ตอนแรกส่วนตัวเข้าใจว่าข้าวจี่คืออาหารที่แถบภาคอีสาน ภาคเหนือ ประเทศลาวจะมีกันอยู่ก่อนแล้วเพราะทำมาจากข้าวเหนียวที่นิยมกิน แต่ทีนี้พอได้ดูรายการหนึ่งที่ไปเที่ยวลาวแล้วมีเมนูอาหารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าข้างจี่ซึ่งจะเป็นขนมปังผ่ากลางใส่นู้นนี้ลงไปเลยทำให้สงสัยขึ้นมาว่าลาวมีข้าวจี่แบบอีสาน ภาคเหนือของไทยไหมคะแล้วถ้ามีที่ลาวจะเรียกอาหารชนิดนั้นว่าอะไร อีกอย่างทำไมเมนูอาหารสองอย่างนี้จึงชื่อเหมือนกันแต่ลักษณะอาหารต่างกันได้ขนาดนี้ ใครตั้งก่อนตั้งหลัง มีประวัติอย่างไงหรือคะ
ข้าวจี่ของภาคอีสาน ภาคเหนือ
ข้าวจี่ของประเทศลาว
ประเทศลาวมีข้าวจี่แบบภาคอีสาน ภาคเหนือของไทยไหมคะ ถ้ามีแล้วที่ลาวจะเรียกอาหารชนิดนั้นว่าอะไร
ข้าวจี่ของภาคอีสาน ภาคเหนือ
ข้าวจี่ของประเทศลาว