6 อย่าง ที่ใส่มาม่ากินแล้วฟิน อร่อยเว่อร์ !!! แซ่บเว่อ !!!

คิสซือเบื่อกับการกินมาม่าแบบเดิมๆ มั้ย ??  วันนี้มีนมี 6 อย่างที่เอาไปใส่มาม่าแล้วอร่อยจริง ตามไปดูเลยค่า


1. ทูน่า
เลือกทูน่าในน้ำแร่ค่ะ ทานสะดวก ไม่มีน้ำมัน  อร่อยค่ะ แต่ส่วนตัวแล้วคิดว่าทูน่ามันมีกลิ่นคาวๆ ทำให้มาม่าเสียรสชาติไปหน่อย

2. ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ
เป็นวัตถุดิบที่เลือกอันดับต้นๆ เพราะสมัยที่เรียนเอามาใส่เป็นประจำค่ะ (ถ้าถามว่ากี่ปีมาแล้วโกรธ 5555) ส่วนรสชาติ ความเห็นส่วนตัวคิดว่ามันเข้ากันดีกับมาม่ารสต้มยำกุ้งค่ะ แต่รสอื่นไม่ผ่าน

3. ซุปไข่
ซุปไข่จะเลือกมาใส่เวลาที่ไม่มีไข่ค่ะ เพราะทานสะดวกและยังทำให้มาม่ามีรสชาติที่เข้มข้มขึ้นอีกด้วยค่ะ

4. หอยลายกระป๋อง
ใน 6 อย่างนี้ ชอบหอยลายกระป๋องมากที่สุดค่ะ ด้วยความที่มันอร่อยอยู่แล้ว ใส่เข้าไปในมาม่าต้มยำกุ้งแล้วเข้ากันสุดๆ

5. แครกเกอร์
แครกเกอร์มันจะกรอบๆ อร่อยดีค่ะ แต่พอแช่ในน้ำไปนานๆพอมันนิ่ม อร่อยมากกว่าเดิมอีกค่ะ มันได้รสชาติความหวานของขนม และความเผ็ดของมาม่ารสต้มยำกุ้ง อร่อยเข้ากันดีเลย

6. ไข่
ไข่ เป็นส่วนประกอบสำคัญที่คู่กับมาม่าค่ะ วันก่อนมีนดูรายการของต่างประเทศเกี่ยวกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เค้ามีการตรวจสอบโซเดียวในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแต่ละยี่ห้อค่ะ ซึ่งแต่ละยี่ห้อมีเยอะมากๆ และเค้าได้แนะนำการลดโซเดียมในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เรารับประทานด้วยการใส่ไข่ลงไปแค่นั้นเอง  มีการทดลองให้ดูด้วยค่ะ ว่าถ้วยที่ไม่มีไข่กับมีไข่นั้น ถ้วยที่มีไข่ต้มลงไปด้วยมีปริมาณโซเดียมที่น้อยกว่า

พอรวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ก็หน้าตาประมาณนี้ค่ะ เพี้ยนขำหนักมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่