอ่านว่าดาร์กช็อกโกแลตคอมพาว ของทิวลิปค่ะ งงมากค่ะ สรุปมันคือดาร์กช็อกโกแลตหรือคอมพาวกันแน่ อยากทำขนมแต่สูตรบอกต้องใช้ดาร์กช็อกโกแลต ใช้คอมพาวไม่ได้ งงมากช่วย
สมาชิกหมายเลข 6682297
วันช็อกโกแลตแคนดี้ กับเมนูแคนดี้แคนดี้ และนิทานเรื่อง "ลูคกับลูกกวาดช็อกโกแลต"
วันช็อกโกแลตแคนดี้แห่งชาติ 28 ธันวาคม National Chocolate Candy Day คงต้องยอมรับว่าชอบช็อกโกแลตแคนดี้มากกันเกือบทุกคนมีสูตรมากมายจากหลากหลายแบรนด์ที่แค่เดินผ่านก็ยากที่จะห
เดอะแบทเทิลเดย์
สอบถามเรื่องการTemperดาร์กช็อกโกแลต กับสูตรการTemper
สวัสดีค่ะ พอดีเราลองเอาดาร์กช็อกโกแลตมาtemperดู โดยเราใช้สูตร ละลายตัวช็อกโกแลต 3/4 ส่วน(17g) ละลายแบบdouble boliจนได้อุณหภูมิ 46องศาระหว่างนั้นเราใส่สารให้ความหวานอิริธิทอล(เราเอาไปตำให้มันละเอียดก่อ
สมาชิกหมายเลข 5129973
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วิธีเลือกช็อกโกแลตมาละลาย?