อยากทำทับทิมกรอบโดยใช้สีธรรมชาติค่ะ
กูเกิลดูแล้วมีคนบอกให้ใช้แก้วมังกรแดง แต่แถวบ้านหาไม่ได้
กระเจี๊ยบแดงมีรสเปรี้ยวไม่เข้ากับขนมหวานเลยไม่ใช้กัน
เคยลองลูกหม่อนสุก ก็ยังติดเปรี้ยวนิดๆอยู่ดีค่ะ
เลยสงสัยว่าสมัยก่อนเค้าใช้สีแดงจากอะไรทำขนมทับทิมกรอบคะ
เพราะแม่บอกว่าสมัยแม่ยังเด็กก็ไม่มีแก้วมังกรแดง
ทับทิมกรอบ สมัยก่อนเค้าใช้สีแดงจากพืชชนิดไหนคะ
กูเกิลดูแล้วมีคนบอกให้ใช้แก้วมังกรแดง แต่แถวบ้านหาไม่ได้
กระเจี๊ยบแดงมีรสเปรี้ยวไม่เข้ากับขนมหวานเลยไม่ใช้กัน
เคยลองลูกหม่อนสุก ก็ยังติดเปรี้ยวนิดๆอยู่ดีค่ะ
เลยสงสัยว่าสมัยก่อนเค้าใช้สีแดงจากอะไรทำขนมทับทิมกรอบคะ
เพราะแม่บอกว่าสมัยแม่ยังเด็กก็ไม่มีแก้วมังกรแดง