เกาลัดที่คั่วแล้วร้อนๆ บางเจ้าเปลือกนิ่ม เนื้อเกาลัดร่วน บางเจ้าเปลือกแข็ง เนื้อเกาลัดไม่ร่วน
ผมชอบแบบเปลือกแข็งเปราะ แกะออกแล้วเนื้อเกาลัดออกมาเป็นลูกกลมๆ เลย แต่ถ้าแบบเปลือกนิ่มจะแกะยากเนื้อร่วนหลุดติดเปลือกกินลำบาก
สาเหตุเกิดจากอะไรครับ ชนิด? พันธุ์? ระยะเวลาการคั่ว? ของใหม่-ของเก่า?
ขอบบคุณครับ
เกาลัดที่คั่วแล้วร้อนๆ บางร้านเปลือกนิ่ม บางร้านเปลือกแข็ง สาเหตุเกิดจากอะไรครับ ชนิด? พันธุ์? ระยะเวลาการคั่ว?
ผมชอบแบบเปลือกแข็งเปราะ แกะออกแล้วเนื้อเกาลัดออกมาเป็นลูกกลมๆ เลย แต่ถ้าแบบเปลือกนิ่มจะแกะยากเนื้อร่วนหลุดติดเปลือกกินลำบาก
สาเหตุเกิดจากอะไรครับ ชนิด? พันธุ์? ระยะเวลาการคั่ว? ของใหม่-ของเก่า?
ขอบบคุณครับ